1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

รีวิว 5 สิ่งรองพื้น + บำรุงผิวหน้า ปกป้องผิวจากแสงแดด

สวัสดีค่ะ พบกันอีกครั้ง กับการรวมตัวของเหล่าผลิตภัณฑ์ ที่เราทั้งรักทั้งแค้น มาดูเลยดีกว่าว่า รองพื้นสูตรบางเบาที่ผสมสารบำรุงและมีอนุภาพการปกป้องผิว หรือที่เรารู้จักกันดีกับ บีบี ครีมหรือซีซี ครีมตัวไหนน่ารัก ตัวไหน หน้าตีบ้าง ไม่ต้องรอช้าไปชมกันเลย


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Laroche Posay 50+ SPF PA++++

  • 2. BB Cream Sola

  • 3. Smooth E White Babyface CC Cream SPF 25 PA++

  • 4. Maybelline Clear Smooth All In One CC White 50 SPF PA+++

  • 5. Merrezca Perfection Matte Color BB Cream SPF 50 PA++


  สวัสดีค่ะ มาเจอกันกับรวมตัวของเหล่าผลิตภัณฑ์ ที่เราทั้งรักทั้งแค้น มาดูเลยดีกว่าว่ารองพื้นสูตรบางเบาที่ผสมสารบำรุงและมีอนุภาพการปกป้องผิว หรือที่เรารู้จักกันดีกับบีบี ครีมหรือซีซี ครีมตัวไหนน่ารัก ตัวไหน หน้าตีบ้าง ไม่ต้องรอช้าไปชมกันเลย


  1545361739 page

   

  1. Laroche Posay 50+ SPF PA++++

  1544509730 2

  เริ่มที่ตัวแรงๆ ไปเลยค่ะ ตอนแรกที่คิดซื้อมาเพราะปกติเราเป็นคนผิวแพ้ง่ายมักจะมีอาการคันหรือมีผื่นแดงขึ้นได้บ่อยๆ พอเห็นว่า Laroche Posay มี BB ด้วย ก็ชอบเลย พอใช้แล้วสำหรับเรารู้สึกว่าสำหรับคนรูขุมขนกว้าง ผิวมันอย่างเราใช้แล้วไม่ค่อยรอด ค่อนข้างเหนียวหน้าค่ะ เกลี่ยลื่นจริง แต่ให้ความรู้สึกขาวต้องเกลี่ยดีๆ สำหรับราคาขนาดนี้เรายอมรับว่ารู้สึกเสียใจเล็กๆ แต่สำหรับคนผิวสวยอยู่แล้วหรือคนไม่มีปัญหาผิวอาจจะใช้ได้ดีเพราะเขาปรับมีผิวได้เล็กๆ แต่ไม่ได้ปกปิดอะไร และที่สำคัญหลังใช้อาจจะต้องใช้แป้งทับอีกที่เพราะเขายังให้ความรู้สึกหนึบๆ ผิวค่ะ


  2. BB Cream Sola

  1544510116 4

  สิ่งนี้คือเทพของการปกปิดค่ะ อาจจะดูหนาหนักไปสำหรับวันสบาย ๆ แต่ ถ้าใครชอบผิวแบบแนบเนียนปกปิดแล้วล่ะก็ ตัวนี้ก็ถือว่าเข้าข่ายเลยค่ะ ปกปิดดีขนาดนี้ก็แน่นอนว่าคงจะไม่ใช่ครีมที่เกลี่ยง่ายสไตล์น้ำแน่ๆ เป็นครีมเนื้อหนัก ที่ช่วยปกปิดรอย สิว ฝ้า กระ ค่ะ และถ้าใครถามว่าเบาผิวไหมขอตอบเลยว่ามีน้ำหนักนะคะ แต่ไม่ถึงกับไม่สบายผิว ให้การควบคุมความมันได้ดี ระหว่างวันไม่มันมากเท่าไร ดีงาม มีการช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นด้วยค่ะ เครื่องสำอางติดแน่นทนนานต้องลอง  3. Smooth E White Babyface CC Cream SPF 25 PA++

  1544510186 5

  ตัวนี้เป็นสิ่งที่เราขาดไม่ได้เลย เหมือนเป็นเซรั่มบำรุงผิวพร้อมปรับสีผิวให้สวย กระจ่างเนียนขึ้น ช่วยปกปิด รอยแดง ฝ้า กระ ทาแล้วรู้สึกเหมือนช่วยกระจายแสงให้ผิวดูสวย ใช้แล้วผิวเนียนจริง แต่ยังดูเป็นผิว นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผิวจากภายใน
  เหมือนผิวได้รับการดูแลขณะแต่งหน้าอะไรจะเลิศเลอขนาดนี้
  ช่วยเติมเต็มริ้วรอยและช่วยให้รอยแดง ฝ้า กระ ค่อยๆ ดูดีขึ้นด้วย เนื้อครีมนุ่มๆ ให้ความรู้สึก dewy เล็กๆ กำลังสวยค่ะ ใช้ได้กับทุกสีผิว ใช้แล้วผิวสวยละมุนมากมาย  4. Maybelline Clear Smooth All In One CC White 50 SPF PA+++

  1544510260 6

  เป็นตัวหนึ่งที่เราชอบเนื้อสัมผัสมากกกกกก ให้ความรู้สึกดีทุกครั้งเวลาเกลี่ยบนผิว รู้สึกถึงความสมูทที่แท้ทรูค่ะ แต่เนื้อบางอีกเช่นกันถ้าจะหวังปกปิดคงต้องผิดหวัง แต่ก็ให้ความรู้สึกเบาสบาย เผยผิว ไม่ปกปิดรอยเท่าไร แต่ก็ช่วยปรับให้สีผิวสม่ำเสมอได้ดี ใช้แล้วก็ช่วยควบคุมความมันใจจริงไม่ได้โม้ ให้ผิวสวยแบบเป็นผิว แต่ไม่ได้รู้สึกถึงการใช้รองพื้นนักเพราะค่อนข้างจะบาง เอาเป็นว่าถ้าใครชอบงานผิว ไม่ต้องปกปิดมาก แบบผิวหายใจตัวนี้ก็น่าจะเหมาะนะคะ


  5. Merrezca Perfection Matte Color BB Cream SPF 50 PA++

  1544510343 7

  สำหรับเราเราใช้บ่อยตัวหนึ่งเหมือนกันอาจจะชอบเพราะเขาสีเข้ากับเราได้พอดี ก็อย่างงี้แหละเราก็ต้องชอบคนที่คล้ายๆ เราสินะ อ่าวๆ ผิดเรื่อง ฮ่าๆ เราชอบที่เกลี่ยง่าย ลื่นผิว ไม่เป็นคราบแม้เหงื่อออก ไม่ได้คุมมันมาก ระหว่างวันก็หลุดบ้าง แต่สำหรับเราไม่ได้กังวลเรื่องรอย หรือการปกปิดก็ถือว่าชอบนะ เอาเป็นว่าไม่พูดเยอะเจ็บคอ ชอบมากเหมือนกันค่ะ ไม่ได้ทำให้รู้สึกอุดตันผิว แต่บางเบารู้สึกผิวได้หายใจ


  หมดแล้วววว เป็นยังไงบ้างคะ มีตัวไหนชอบใจบ้างหรือเปล่า แต่ละตัวต้องบอกเลยว่าอาจจะเหมาะกับสภาพผิวไม่เหมือนกัน หรือเหมาะกับการใช้ที่แตกต่างกันในแต่ละวันนะคะ ใครชอบตัวไหนก็สรรหากันมาลองใช้ดูได้ งานนี้พูดเยอะแล้วคงต้องขอตัวลาไปก่อน สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe