B2fa60eb04ae5c02b19c7fc5c1baad1f
Articles horo
ดูดวง/ทายใจ

เช็คลิตส์!! 6 ของต้องห้าม บนโต๊ะทำงาน ที่ทำให้การงานติดขัด จนโบนัสต้องสะดุด

ใครอยากโบนัสออกเยอะ!! ทำงานดี ไม่มีสะดุด งั้นเรามา เช็คลิตส์!! 6 ของต้องห้าม บนโต๊ะทำงาน กันสักหน่อยดีกว่าว่าจะมีอะไรที่ห้าม และไม่ควรวางกันบ้าง


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. คอมพิวเตอร์ช้าเป็นเต่าคลาน

  • 2. น้ำหอม / น้ำมันหอมระเหย

  • 3. ปากกาหมึกหมด

  • 4. เศษกระดาษบนโต๊ะ

  • 5. ซองขนมและขวดน้ำ

  • 6. ดอกไม้แห้งเหี่ยว

   
  สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

  สาว ๆ คนไหนที่เป็นสาวออฟฟิศ เป็นมนุษย์เงินเดือนอยู่ตอนนี้ล่ะก็มารวมตัวกันตรงนี้เลยจ้า ยิ่งช่วงนี้เป็นโค้งสุดท้ายก่อนโบนัสออกด้วยแล้ว นอกจากเราจะต้องทำตัวดี ไม่มาสาย ตั้งใจทำงานแล้ว เรื่องของดวง ของโชค ก็เป็นสิ่งสำคัญเหมือนกัน  

  งั้นวันนี้เรามาทำการเช็คลิสต์กันหน่อยดีกว่า ว่ามีสาว ๆ คนไหนที่เผลอมี 6 ของต้องห้ามเหล่านี้ อยู่บนโต๊ะทำงานกันบ้างหรือเปล่า ถ้าพร้อมแล้ว มาดูกันไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่า
   

  1. คอมพิวเตอร์ช้าเป็นเต่าคลาน

  อุปกรณ์สำคัญที่สุดสำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเรา จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลย ถ้าไม่ใช่คอมพิวเตอร์ ซึ่งคอมพิวเตอร์ที่ดีต้องรวดเร็วทันใจ เปิดปุ๊บติดปั๊บ เวลาทำงานจะได้ลื่นไหล ไม่มีอะไรมาสะดุด เพราะถ้าหากคอมพิวเตอร์ของเราช้าเหมือนเต่าคลาน ก็อาจจะทำให้การงานของเรา ไม่ราบรื่นเท่าไร อีกอย่างเวลาที่คอมช้า เน็ตเจ๊งล่ะก็ อาจจะทำให้อารมณ์ของเราเสีย หงุดหงิดไปทั้งวันได้ด้วยนะ
    

  2. น้ำหอม / น้ำมันหอมระเหย

  สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ชื่นชอบเรื่องของความหอม ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอมดับกลิ่น หรือสิ่งที่ช่วยเพิ่มความหอมแบบเวลาที่ไปสปา จริง ๆ แล้วเป็นเรื่องที่ดีที่เราจะหากลิ่นหอม ๆ มาเพิ่มให้ความสดชื่น และเพิ่มสมาธิให้กับตัวเอง แต่คงไม่ดีแน่นอนค่ะ ถ้ากลิ่นเหล่านั้นดันไปรบกวนเพื่อนรอบด้าน หรือรอบโต๊ะทำงานของคุณ แถมเราจะไม่มีทางรู้เลยว่า กลิ่นที่เราชอบนั้นเพื่อนที่ทำงานของเราจะชอบด้วยหรือเปล่า

  ดังนั้นเราควรเก็บขวดน้ำหอมนี้ให้มิดชิด หรือเก็บกลับไปตั้งที่โต๊ะทำงานที่บ้านจะดีกว่านะจ๊ะ สบายใจไม่รบกวนใครดีด้วย หรือหยดน้ำหอมลงบนผ้าเช็ดหน้า เพื่อให้กลิ่นเจือจางลง ก็เป็นวิธีที่ดี
   

  3. ปากกาหมึกหมด

  อุปกรณ์อีกชิ้นที่สำคัญไม่แพ้คอมพิวเตอร์เลยก็คือ ปากกา ซึ่งสาวออฟฟิศหลายคนเป็นทาสเครื่องเขียน อาจจะมีปากกาหลากหลายขนาด หลายสีคละๆ กันไป แต่ต้องเช็คให้ดีนะว่าปากกาทุกแท่งสามารถใช้งานได้ เขียนลื่น หมึกไม่แห้ง ไม่แตก ถ้ามีแท่งไหนไม่สามารถใช้งานได้แล้ว แนะนำให้ทิ้งไปดีกว่านะ ส่วนดินสอก็ต้องเหลาให้แหลมคมพร้อมใช้งาน
   

  4. เศษกระดาษบนโต๊ะ

  โพสท์ อิท หรือกระดาษโน้ตสีต่างๆ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมประจำออฟฟิศเช่นกัน ซึ่งเจ้ากระดาษโน้ตที่มีประโยชน์สารพัดนี่แหละที่อาจทำให้การงานของเราแอบสะดุด เพราะเมื่อมันมีเยอะขึ้นๆ แปะโน้ตแผ่นใหม่ทับแผ่นเก่าๆ ไปเรื่อย ก็กลายเป็นเศษกระดาษในที่สุด ซึ่งเศษกระดาษเหล่านี้ทำให้โต๊ะทำงานของเราดูรกรุงรัง ไม่เปิดรับพลังงานชี่ที่ดี
   

  5. ซองขนมและขวดน้ำ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe