Articles love2
ความรัก

5 วิธี 'ตัดใจจากคนรักเก่า' ให้หลุดพ้น เตรียมเจอรักใหม่ #ความรักเก่าๆ ทิ้งไปกับปีเก่าเถอะ

ความรักเก่าๆ อย่าแบกไปถึงปีหน้า! วันนี้เรามีวิธีตัดใจจากคนรักเก่ามาฝากกันค่ะ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทิ้งของที่เป็นความทรงจำเก่าๆ

  • 2. เปิดใจรับคนใหม่

  • 3. หันมาดูแลตัวเอง

  • 4. เลิกฟังเพลงเศร้า

  • 5. ออกไปพบเพื่อน


  Hello ค่ะสาวๆ ชาว SistaCafe
  วันนี้เราขอเอาเรื่องความรักมาฝากสาวซิสกันค่ะ ขึ้นชื่อว่าความรัก ก็คงต้องมีบ้างอะเนอะ ที่ทำให้หัวใจของเราหม่นหมอง บางครั้งก็รู้สึกเบื่อหน่ายเสียด้วยซ้ำ เวลาที่เลิกกับคนรักเก่า เค้ามีคนรักใหม่ไปแล้วแต่เรายังตัดใจไม่ได้ โอโห แบบนี้ก็แย่นะสิ วันนี้เราเลยอาสาพาสาวๆ ไปส่องวิธีตัดใจจากคนรักเก่า ความรักเก่าๆ ทิ้งไปในปีเก่ากันดีกว่านะคะ พร้อมแล้ว ส่องกันโลด

  1. ทิ้งของที่เป็นความทรงจำเก่าๆ

  ว่ากันว่าข้าวของต่างๆ เปรียบเสมือนตัวแทนความทรงจำ ว่าครั้งหนึ่งคุณและเขาเคยได้เป็นคนรักกัน ดังนั้นเราเลยอยากจะบอกว่า ข้าวของต่างๆ ที่เขาเคยให้หรือสิ่งต่างๆ ที่เคยได้ทำร่วมกัน ขอบอกว่าทิ้งไปน่าจะดีกว่านะคะ เพราะว่าการที่เราเก็บเอาไว้ บางครั้งเราก็จะรู้สึกแย่และเหนื่อยหน่ายกว่าเดิม พาลทำให้คิดถึงเรื่องเก่าๆ อีกด้วย ซึ่งหากว่าตัดใจทิ้งไปได้ ก็น่าจะดีกว่าเก็บเอาไว้ เพราะเก็บไว้ก็มีแต่จะทำร้ายใจเรามากกว่านะคะ

  2. เปิดใจรับคนใหม่

  อันที่จริง เราก็ไม่ได้สนับสนุนให้รีบมีแฟนเลยทันทีที่เลิกกับแฟนเก่านะคะ เพราะการทำอย่างนั้น คุณจะมีโอกาสเจอความรักที่ไม่ดี หรือผู้ไม่ดีมาฉวยโอกาสตอนที่จิตใจของเราอ่อนแอก็ได้ แต่เราก็ไม่แนะนำให้จมอยู่กับความรักครั้งเก่าที่ไม่มีวันกลับคืนมา เพราะว่าแทนที่จะได้เจอกับคนใหม่ ซึ่งเราก็ยังไม่รู้หรอกว่าดีหรือไม่ดี แต่โอกาสก็เป็น 50 - 50 ไม่ใช่หรือคะ แต่การปิดใจ ปิดตัวเอง โอกาสที่จะได้เจอความรักดีๆ เป็น 0 ไปเลย แบบนี้เราต้องลองเปิดใจหาคนใหม่จะดีกว่า

  3. หันมาดูแลตัวเอง

  ถ้าเราไม่รักตัวเอง แล้วใครจะมารักเราล่ะคะ ดังนั้นแล้ว เราเลยอยากจะแนะนำสาวซิสกันหน่อยล่ะค่ะว่า หากเลิกกับคนรักไปแล้ว ก็ถึงเวลาแล้วล่ะ ที่จะกลับมารักตัวเอง เพราะว่าการกลับมารักตัวเอง จะทำให้คุณดูสวยกว่าเดิม เริ่มต้นจากการทาครีมบำรุงผิว การออกกำลังกาย เลือกกินอาหารที่ดีและมีประโยชน์ก็ได้นะคะ เพราะว่าการทำสิ่งต่างๆ เหล่านี้จะทำให้คุณดูสวยกว่าเดิม และในที่สุด คุณก็จะภูมิใจที่เราหันกลับมาดูแลตัวเองได้นั่นเองค่ะ

  4. เลิกฟังเพลงเศร้า

  การฟังเพลงเศร้า มีแต่จะทำให้จิตใจของเราจมปลักอยู่กับความทุกข์ ดังนั้นแล้ว แทนที่จะฟังแต่เพลงเศร้า ลองเปลี่ยนมาฟังเพลงแนวใหม่ๆ จะเป็นแนวบอสซ่า ฟังแล้วผ่อนคลาย หรือจะเพลงร็อก เป็นแนวเพลงที่เราเคยฟังก่อนที่เราจะอกหักก็ได้นะคะ แต่อย่าฟังเพลงที่จะตอกย้ำถึงความเจ็บปวดจะดีกว่าค่ะ ส่วนซิสคนไหนที่ชอบฟังเพลงเศร้าเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ขอบอกว่าลองเปลี่ยนแนวจะดีกว่านะคะ เพราะว่าจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นกว่าเดิม

  5. ออกไปพบเพื่อน

  อย่าอยู่คนเดียวเลยดีกว่าค่ะ ออกไปพบเพื่อนพบฝูงจะดีที่สุด เพราะว่าการไปพบเพื่อนของเราก็จะทำให้เราได้ผ่อนคลายจากเรื่องเก่าๆ เศร้าๆ เรื่องเดิมนั่นเองค่ะ ดังนั้นใครที่ชอบฝังตัวอยู่เงียบๆ ในห้อง ไม่ยอมปล่อยวางอะไรออกไป นั่นก็คือการที่คุณเก็บความช้ำเอาไว้ในหัวใจอยู่ตลอดเวลา เราอยากขอแนะนำ หากมีเพื่อนชวนไปไหนก็ไปเถอะค่ะ เพราะว่าจะทำให้สาวๆ ไม่หมกมุ่นอยู่กับตัวเอง

  และนี่ก็คือการเลือกเปลี่ยนแปลงตัวเองในช่วงเวลาของการอกหัก สำหรับใครที่อกหัก และไม่อยากจะปล่อยให้ตัวเองเศร้ารับปีใหม่ ลองเลือกทำตามวิธีที่เราบอกนะคะ รับรองว่าเธอจะมีความสุข ปล่อยวางได้มากขึ้น เผลอๆ ก็มีรักใหม่มาทักทายไม่รู้ตัวน้า >< สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ บาย บาย 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe