Articles health
สุขภาพ

เวลาน้อยก็ออกกำลังกายได้ค่ะ! วิธี 'ฟิตแอนด์เฟิร์ม' สำหรับสาวมหาลัย #ขี้เกียจก็หุ่นเป๊ะได้

เวลาน้อยแค่ไหนก็ออกกำลังกายได้ อยากผอม อยากมีหุ่นเป๊ะ แต่เวลาน้อยต้องทำยังไง
ฟิตแอนด์เฟิร์มง่ายๆ สำหรับสาวมหาลัยเวลาน้อย! #สาวขี้เกียจ


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ใช้เวลาให้มากขึ้นอีกหน่อย

  • #2 ใช้เวลาพักให้คุ้มค่า

  • #3 enjoy กับมันให้มากขึ้นอีกหน่อย


  ฮาโหลสาวๆ

  อย่างทีเราทุกคนรู้ดีว่าพอเข้ามหาวิทยาลัยเวลาเราก็น้อยลง ตารางเรียนแน่น ไม่มีเวลาพักผ่อน นี่ยังไม่นับการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ของทางมหาลัยนะคะ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่การออกกำลังกายนั้นเป็นสิ่งสุดท้ายที่สาวๆ ทุกคนคิดถึง ที่สำคัญคือที่มหาลัยยังไม่มีคาบบังคับอย่างวิชาพละอีกด้วย แต่ในความเป็นจริงแล้วการออกกำลังกายนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ไม่ใช่เพียงแค่จะทำให้เรามีหุ่นดีขึ้นเท่านั้น แต่มันยังทำให้เรามีสุขภาพร่างกาย พร้อมเผชิญกับการเรียนในวิชามหาโหดของเราด้วย

  ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเทคนิคในการออกกำลังของสาวๆ มหาลัยที่มีเวลาน้อยมาฝากกันค่ะ รับรองว่ามันจะเป็นการออกกำลังกายแบบง่ายๆ ที่ไม่ทำให้คุณขี้เกียจและหมดแรงจนเกินไปแน่นอนค่ะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะมีเทคนิคอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

   

  #1 ใช้เวลาให้มากขึ้นอีกหน่อย


  สำหรับสาวๆหมาวิทยาลัย เมื่อเราพูดถึงเรื่องฟิตเนส คงจะส่ายหน้ากันเป็นแถวๆ ใช่ไหมคะ เพราะแค่เวลานอนยังจะไม่ค่อยมี จะให้เอาเวลาไหนไปออกกำลังกายกันล่ะ ดังนั้นเทคนิคแรกที่เราแนะนำก็คือหาเวลาในการ " เดิน " ให้มากที่สุด ลองหาโอกาสที่จะเดินไปรอบ ๆ ในมหาวิทยาลัยมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ หลีกเลี่ยงทางลัดนะคะ เพื่อเราจะได้ออกกำลังกายได้มากขึ้น


  นอกจากนี้อาจจะลองใช้บันไดแทนลิฟต์ หรือจอดรถให้ห่างจากชั้นเรียนของคุณบ้าง ก็จะช่วยให้เราได้ออกกำลังกายมากขึ้นนะคะ สิ่งสำคัญของเทคนิคนี้ก็คือการสละเวลาในการเดินทางมากขึ้น โดยเธออาจจะต้องเตรียมตัวให้มากหน่อย แต่ก็เชื่อว่าคงไม่ยากเกินไปใช่ไหมคะ

   

  #2 ใช้เวลาพักให้คุ้มค่า


  เป็นความจริงที่ว่า ไม่ว่าจะเป็นการสอบเพื่อแข่งขัน หรือสอบเพื่ออะไรก็ตาม แต่สิ่งสำคัญคือเธอต้องมีเวลาให้สมองได้พักบ้าง ดังนั้นแทนที่จะพักโดยการนอนดูหนัง หรือเล่นเกม ลองเปลี่ยนเป็นเดินเร็ว ๆ ข้างนอกแทนก็น่าจะดีกว่า อีกทั้งในความเป็นจริง บรรยากาศรอบๆ ด้านนอกห้องหอพักของคุณนั้นจะสามารถทำให้คุณผ่อนคลายได้อย่างมหัศจรรย์ เนื่องจากการออกกำลังกายแบบแอโรบิค ( การเดิน ) จะช่วยเพิ่มออกซิเจนให้สมอง ซึ่งมีผลเกี่ยวกับการเรียนรู้และความจำ อีกทั้งสีเขียวของต้นไม้ ยังจะทำให้เธอสดชื่นขึ้นด้วยนะคะ


  แต่สำหรับใครที่คิดว่าอยากดูหนังมากกว่าแล้วล่ะก็ เราก็แนะนำให้ขยับตัว ออกกำลังมันในเวลาที่พักนั่นล่ะ เช่น ขณะที่ดู NETFLIX ครั้งต่อไป คุณก็อาจจะกระโดดกบไป 25 ครั้งระหว่างที่แต่ละตอนจบลง หรือทำ 10 squats และดูหนังไปด้วยก็น่าจะดีนะคะ นอกจากนี้ในอินเตอร์เน็ตนั้นยังมีเคล็ดลับการออกกำลังกายอีกมากมาย ในขณะที่เรานอนสบายๆ ดูทีวี หรือการดูหนังที่เราสามารถทำได้เองที่ห้องนอนนะคะ

   

  #3 enjoy กับมันให้มากขึ้นอีกหน่อย


  สำหรับสาวๆ ที่ต้องการเข้าฟิตเนส หรือเข้าคลาสในการออกกำลังกายอย่างจริงจังนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการเลือกคลาสที่ที่คุณคิดว่าสนุก และสนใจจริงๆ การออกกำลังกายจะได้ผลมากขึ้นก็ต่อเมื่อคุณรู้สึกสนุกกับมัน และไม่รู้สึกเหมือนโดนบังคับ ดังนั้นลองหากีฬาที่เหมาะกับตัวเอง ที่ตัวเองสนใจจริงๆ ที่สำคัญลองชวนเพื่อนไปเล่นด้วยนะคะ แค่นี้ก็เชื่อเถอะว่าเธอจะสุขภาพดีขึ้นแน่นอน


  เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับเทคนิคในการออกกำลังกายที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่ไม่ค่อยมีเวลา ก็ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ รับรองว่ามีเธอจะมีหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มและสุขภาพดีขึ้นแน่นอน เอาล่ะ วันนี้เราต้องไปก่อน ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากกันก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe