Articles etc
อื่น ๆ

4 วิธีเซฟเงินในกระเป๋าฉบับสาวมหาวิทยาลัย! วิธีเก็บเงินง่ายๆ เพื่อซื้อเสื้อผ้าใหม่

วิธีเซฟเงินในกระเป๋าฉบับสาวมหาวิทยาลัย! #ออมเงิน ยังหางานไม่ได้ก็มีเงินซื้อเสื้อผ้าใหม่ได้ แค่ต้องรู้เทคนิคดีๆ


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ซื้อเสื้อผ้ามือสอง

  • #2 ขายมันทิ้งบ้าง

  • #3 ส่วนลดสำหรับนักเรียน

  • #4 คูปอง


  ฮาโหลสาวๆ

  เรื่องแฟชั่นการแต่งตัวนั้นเป็นสิ่งสำหรับสาวๆ ทุกคนใช่ไหมคะ โดยเฉพาะสาวมหาวิทยาลัยด้วยแล้วยิ่งต้องแต่งตัวให้สวยให็เป๊ะที่สุด แต่ข้อสำคัญก็คือพวกเรายังไม่มีรายได้จากการทำงาน แล้วจะเอาเงินที่ไหนมาซื้อเสื้อผ้าใหม่ อันนี้ไม่นับคนที่เป็นแม่ค้าออนไลน์หรือหารายได้พิเศษนะคะ ดังนั้นวันนี้เราจึงเอาเทคนิคในการจัดการเงินในกระเป๋าของเรามาฝากกัน โดยหวังว่าจะประโยชน์ต่อทุกคน ซึ่งเทคนิคเหล่านี้เหมาะสำหรับคนที่บ้าช้อปปิ้งอย่างเรา เพราะถึงแม้เราจะมีเสื้อผ้าจนล้นตู้ แต่ทำยังไงก็อดใจไม่ไหวอยู่ดี เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าจะมีเทคนิคอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

   

  #1 ซื้อเสื้อผ้ามือสอง


  สาวๆ หลายคนมักจะส่ายหน้าเมื่อเราพูดถึงร้านมือสอง แต่ในความเป็นจริงร้านขายของมือสองนั้นก็ไม่ได้แปลว่าจะมีแต่ของไม่ดีเสมอไป โดยเฉพาะคนที่บ้าช้อปปิ้งนั้นเหมาะมากๆ เพราะพวกเรามักจะใส่เสื้อผ้าเหล่านั้นเพียงแค่ 1 -2 ครั้งก่อนที่จะเบื่อ แล้วโยนมันทิ้งไว้ข้าวตู้ โดยที่สัปดาห์ต่อมาก็เลือกที่จะซื้อเสื้อผ้าใหม่ โดยที่ไม่สนใจเสื้อผ้าที่กองสุมอยู่เต็มตู้ ดังนั้นลองหาเสื้อผ้าจากร้านมือสองดูบ้าง ปะปนไปกับเสื้อผ้าที่มีแบรนด์ที่เราใส่อยู่เป็นประจำ แล้วเธอจะรู้ว่าการซื้อของมือสองนั้นสนุกแค่ไหน

   

  #2 ขายมันทิ้งบ้าง


  อย่างที่เราบอกว่าสำหรับสาวนักช็อปนั้นเรามีชักจะใส่เสื้อผ้าเพียงแค่ครั้งเดียว ดังนั้นอย่าให้มันกองสุมไว้จนซีดเหลืองเลยค่ะ เอามันไปขายเพื่อให้ได้เงินกลับมาซื้อเสื้อผผ้าใหม่ๆ ที่เราชอบดีกว่า ทั้งนี้สิ่งที่สาวๆ หลายคนชอบอ้างก็คือ " เดี๋ยวก็หยิบใส่ ไม่ต้องเอาไปขายหรอก " ซึ่งเชื่อเถอะว่ามันไม่มีทางเป็นแบบนั้นแน่ๆ ดังนั้นอย่าปล่อยให้เสียดายของจะดีกว่านะคะ


  นอกจากนี้เมื่อเราพูดถึงการขายนั้น บางคนที่ก็มักเลือกที่จะทำธุรกิจอย่างยจริงจังด้วยการไปซื้อของในราคาโหล ( หรือซื้อมากกว่า 1 ชิ้น ) ตามจตุจักร หรือยูเนียนมอลล์ ซึ่งเราก็มองว่ามันเป็นช่องทางที่น่านใจ แต่ก็ต้องอาศัยการวางแผนที่ดีด้วยนะคะ เพราะถ้าไม่ระวังแทนที่จะประหยัดเงินด้วยการขาย คุณอาจจะเสียเงินโดยสูญเปล่าก็เป็นได้นะคะ

   

  #3 ส่วนลดสำหรับนักเรียน


  เรื่องนี้มักจะเป็นสิ่งที่หลายๆ คนมองข้าม แต่มันสามารถช่วยประหยัดของคุณได้มากทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นดูหนังราคาพิเศษทุกเรื่อง ทุกรอบ ทุกโรง ส่วนลดหรือเป็นส่วนลดค่าเดินทาง เช่น BTS หรือ MRT ก็มีส่วนลด ซึ่งสิทธินี้มันจะช่วยประหยัดเงินคุณได้มากอย่างที่ไม่น่าเชื่อ นอกจากนี้บางแบรนด์เสื้อผ้าก็อาจจะมีส่วนลดให้กับคุณด้วย ดังนั้นก่อนช้อปปิ้งหรือก่อนชำระเงินทุกครั้งอย่าลืมถามส่วนลด หรือการใช้สิทธิพิเศษของนักศึกษานะคะ

   

  #4 คูปอง

   
  เรื่องนี้ก็จะคล้ายๆ กับการใช้สิทธิของนักศึกษานั้นเอง โดยเว็บไซต์ที่มักจะมีส่วนลดให้กับเราอยู่เสมอก็คือ ipricethailand, picodi, promotions  โดยเว็บไซต์ทั้งหมดนี้คุณสามารถไปหาคูปองส่วนลดได้เกือบทุกร้านที่คุณนึกถึง ก่อนซื้อทุกครั้งแนะนำให้ลองเข้าไปตรวจสอบฝห้ละเอียด เพื่อประหยัดเงินในกระเป๋าขอเราให้ได้มากที่สุด แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมอ่านข้อจำกัด หรือ * ที่ด้านล่างให้ละเอียด ทั้งการซื้อครบราคาเท่าไหร่ มีเงื่อนไขยังไง อ่านให้ครบถ้วยก่อนการใช้มันจริงๆ นะคะ เพราะหากไม่รอบคอบเธออาจตกเป็นเหยื่อของการตลาดก็เป็นได้ค่ะ
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe