Articles food
อาหาร

เคล็ดลับในการ 'เตรียมมื้อกลางวัน' สำหรับสาวรักสุขภาพ #กินคลีนแบบประหยัด

เคล็ดลับในการเตรียมมื้อกลางวันสำหรับสาวรักสุขภาพ จะซื้อกินไปทำไม ทำกินเองสุขภาพดีและถูกว่า #กินคลีนแบบประหยัด


» » - - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 แพ็คและเตรียมอาหารกลางวันทันทีที่ถึงบ้าน

  • #2 ใช้ภาชนะที่ใช้ซ้ำได้

  • #3 หา snack ที่ชอบใส่ลงไป หมุนเวียนเพื่อไม่ให้น่าเบื่อ

  • #4 ใช้กล่องอาหารกลางวันที่หุ้มฉนวน

  • #5 จัดระเบียบตู้เย็น


  ฮาโหลสาวๆ

  อย่างที่เรารู้กันดีว่าถ้าอยากสวย อยากผอม สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการควบคุมอาหาร ซึ่งเราจะสามารถคุมมันได้ดีที่สุดก็ต่อเมื่อทำอาหารไปกินเอง แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับสาวขี้เกียจ อุ๊ย...สำหรับสาวงานยุ่งอย่างเรา ดังนั้นเพื่อที่จะสร้างแรงจูงใจในการเตรียมมื้ออาหารกลางวัน เราลองมาดูกันหน่อยสิคะว่ามีเทคนิคอะไรกันบ้าง รับรองว่านออกจากที่เราจะได้สุขภาพที่ดีแล้ว เรายังจะประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกมากทีเดียวค่ะ เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีเทคนิคอะไรกันบ้าง

   

  #1 แพ็คและเตรียมอาหารกลางวันทันทีที่ถึงบ้าน


  เรื่องนี้อาจจะเป็นความขี้เกียจส่วนตัว แต่เราพบว่าการเตรียมอาหารหลังจากอาบน้ำเรียบร้อยแล้วนั้นเป็นเรื่องที่ยากลำบากสุดๆ  ( อีกทั้งให้ตื่นเช้ามาทำอาหารนั้นก็ขอให้ลืมไปได้เลย ) ดังนั้นเมื่อกลับถึงบ้านสิ่งที่เราทำอย่างแรกจึงไม่ใช่การอาบน้ำแต่มันคือการทำกับข้าวเตรียมไว้สำหรับมื้อเย็นและมื้อกลางวันของพรุ่งนี้ เรียกว่าทำทีเดียวได้ 2 มื้อเลยทีเดียว ทั้งประหยัดเวลา และได้อาหารอร่อยๆ หลายมื้ออีกด้วยนะคะ

   

  #2 ใช้ภาชนะที่ใช้ซ้ำได้


  เรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญมากๆๆๆๆๆ เพราะนอกจากมันจะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณแล้ว มันยังช่วยลดโลกร้อนได้อีกด้วย และถึงแม้มันจะต้องทำความสะอาด แต่ก็รับรองได้ว่ามันคุ้มค่าอย่างแน่นอน เพราะของพวกนี้ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับการใช้งานแล้วก็คุ้มค่า โดยแนะนำให้ใช้ภาชนะที่ทจากวัสดุที่ทนทาน สามารถเข้าไมโครเวฟได้ เรียกว่าซื้อแล้วต้องเอาให้คุ้ม เพราะส่วนใหญ่อาหารของเรามักต้องการการอุ่นอีก 1 ครั้งนั้นเอง จะได้ไม่ต้องเสียเวลาล้างจานอีกรอบนะคะ

   

  #3 หา snack ที่ชอบใส่ลงไป หมุนเวียนเพื่อไม่ให้น่าเบื่อ


  ต้องยอมรับว่าเราเป็นคนที่ติดทานขนมมากๆๆๆๆ แรกได้ว่ากินขนมแทนข้าวก็ได้ ดังนั้นแม้ว่าเราจะกินอาหารสุขภาพ เราก็จะไม่หยุดทานขนมหรอกคะ ดังนั้นทางเลือกที่ดีคือเรามักจะใส่ขนม หรือ snack ที่เราชอบเข้าไปในอาหารกลางวันด้วน อาจจะเป็นอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง อีกทั้งยังเปลี่ยนรสชาติของอาหารสุขภาพอย่างที่เราไม่ชอบให้อร่อยมากขึ้น เช่น นำกล้วยกรีกโยเกิร์ตมาผสมกัน แค่นี้เราก็จะทานกรีกโยเกิร์ตได้มากขึ้นแล้ว


  วิธีนี้ยังใช้ได้กับแซนด์วิช หรือเมนูอื่นๆ เพราะนอกจากจะซื้อง่ายแล้ว ( ใช้วัตถุดิบเดิม ) ยังอร่อยและมีรสชาติไม่ซ้ำซากทำให้เราเบื่อด้วย ดังนั้นสำหรับคนที่ไม่ชอบคิดเมนู การทำแซนด์วิซใส่ต่างๆ ก็เป็นอีกางเลือกหนึ่งที่ทั้งทำง่ายและอร่อยด้วยนะคะ

   

  #4 ใช้กล่องอาหารกลางวันที่หุ้มฉนวน


  อย่าพูดว่าเวอร์หรือเราเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์เลยนะคะ แต่เป็นความจริงที่ว่าอาหารไทยนั้นเสียได้ง่ายมากๆๆๆๆ ดังนั้นเมื่อกล่องอาหารกลางวันของเราถูกหุ้มด้วยฉนวน นั้นจึงหมายความว่าอาหารว่างและอาหารกลางวันของฉันจะเย็นสบาย ไม่เสียง่ายๆ ในระหว่างการเดินทางไปทำงาน ที่สำคัญวัสดุพวกนี้ยังทำความสะอาดง่ายมาก ดังนั้นใครที่เป็นสายคลีน หรือทำอาหารไปกินเองควรลงทุนกับกระเป๋าแบบนี้นะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe