1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

10 ทริคแต่งหน้า (ไม่) ลับ ช่วยให้ 'รองพื้นติดทนทั้งวัน' ซับยังไง ก็หน้าไม่เยิ้ม! ╰(*´︶`*)╯

เคยประสบปัญหา ซื้อรองพื้นขวดละเป็นพัน แต่ทาตอนเช้า ออกบ้านไม่กี่ชั่วโมง เหงื่อไหล ซับครั้งเดียว หน้าหลุดไปครึ่งนึงมั้ยคะซิส? ถ้าเคย มาค่ะ บทความนี้ช่วยได้แน่นอน


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใช้ 'ไพรเมอร์' ก่อนเป็นขั้นตอนแรก

  • 2. ล้างหน้าให้สะอาด ก่อนจะแต่งหน้า!

  • 3. หลีกเลี่ยงการใช้ 'ออยล์' บำรุงผิวหน้า ก่อนเมคอัพ

  • 4. เกลี่ยรองพื้นด้วย 'ฟองน้ำ' จะติดทนกว่านิ้วมือ

  • 5. ใช้ 'แป้งฝุ่นโปร่งแสง / แป้งอัดแข็ง' เซ็ตผิว หลังทารองพื้น

  • 6. หยุดเอามือจับหน้า!

  • 7. ถ้าหน้ามัน ซับเบาๆ ด้วย 'กระดาษซับมัน'

  • 8. ใช้รองพื้น ให้เหมาะกับสภาพผิวหน้า

  • 9. ลงรองพื้นแต่พอดี อย่าพอกหนาเกินไป!

  • 10. ใช้ 'สเปรย์เซ็ตผิว' ช่วยล็อคเมคอัพ ในขั้นตอนสุดท้าย


  สวัสดีค่าาา สาวๆ SistaCafe สายเมคอัพทุกคน (*≧ω≦*)

  จะแต่งหน้าทั้งที เราก็อยากให้ ' รองพื้น ' บนหน้า ติดทนนาน ฉ่ำมงทั้งวันใช่ไหมคะซิส คงไม่มีใครอยากทาแค่ชั่วโมงเดียว หน้าไหลเยิ้มเป็นน้ำตกไนแองการ่าเนอะ ;_; หน้ามันหนักๆ หน่อย นอกจากหน้าเยิ้ม รองพื้นหลุดแล้ว มาสคาร่าก็ไหล อายแชโดว์ก็เลอะ เป็นน้องแพน( ด้า ) โอยย อยู่นอกบ้าน จะเติมอะไรก็ลำบาก บางทีเติมแล้วสิวขึ้นไปอี๊ก #ว้อยยย

  ใจเย็นๆ ค่ะสาวซิส อย่าเพิ่งหัวร้อน เพราะเรามีทริคทำให้รองพื้นที่เธอมีในกรุ ติด-ทน-นาน ทั้งวัน ถึง 8 ข้อมาฝากกัน! แล้วหน้าสวยๆ ของสาวซิสจะเป๊ะทั้งวัน แบบไม่แคร์สื่ออีกต่อไป ( ´ ▽ ` )  ปะ ไปจดทริคกันจ้า

  1. ใช้ 'ไพรเมอร์' ก่อนเป็นขั้นตอนแรก

  ข้อแรก ถ้าจะให้รองพื้นติดทนนานตลอดวัน ต้องทา ' ไพรเมอร์ ' บางๆ ที่ผิวหน้าเป็น Step แรกก่อนค่ะ ( ชื่อ Primer ก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นตัวเตรียมผิว ) เพื่อให้ผิวพร้อมรับเนื้อรองพื้น  ผิวสวยได้นานขึ้นนั่นเอง โดยทาให้ทั่วผิวหน้า ทิ้งไว้ 2-3 นาทีให้แห้งก่อน แล้วค่อยลงรองพื้นเป็นลำดับถัดไป

   

  2. ล้างหน้าให้สะอาด ก่อนจะแต่งหน้า!

  จะแต่งหน้าให้สวยได้ ต้องงานผิวสะอาดจากภายในก่อน ถ้าผิวสกปรก มันเยิ้ม ไม่ล้างหน้า จะแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางพรีเมี่ยมขนาดไหน หน้าก็ไม่สวยอยู่ดี! ดังนั้น ล้างหน้าด้วยคลีนซิ่ง และเช็ดโทนเนอร์เพื่อปรับสภาพผิว ให้พร้อมรับการแต่งหน้า ก่อนจะทารองพื้นนะจ๊ะ

  3. หลีกเลี่ยงการใช้ 'ออยล์' บำรุงผิวหน้า ก่อนเมคอัพ

  สาวๆ บางคนมีผิวมัน กลัวลงรองพื้นแล้วหน้า Cracked หรือหน้าแตกเพราะแห้งจากสภาพอากาศ จึงทาออยล์บำรุงก่อนแต่งหน้า นั่นแหละตัวการให้รองพื้นไหลเยิ้ม เผลอๆ ออยล์ไปรวมกับรองพื้น ไปอุดตันผิว สิวขึ้นอีกต่างหาก! เก็บออยล์ไว้ทาแค่ตอนกลางคืนก็พอ ส่วนช่วงกลางวัน ทาเจลครีมบำรุงเนื้อบางๆ ให้ผิวชุ่มชื้นก็พอแล้วล่ะค่ะ

  4. เกลี่ยรองพื้นด้วย 'ฟองน้ำ' จะติดทนกว่านิ้วมือ

  สาวๆ ขา จำไว้เลยว่า อยากให้รองพื้นติดทน อย่าใช้นิ้วมือ! เพราะความอุ่นและมันจากผิวนิ้วมือของเรา อาจเกลี่ยให้งานผิวเนียนได้ก็จริง แต่รองพื้นก็จะไหลเร็วเช่นกัน แนะนำให้ใช้ ' ฟองน้ำ ' เบลนด์ดีกว่า ไม่ต้องมีความอุ่นจากร่างกายเรามาเกี่ยวข้อง ทำให้เนื้อติดทน ผิวเรียบเนียนขึ้นกว่าเดิมค่ะ

  5. ใช้ 'แป้งฝุ่นโปร่งแสง / แป้งอัดแข็ง' เซ็ตผิว หลังทารองพื้น

  ด้วยสภาพอากาศบ้านเราเนอะ แดดแรงทั้งปี! จะทาแค่รองพื้นตัวเดียวโดดๆ แล้วออกนอกบ้านเลยแบบสาวสายฝ. ประเทศหนาวๆ ก็คงไม่ไหว ต้องเซ็ตผิวกันสักนิด ด้วยแป้งฝุ่นอัดแข็งสีขาวๆ หรือแป้งฝุ่นโปร่งแสงสีเนื้อก็ได้ค่ะ ปัดเบาๆ ให้เนื้อรองพื้นไม่เยิ้มก็พอ

  แป้งอัดแข็งทำให้รองพื้นติดทน แต่หน้าจะดูแน่นๆ หน่อย ถ้าอยากได้งานผิวธรรมชาติด้วย แนะนำให้ใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสงจะเวิร์คกว่าค่า

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe