39942079 616198875444373 3337425412761321472 n
Articles makeup
ความงาม

5 วิธีการทำผิวแทน ผิวสีน้ำผึ้ง ให้สวย แซ่บ แบบสาวสายฝ.

สาว ๆ คนไหนที่เบื่อสายเกา แล้วอยากเปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์มาเป็นสาวผิวแทนสายฝ. ล่ะก็ มาดูวิะีการทำสีผิวแทนด้วย 5 วิธีนี้กันดูดีกว่าค่ะ


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. นอนอาบแดดริมชายหาด

  • 2. ใช้ครีม Suntan Cream

  • 3. ฉีดสเปรย์เปลี่ยนสีผิวชั่วคราว

  • 4. ใช้เมคอัพในการเปลี่ยนสีผิว

  • 5. เครื่องอบผิวแทน

   
  สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

  ตอนนี้เทรนด์ความสวยที่มาแรง แซงโค้งฉุดไม่อยู่เลย ก็ต้องยกให้กับ สไตล์ของ สาว ๆ สายฝ. ที่มีผิวแทนสวยแบบนี้เลยค่ะ ซึ่งเป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในตอนนี้เลยนะคะ ด้วยโทนสีผิวที่ดูคมเข้ม เห็นแล้วทำให้รู้สึกว่ากลายเป็นสาวที่มีผิวสุขภาพดี มีความเฮลตี้ ไม่ดูขาวซีดจนเกินไปด้วย

  วันนี้เราเลยขอเอาใจสาว ๆ ที่อยากมีสีผิวโทนผิวแทน กันสักหน่อย ด้วย 5 วิธีการทำผิวแทน ผิวสีน้ำผึ้ง ให้สวย แซ่บ แบบสาวสายฝ. จะมีวิธีไหนบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่า ^///^
   

  1. นอนอาบแดดริมชายหาด

  เรามาเริ่มวิธีแรกกันก่อนเลยดีกว่าค่ะสาว ๆ ซึ่งวีธี การอาบแดดนี้ก็เป็นวิธีที่เบสิคมาก ๆ โดยสถานที่ที่เหมาะกับการอาบแดดที่สุดนั้นก็คือ ชายหาด หรือริมทะเลนั้นเอง เพราะเป็นที่ที่ฟ้าเปิดโล่ง แต่การเตรียมผิวของเราให้พร้อมก็เป็นสิ่งสำคัญเหมือนกัน โดยเราควรทาครีมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวหลังจากที่เราอาบน้ำ และทาครีมกันแดดทุกครั้ง เพื่อป้องกันรังสียูวีด้วย ควรอาบแดดในช่วงเช้า และหลังจากอาบแดดแล้วควรทาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของอโลเวร่า เพื่อไม่ให้แสบผิว
   

  2. ใช้ครีม Suntan Cream

  เป็นครีมที่ช่วยในการเปลี่ยนสีผิวของเรา โดยที่ครีมตัวนี้ไม่ต้องโดนแดดก็ทำให้ผิวแทนขึ้นได้ มีส่วนประกอบของ dihydroxyacetone หรือ dha โดยสามารถเร่งให้ผิวเกิดสีแทนได้ เนื่องจากเราไม่ต้องไปเผชิญกับแสงแดดจัด ๆ จึงปลอดภัยต่อแสง UV ซึ่งสามารถเป็นอันตรายต่อผิวได้ การใช้ก็ควรใช้อย่างระวัง เพราะครีมเหล่านี้มักจะติดตามซอกมือ ซอกเล็บ (บางยี่ห้อจึงมีถุงมือมาให้ด้วย) สีผิวแทนนี้จะอยู่กับเราประมาณ 1-2 อาทิตย์ ตามแต่การใช้ชีวิตของแต่ละคนค่ะ
    

  3. ฉีดสเปรย์เปลี่ยนสีผิวชั่วคราว

  สาว ๆ คนไหนที่อยากได้สีผิวแทนแบบเร่งด่วนล่ะก็ ต้องลองไปหาซื้อสเปรย์ฉีดสีผิวแทน มาลองใช้กันดูค่ะ โดยสเปรย์เหล่านี้สามารถเปลี่ยนสีผิว ให้ดูแทนสวยได้โดยที่ไม่ต้องออกแดดเลยล่ะค่า โดยเราสามารถเพิ่มความเข้มของสีผิวได้ตามใจ โดยที่ฉีดสเปรย์ทับหลายชั้นหน่อย แต่ก็ไม่ควรฉีดมากเกินไปเพราะจะทำให้ผิวดูส้ม ไม่เป็นธรรมชาติ
   

  4. ใช้เมคอัพในการเปลี่ยนสีผิว

  เครื่องสำอาง หรือ เมคอัพนั้นเป็นสิ่งที่สามารถเนรมิต ความสวย หรือสามารถเปลี่ยนลุคให้สาว ๆ ได้โดยที่ไม่ต้องพึ่งมีดหมด หรือต้องนอนเจ็บตัวเลยค่ะ เพียงแค่สาว ๆ มี Bronzer (ที่เราเอาไว้เฉดดิ้ง หรือไล้ดั้งเนี่ยแหละ) โดยควรเลือกใช้แบบฝุ่นจะง่ายที่สุด ทาง่าย พกพาสะดวก และเลือกโทนสีที่เข้มขึ้น จากสีผิวตัวเอง ประมาณ 2-4 ระดับ ค่อย ๆ ข้อควรระวังเลยคือควรเกลี่ย Bronzer ให้เรียบเนียบ ไม่ให้เป็นคราบ และให้สีเสมอกัน
   

  5. เครื่องอบผิวแทน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe