วิธีเลือกแว่นให้เข้ากับหน้า
Articles etc
อื่น ๆ

มหากาพย์ รวมวิธี 'เลือกแว่นตาให้เข้ากับหน้า' ทรง สี ดีไซน์ที่ใช่ ใส่แล้วดาเมจ! 👓

อยากใส่แว่นแล้วสวย เก๋ เข้ากับหน้าเหมือนสาวแว่นสุดคิ้วท์ที่หนุ่มๆ ปลื้ม มาค่ะ! เปิดตำราวิธีเลือกแว่นให้เข้ากับหน้าแบบครบทุกเทคนิค ทรง สี ดีไซน์ที่ใช่เรา!


» » - - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รวม ‘ วิธีเลือกแว่นตาให้เข้ากับหน้า ’ แบบครบ จบ ในที่เดียว!

  • Step แรก : รู้จักรูปหน้าตัวเอง ก่อนเลือกแว่น

  • Step ที่ 2 : ทรงแว่นที่ชอบ เข้ากับเราได้มั้ย ?

  • Step ที่ 3 : ดีไซน์และขนาดของแว่นตาก็สำคัญ

  • Step ที่ 4 : เลือกสีแว่นตาให้ขับผิวใบหน้าด้วยยิ่งดี


  อยากเป็นสาวแว่น ใส่แว่นตาคิ้วท์ๆ ดาเมจแรงบ้าง!


  ใครที่แอบคิดในใจแบบนี้มาตลอด ขอบอกว่าให้เลิกคิดซะ เพราะเราจะมาทำมันให้เป็นจริงกันซะเลยค่ะ !! นี่เลย วันนี้เราพาสาวๆ SistaCafe มารู้ วิธีเลือกแว่นตาให้เข้ากับหน้ากันแบบครบๆ จบในบทความเดียว ย้ำว่าบทความนี้ สาวๆ จะได้วิธีเลือกแว่นตาให้เข้ากับหน้าไปใช้ต่อได้จริงๆ แถมใช้ได้ตลอด ไม่มีวันหมดอายุด้วย ต่อให้เลือกแว่นสายตา แว่นสายตาแฟชั่น เลือกแว่นตากันแดดเก๋ๆ ตามเทรนด์ยังไง ก็ยังใช้ได้ค่ะซิส!

   
  แว่นตา ผู้หญิง ใส่ให้เข้ากับรูปหน้า

  อยากได้ลุคสาวแว่นน่ารักๆ มันก็พอมีวิธีอยู่


  อ๊ะๆ อย่าเพิ่งถอนหายใจ อย่าเพิ่งรีบเหนื่อยใจว่าเลือกแว่นตายังไง ลองใส่ก่อนซื้อเท่าไหร่ เดินหาแว่นที่ใช่จนห้างพรุนก็ยังไม่เห็นจะใส่แล้วเป็นสาวแว่นคิ้วท์ๆ แบบเซเลบ เน็ตไอดอลเค้าซักที

  เพราะ วิธีเลือกแว่นตาให้เข้ากับหน้าที่เราเอามาฝากวันนี้ ขออวดดังๆ ว่ามัน ครบ ทุก เทคนิค ค่ะ เริ่มตั้งแต่ วิธีดูรูปหน้าตัวเอง เราจะพาไปรู้จักรูปหน้าที่แท้จริงของตัวเอง, รู้จักทรงแว่นว่าแต่ละทรงแสดงถึงอารมณ์แบบไหน เข้ากับรูปหน้าแบบใด, รวมถึงรู้จักเลือกดีไซน์ของกรอบแว่นสายตา เช่น กรอบใส กรอบหนา กรอบบาง ขนาดเลนส์ที่กว้าง/แคบ เพื่อช่วยให้เหมาะกับรูปหน้ายิ่งขึ้น ถ้าเป็นกรอบแว่นสายตาผู้หญิงหน้ากลม จะต้องใช้แว่นแบบไน เดี๋ยวรู้กัน, สุดท้ายสีแว่นก็ขาดไม่ได้ สีแบบไหนให้อารมณ์ยังไง เข้ากับสีผิวของเรารึเปล่า เดี๋ยวได้รู้ทุกเทคนิคกันแน่นอน เมื่อเราเลือกและแมทช์ได้เป๊ะทุกมุมของการเลือกแว่นตาแล้ว ความเป็นสาวแว่นดาเมจก็อยู่ไม่ไกลแล้วค่ะ!

  เอาล่ะจะพูดเยอะไปทำไม รู้นะว่าตื่นเต้นกันแย่แล้ว~ งั้นเราก็ไปเรียนรู้วิธีการเลือกแว่นตาให้เข้ากับหน้าด้วยตัวเองกันเลยค่า ^w^

  รวม ‘ วิธีเลือกแว่นตาให้เข้ากับหน้า ’ แบบครบ จบ ในที่เดียว!

   

  เอาล่ะๆ แต่ถ้าปวดหัวกับการเลือกแว่นตามานาน แต่วันนี้มันจะจบลงที่นี่และในเวลาอีกไม่นานนี้ล่ะค่ะ เพราะสาวๆ อยู่กับวิธีเลือกแว่นตาให้เข้ากับหน้าแบบ รวมทุกเทคนิค ไว้ให้ที่นี่แล้ว !!

  ทีนี้เรามาค่อยๆ ดูไปทีละ step เลยว่า ลุคสาวแว่นดาเมจแรง เราจะต้องเริ่มจากตรงไหน ต้องเลือกแว่นตายังไงให้เข้ากับรูปหน้า แล้วแว่นสายตาหรือแว่นแฟชั่นเท่ๆ สำหรับผู้หญิงที่เราจะหามาใส่นั้นมันมีสี ทรงแว่น ขนาดแว่นตา กรอบแว่นตาที่ส่งผลต่อรูปหน้าเรายังไงบ้าง
    
  สาวแว่นใส่แว่นตา ไร้กรอบ

  แว่นตาหนึ่งอัน มีสิ่งที่เราต้องรู้มากมายกว่าแค่ดีไซน์และรูปทรงนะคะ เพราะงั้นการเลือกแว่นให้เข้ากับหน้าครั้งนี้ สาวๆ จะต้องรู้ให้ครบ จบในที่เดียวไปเลย!


  ก่อนอื่นเลย สิ่งที่เราจะต้องรู้ไว้เป็นอย่างแรกก็คือ เริ่มจากการรู้จักกับสิ่งที่ใกล้ตัวที่สุดอย่างรูปหน้าของเรากันก่อนว่าเรามีรูปหน้าแบบไหน จากนั้นเราจึงค่อยไปดูต่อว่าทรงแว่นตาแต่ละทรงมีแบบใดบ้าง และดีไซน์ของแว่นตา สีของตัวแว่น ส่งผลต่อภาพรวมลุคของเรายังไง เพราะบางทีแว่นสายตาแฟชั่นที่เราชอบ มันอาจจะไม่แมทช์กับใบหน้าของเราก็ได้ เพราะงั้นเราจึงควรเลือกใส่แว่นตาที่เสริมให้เราดูดียิ่งขึ้น มีใบหน้าที่สวยเด่นขึ้นดีกว่า ว่าแล้วก็มาเช็ควิธีดูรูปหน้าของตัวเองกันค่ะ

  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - 

  Step แรก : รู้จักรูปหน้าตัวเอง ก่อนเลือกแว่น


  หลายๆ คนไม่แน่ใจซักทีว่าตกลงรูปหน้าของเราเป็นรูปอะไรกันแน่ ดูๆ ไป ก็เหมือนจะรูปไข่ แต่ถ้ามีแก้มก็เหมือนจะหน้ากลม แต่เอ๊ะก็แอบมีคาง หรือว่าเราจะหน้ารูปหัวใจ แล้วเอ..หน้าเหลี่ยมล่ะ มีกรามถือว่าใช่มั้ย .. โอย ปวดหัว แค่ขั้นตอนนี้ก็เกือบจะไปไม่ถึง รวมวิธีเลือกแว่นตาให้เข้ากับหน้า กันแล้วใช่มั้ยคะ ใจเย็นๆ ค่ะสาวๆ เรามีวิธีที่ช่วยให้เรารู้จักรูปหน้าของตัวเองได้อย่างเคลียร์ๆ ชัดๆ มาฝาก ขอแค่มีอุปกรณ์อย่าง สายวัด ( ที่ใช้วัดรอบเอวพวกเรา ) กระดาษ ปากกา และยืนหน้ากระจก ก็พอค่ะ


  วิธีที่จะเลือกแว่นตาให้เข้ากับหน้าเราแบบเริ่มต้น สิ่งแรกที่เราต้องรู้จักให้ดีคือรูปหน้าของเราค่ะ เอารูปหน้าปัจจุบัน ไม่เอาในอดีต หรือในอนาคตที่กำลังจะไปฉีดไปตัดแต่งอะไรใดๆ นะคะซิส ;) หยิบสายวัดขึ้นมา พร้อมกับวัดความยาวและความกว้างของใบหน้าตัวเองได้เลย เราจะพาสาวๆ มารู้จักรูปหน้าที่แท้จริงภายในไม่กี่ขั้นตอน จะได้มีวิธีเลือกแว่นตาที่เข้ากับหน้าได้อย่างถูกต้องจริงๆ ซักที!

  วิธีเช็ครูปหน้าตัวเอง หน้าเราเป็นทรงอะไร

  นี่เลยค่ะ จะเลือกแว่นตาให้เสริมลุคเสริมบุคลิกของเราให้ได้ผลจริงๆ มาเริ่มจากแผนผังนี้ ดูซิ วิธีดูรูปหน้าตัวเอง ดูยังไง ?


  (A) วิธีการวัดรูปหน้า เราจะวัดใบหน้าตัวเอง 3 จุดค่ะ จุดแรกคือ วัดความกว้างจากส่วนที่กว้างที่สุดของใบหน้าส่วนบน ได้แก่บริเวณหน้าผากทั้งหมด ตั้งแต่ไรผมข้างหน้าผากฝั่งซ้ายจรดไรผมข้างหน้าผากฝั่งขวาค่ะ จุดที่สองได้แก่ วัดความกว้างจากส่วนที่กว้างที่สุดของใบหน้าส่วนล่าง ได้แก่บริเวณกรามตรงคาง ตั้งแต่กรามที่อยู่ล่างใบหูฝั่งซ้าย ไปถึงกรามที่อยู่ล่างใบหูฝั่งขวา และจุดที่สาม วัดความยาวจากส่วนที่ยาวที่สุดของใบหน้า ได้แก่บริเวณโคนหน้าผากจรดปลายคาง

  (B) เมื่อวัดระยะต่างๆ ของใบหน้าตัวเองเสร็จเรียบร้อยแล้ว สาวๆ ก็นำสัดส่วนเหล่านั้นมาเทียบกันค่ะ โดยนำสัดส่วนความกว้างบริเวณหน้าผาก ในจุดที่ 1 เทียบกับสัดส่วนความกว้างบริเวณกรามคาง ในจุดที่ 2 หากส่วนใดยาวกว่า ให้วงกลมรอบจุดนั้นเอาไว้ก่อนนะคะ ตัวเลขนั้นจะบ่งบอกถึงความกว้างของรูปหน้าของเราได้ดีที่สุดค่ะ

  (C) เอาล่ะ! เริ่มตื่นเต้นแล้วใช่มั้ยคะซิส แต่นี่เพิ่งแค่เริ่มต้นค่ะ จากนั้นเราก็นำสัดส่วนความกว้างของใบหน้าที่เราวงไว้ และความยาวของใบหน้าในจุดที่ 3 มาเก็บไว้ในใจ จากนี้เราจะแมทช์สัดส่วนเหล่านั้นให้เข้ากับลักษณะรูปหน้าที่แท้จริงของพวกเราค่ะ


  จากแผนผังจะเห็นว่าจุดเริ่มต้นของการเช็ครูปหน้าคือคำถามด่านแรกว่า
  “ ความยาวของใบหน้าเรา มีตัวเลขที่มากกว่าความกว้างของใบหน้าเรา ใช่หรือไม่? ” ถ้าคำตอบคือใช่ สาวๆ จะต้องเดินมาทางทิศทางฝั่งหนึ่ง แต่หากคำตอบคือไม่ใช่ นั่นหมายความว่าความกว้างบนใบหน้าของเรามีตัวเลขที่มากกว่าความยาวของใบหน้าเรา หากสาวๆ เป็นแบบนี้ ให้เลือกเดินไปตามทิศทาง ลากเส้นไปที่อีกฝั่งหนึ่งของแผนผังค่ะ

  ทีนี้เราจะมาดูฝั่งที่สาวๆ ที่ตอบว่าใช่ในคำถามแรกกันก่อนนะคะ สำหรับฝั่งที่มีความยาวใบหน้า ยาวกว่าความกว้างล่ะก็ จะเจอคำถามต่อไปว่า “ ความยาวใบหน้าของคุณ ยาวกว่าความกว้างของใบหน้าคุณตั้งแต่ 1 นิ้วใช่หรือไม่? ” ถ้าตอบว่าใช่ ก็จะมาตอบคำถามต่อไปว่า “ ช่วงกรามของสาวๆ มีลักษณะแบบไหนกัน เป็นแบบโค้งมน หรือมีปลายคางที่แหลม หรือคางค่อนข้างชัด? ” ถ้าคำตอบว่าปลายคางโค้งมน แปลว่าสาวๆ มีหน้ารูปไข่ แต่ถ้ามีคางเด่นชัดเจน แปลว่าเป็นสาวหน้ารูปหัวใจค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe