Articles makeup
ความงาม

รวม 8 ทริคแต่งหน้าง่ายๆ ที่ 'สาวมีสิว' ทุกคนต้องรู้! #มีสิวไม่จำเป็นต้องหน้าสด ❤

เรามักเคยได้ยินว่า ถ้ามีสิวขึ้นหน้า แม้แต่เม็ดเดียวก็เถอะ ต้องปล่อยหน้าสด! ห้ามแต่งหน้า ทารองพื้นก็ไม่ได้ ทากันแดดก็จะยิ่งอุดตัน! แต่วันนี้เราจะฉีก mindset ทั้งหมดทิ้ง แล้วมาจำทริคใหม่ๆ ในบทความนี้กัน!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อย่าไปเชื่อว่า คนมีสิว แต่งหน้าไม่ได้!

  • 2. ทาผลิตภัณฑ์แต้มสิว ก่อนเริ่มแต่งหน้า

  • 3. ทาเจลแต้มสิวแล้ว รอให้เซ็ตตัวก่อน ค่อยลงรองพื้น

  • 4. อย่าลืมทา 'มอยส์เจอไรเซอร์' บำรุงผิวด้วยนะจ๊ะ!

  • 5. ถ้ามีสิวเม็ดใหญ่ ต้องดูแลเป็นพิเศษ!

  • 6. อย่ากดสิว บีบสิว ก่อนแต่งหน้าเด็ดขาด!

  • 7. ใช้ผลิตภัณฑ์แต่งหน้า 'ให้ถูกประเภท'

  • 8. ล้างหน้าให้สะอาด ก่อนและหลังแต่งหน้า


  Say Hello! สาวๆ SistaCafe ทุกคน (°◡°♡)

  เข้าใจหัวอกคนเป็นสิวสุดๆ! บางคนเป็นสิวตั้งแต่เริ่มเข้าวัยรุ่น ม.1 ม.2 อะสิวมาละ... อยากแต่งหน้าก็โดนห้าม โดนบ่นว่าจะแต่งทำไม ยิ่งแต่งสิวยิ่งเห่อนะ! เราก็ดันเชื่อ ปล่อยหน้าสดมาตลอด จนถึงวันที่ต้องออกงาน หรือไปเดทครั้งแรก ที่มันจะสดขนาดนั้นไม่ได้ ยังไงก็ต้องแต่งแล้วแหละ! แต่ก็กลัวสิวขึ้นมากกว่าเดิม ทำไงดี ;_;

  จะเชื่อไหมถ้าเราบอกว่า เป็นสิวก็แต่งหน้าได้ แถมแต่งได้ดีด้วย! ไม่เชื่อมาอ่านบทความ 8 ทริคแต่งหน้าง่ายๆ เพื่อคนเป็นสิว สิคะ แล้วเธอจะรู้ว่า หลักมันอยู่ที่ เธอทำความสะอาดผิวเป็นหรือเปล่า? ไม่ใช่การมีหรือไม่มีสิวแต่อย่างใด ว่าแล้วก็ไปอ่านกันค่ะซิสสส

  1. อย่าไปเชื่อว่า คนมีสิว แต่งหน้าไม่ได้!

  คนเป็นสิวจะเข้าใจ! เวลาจะแต่งหน้าออกงาน ไปเดท หรือไปเที่ยวที คนรอบข้างมักบ่น เตือน ( หรือคนไม่หวังดีก็แซะ ) ว่ามีสิวแล้วจะแต่งหน้าทำไม? สิวไม่ยิ่งเห่อเหรอ? หน้าก็ปรุอยู่แล้วยังจะโปะรองพื้นอีก กันแดดจะทาทำไม ยิ่งอุดตันผิว etc.

  พูดเลยว่าอย่าไปแคร์ สะบัดบ๊อบใส่เลยค่ะซิส! การแต่งหน้าไม่ได้ทำให้สิวเพิ่ม หรือผิวแย่ลง หากไม่ได้แต่งหนาจนอุดตันรูขุมขน และใช้คลีนซิ่งล้างออกให้สะอาดอย่างถูกต้อง ที่สำคัญ ครีมกันแดดเนี่ยแหละต้องทา! ไม่งั้นผิวยิ่งอักเสบ สิวเพิ่มกว่าเดิมชัวร์ 

  2. ทาผลิตภัณฑ์แต้มสิว ก่อนเริ่มแต่งหน้า

  ถ้าเธอไปหาหมอสิว มียาแต้ม ยาทามา หรือซื้อเจลแต้มสิวมาใช้ ให้ทาเป็นขั้นตอนแรก ก่อนลงมอยส์เจอไรเซอร์ และเมคอัพไอเทมอื่นๆ ค่ะ ( ยกเว้นโทนเนอร์ ให้ใช้โทนเนอร์ก่อน แล้วจึงยาแต้มสิว )

  สาวๆ บางคนแย้งว่า เคยทาเจลแต้มสิวก่อนแต่งหน้านะ ล้างออกก็สะอาดดี แต่สิวเห่อเหมือนเดิม ลองเช็คก่อนว่า เธอหน้าเต็มแล้วค่อยทาแต้มสิวรึเปล่า หรือทาเสร็จลงรองพื้นทันที ไม่รอให้เจลแห้งใดๆ เลย ถ้าเป็นอย่างหลัง เราไปดูข้อถัดไปกัน!

   

  3. ทาเจลแต้มสิวแล้ว รอให้เซ็ตตัวก่อน ค่อยลงรองพื้น

  อย่างที่บอกว่า จะเจลหรือครีมแต้มสิว ล้วนต้องใช้เวลาสักพัก ให้เจลซึมเข้าไปบนผิวให้หมดก่อน ถึงจะเริ่มทาไอเทมอื่นๆ ได้! อย่าอ้างว่ารีบ แล้วโปะ ปาดแบบลวกๆ เจลยังไม่ทันแห้งก็กลบอย่างอื่นทับแล้ว สิวจะหายได้ยังไง!?

  ทาแต้มสิวแล้ว เธอควรรออย่างน้อย 10 นาที ก่อนจะใช้มอยส์เจอไรเซอร์ รองพื้นหรือบีบีครีม อาจดูใช้เวลานาน แต่เชื่อเถอะว่า ผลลัพธ์ที่ได้จะต่างจากการรีบทาโปะๆ จากหน้ามือเป็นหลังมือเลยล่ะ

   

  4. อย่าลืมทา 'มอยส์เจอไรเซอร์' บำรุงผิวด้วยนะจ๊ะ!

  อย่าหาข้ออ้างไม่ทาครีมบำรุง ไม่เกี่ยวกับความเหนียวเหนอะ เพราะเดี๋ยวนี้เขามีชนิดเจลใสๆ มากมาย ควรทามอยส์เจอไรเซอร์ทุกวัน เช้า-เย็นด้วยซ้ำ! เพราะครีมเหล่านี้จะทำให้ผิวชุ่มชื้น ป้องกันการระคายเคือง สิ่งสกปรก ลดอาการผิวอักเสบ ที่สำคัญช่วยปรับผิวให้แต่งหน้าได้เรียบเนียนขึ้นด้วยค่ะ ^__^

  ถ้าเธอมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย หรือมีสิวอยู่แล้ว แต่ต้องแต่งหน้า ก็เลือกแบบเจล หรือเจลครีมที่มีเนื้อบางเบาหน่อย จะได้กลมกลืนไปกับผิว อย่าเลือกครีมเนื้อข้นๆ แบบ Sleeping Mask ล่ะ เตือนไว้ก่อน!

   

  5. ถ้ามีสิวเม็ดใหญ่ ต้องดูแลเป็นพิเศษ!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe