Articles health
สุขภาพ

ผอมแบบสุขภาพดี กับ 7 อาหาร/ของกิน สำหรับสาวๆ ไดเอท ออกกำลังกายดีแล้ว การกินต้องดีด้วย

ใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ หรือ กำลังฟิตแอนด์เฟิร์มอยู่ล่ะก็ ควบคุมร่างกายแล้ว ต้องควบคุมอาหารด้วยค่ะ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • # 1 แซลมอน

  • # 2 อะโวคาโด

  • # 3 กาแฟ

  • # 4 ไข่

  • # 5 พริก

  • # 6 ผักโขม

  • # 7 ชาเขียว

   
  สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

  แน่นนอนว่าช่วงเทศกาล อย่างการเฉลิมฉลองคริสต์มาส หรือปีใหม่ที่ใกล้จะถึงนี้ สาว ๆ หลาย ๆ คนคงจะอยู่แต่ในงานปาร์ตี้ที่มีแต่ขนมเค้กก้อนโต ๆ อาหารอร่อย ๆ ขนมขบเคี้ยวมากมาย กองเต็มโต๊ะอาหาร ไหนจะน้ำอัดลมที่เติมได้แบบไม่อั้นอีก!! เชื่อเถอะค่ะ ว่าสิ่งเหล่านี้จะทำให้เราตัวบวม อ้นฉุ!! หลังจากงานเทศกาลได้โดยไม่รู้ตัวเลย

  และจริง ๆ แล้วไม่ใช่ปริมาณ คาร์โบไฮเดรตหรอกนะคะ แต่เป็นปริมาณแคลอรี่ต่างหากล่ะ ที่ทำให้เรามีแต่ไขมันส่วนเกิน และถ้าสาว ๆ คนไหนที่อยากหันมาใส่ใจการกินมากขึ้นล่ะก็ วันนี้เรามี 7 อาหาร / ของกิน สำหรับสาวๆ ไดเอท ที่มีแคลอรีต่ำมาฝากกัน จะมีอะรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่า >///<
   

  # 1 แซลมอน

  ปลาแซลมอนเป็นแหล่ง โปรตีนที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ช่วยควบคุมฮอร์โมนที่ควบคุมความอยากอาหาร และยังเป็นประโยชน์ในการรักษาระดับน้ำตาลในเลือดของเรา มีวิตามิน D ที่ช่วยให้สุขภาพของเราแข็งแรง ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็ง และหลอดเลือดต่าง ๆ นอกจากนี้แซลมอนยังมีแคลอรีต่ำ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่กำลังไดเอทมาก ๆ เลยค่ะ 
   

  # 2 อะโวคาโด

  อะโวคาโด เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพมาก ๆ เลยค่ะ เพราะ ในอะโวคาโดนั้น มีสาร carnitine ซึ่งเป็นสารธรรมชาติ สามารถช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหาร และเผาผลาญไขมันให้กับร่างกายของเราได้ง่ายขึ้น นอกจากนั้นยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูเซลล์ที่เสื่อมสภาพ ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง และยังมีกรดไขมันดี ชนิดไม่อิ่มตัว ที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด และป้องกันโรคหัวใจได้อีกด้วย
   

  # 3 กาแฟ

  กาแฟในที่นี้ ไม่ใช่กาแฟใส่นมข้น ใส่น้ำตาล เพิ่มวิปครีม เหมือนที่สาว ๆ หลาย ๆ คนชอบหรอกนะคะ แต่เป็น กาแฟดำ ที่มีแคลอรีต่ำ และมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยในการละลายไขมันได้ดี โดยการเข้าไปสลายไขมันไม่ให้จับตัวกันเป็นกอน และสามารถให้พลังงานทดแทนได้

  นอกจากนี้ยังมีการศึกษา ของกลุ่มนักวิจัยเกาหลีพบว่า ผู้ที่ดื่มกาแฟ 3-5 แก้วต่อวัน มีความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะหัวใจวายต่ำลงด้วย (◕‿◕)
   

  # 4 ไข่

  ไข่ เป็นส่วนประกอบของอาหาร ที่ทานง่าย และมีราคาถูก ซึ่งการรับประทานไข่ไก่เป็นอาหารเช้า ในทุก ๆ วันล่ะก็ จะสามารถทำให้เราอิ่มเร็วขึ้น อยู่ท้อง ป้องกันไม่ให้เรารับประทานอาหารมากเกินไประหว่างวัน นอกจากนั้นยัง ทำให้ภูมิร่างกายแข็งแรงของเรา เพราะมีวิตามินมากมาย อย่าง วิตามินเอ วิตามินบี 12 และ วิตามิน D
   

  # 5 พริก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe