Articles etc
อื่น ๆ

5 สิ่งที่ควรพกไปเรียน เตรียมก่อนพร้อมก่อน เพื่อชีวิตดีๆ ในมหาลัย

5 สิ่งที่ควรพกไปเรียน เตรียมก่อนพร้อมก่อน เพื่อชีวิตดีๆในมหาลัย
จัดการให้เป๊ะ เตรียให้พร้อม เพื่อจะได้สะดวกสบายในการเรียน


» » - - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 กระเป๋าเงิน

  • #2 หูฟัง

  • #3 แฟลชไดรฟ์ / USB

  • #4 สมุด Planner

  • #5 ขนม ลูกอม


  ฮาโหลสาวๆ

  ทุกคนเคยรู้สึกว่ากระเป๋าถือของตัวเองหนักไหมคะ ไม่รู้ว่าจะพกอะไรกันมากมาย แต่พอจะใช้จริงๆ กลับไม่มีใช้ที่ต้องการ เฮ้อ...ให้มันได้อย่างนี้สิ บางครั้งกระเป๋าของพวกเราเป็นเหมือนหลุมดำ ไม่ว่าจะใส่อะไรก็หาของไม่เจอ ใส่ไปก็หายหมด ดังนั้นคงจะดีกว่าถ้าเราสามารถจัดการกระเป๋าของเราได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงเอาลิสต์สิ่งที่ต้องพกไปเรียนมาฝากกัน ซึ่งรับรองได้เลยว่าถ้าสาวๆ ทำตามกระเป๋าของเธอจะสะอาด และหาของง่ายขึ้นอีกเลย ที่สำคัญลดภาระในการถือกระเป๋าอีกด้วย เอาล่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้วเราลองไปดูกันหน่อยดีกว่าค่ะว่าเราต้องพกอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

   

  #1 กระเป๋าเงิน


  เราทุกคนต่างรู้ดีว่า " เงิน " เป็นสิ่งสำคัญ แต่การเก็บเงินนั้นต้องไม่ใช่เก็บแค่เพียงทีเดียวนะคะ โดยคุณควรเก็บเงินไว้ในกรณีฉุกเฉินเสมอ ไม่ว่าจะเป็นซอกกระเป๋า เรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับความรวยหรอกนะคะ เพราะไม่ว่าเราจะมีบัตรเครดิตมากแค่ไหน แต่ถ้าไม่มีที่กดเงินก็ใช่ไม่ได้ ดังนั้นสิ่งที่จำเป็นก็คือเงินสด ( จำวนเท่าที่พอใช้ ) กับบัตรเครดิตอีก 1-2 ใบ เพื่อใช้สำหรับการใช้จ่ายนะคะ


  โดยสาวๆ บางคนรู้สึกว่าการที่ต้องพกพากระเป๋าสตางค์ ( โดยเฉพาะที่มีขนาดใหญ่ ) นั้น เป็นเรื่อที่เกะกะ ดังนั้นเราอาจจะเปลี่ยนมันโดยใส่เงินในซองเก็บโทรศัพท์มือถือแทนก็ได้ เพราะมันทั้งเล็ก พกพาไปได้ทุกเมื่อ โดยเรมักจะเก็บบัตรเครดิต ใบอนุญาตขับขี่และรหัสประจำตัวของโรงเรียนไว้ในนี้นั้นเอง

   

  #2 หูฟัง


  มันเป็นสิ่งที่จำเป็นมากทีเดียว เพราะบางครั้งการที่ต้องอยู่คนเดียว การฟังเพลง หรือการดูหนังต่างๆ จะช่วยฆ่าเวลาของเราได้เป็นอย่างดี  ที่สำคัญบางครั้งมันยังช่วยตัดความอึดอัด น่ารำคาญของการพบปะพูดคุยกับคนแปลกหน้าออกไปด้วย แต่ทั้งนี้สาวๆ เองก็ไม่ควรปิดกั้นตัวเองจนเกินไปนะคะ เพราะอาจจะมีเพื่อนใหม่ที่กำลังพยายามทำความรู้จักเราอยู่ก็ได้ แต่พกไว้ก็ปลอดภัยดีนะคะ

   

  #3 แฟลชไดรฟ์ / USB


  สิ่งนี้เป็นสิ่งที่เราจะพกไว้ติดตัวตลอดเวลา โดยเฉพาะเวลาที่ต้องไปเรียน เพราะเราไม่รู้เลยว่าอาจารย์จะให้ไฟล์งานเมื่อไหร่ หรือต้องการเซฟงานตอนไหน ดังนั้นเพื่อความสะดวกการพกติดตัวไว้ก็คงไม่ลำบากจนเกินไปเพราะมันอันเล็กมาก แต่มีประโยชน์ต่อการเรียนและการทำรายงานของเรามากทีเดียว ที่สำคัญการมีแฟลชไดรฟ์เป็นเหมือนการสำรองข้อมูลที่ดี เพราะในกรณีที่บางอย่างผิดพลาดเราก็จะสามารถแก้ไขมันได้ในทันทีนะคะ

   

  #4 สมุด Planner


  เราเคยแชร์ไปแล้วว่าการวางแผนนั้นเป็นสิ่งสำคัญในการเรียน เพราะมันจะช่วยจัดการความคิด และลดภาระการทำงานของสมองของเราให้น้อยลงได้ ดังนั้นสิ่งที่เรามักจะพกติดตัวอยู่เสมอก็คือสมุกบันทึกของสมุด planner เล่มเล็กๆ เพื่อจดบันทึกสิ่งต่างๆ ทั้งการบ้าน รายงาน และช่วงเวลาในการสอบนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe