Articles etc
อื่น ๆ

แอปดีบอกต่อ แอปดีๆ สำหรับนักเรียน นักศีกษา ใช้แล้วเรียนเก่ง ทำงานไว #เคล็ดลับเรียนดี

แอปดีๆ สำหรับนักเรียน นักศีกษาใช้แล้วเรียนเก่ง ทำงานไว สะดวก รวดเร็ว ที่สำคัญฟรี!! ดีแบบนี้ไม่โหลดถือว่าพลาด #เคล็ดลับเรียนดี


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Google Calendar

  • #2 Todoist

  • #3 My Homework

  • #4 30/30

  • #5 Brainscape


  ฮาโหลสาวๆ

  อย่างที่เราทุกคนรู้ดีว่าการเรียนนั้นเป็นสิ่งสำคัญ ในสมัยก่อนเมื่อเราต้องทำรายงาน หรือหาข้อมูลในการเรียน สิ่งแรกที่เราต้องวิ่งเข้าไปหาก็คือ " ห้องสมุด " แต่เดี๋ยวนี้ไม่เป็นอย่างนั้นแล้ว มันทั้งสะดวกและง่ายเพียงแค่มือสัมผัส แค่เขาอินเตอร์เน็ตแปปเดียวก็ได้คำตอบที่ต้องการ แต่นอกจากความสะดวกสบายเหล่านี้แล้ว เรายังมีแอปพลิเคชั่นดีๆ มาช่วยในการเรียนอีกด้วย ซึ่งบอกเลยว่าเป็นแอปพลิเคชั่นที่น้องๆ นักเรียน นักศึกษาห้ามพลาด เพราะรับรองว่าการเรียน หรือการทำการบ้านอื่นๆ จะไม่ใช่สิ่งที่ยากอีกต่อไป เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันหน่อยดีกว่าว่ามีแอปพลิเคชั่นอะไรน่าโหลดตามบ้างคะ

   

  #1 Google Calendar


  สิ่งแรกที่นักเรียนทุกคนทำก็คือต้องวางแผนในการเรียน เพื่อติดตามการเรียน การสอบให้ครบถ้วน อีกทั้งกิจกรรมต่างๆ ที่จะเป็นหน่วยกิจที่จำเป็นในการเรียนจบ ดังนั้นแอปพลิเคชั่นที่คุณไม่ควรพลาดในการโหลดก็คือ Google  Calendar เพราะมันจะช่วยจำและเก็บวันที่เหล่านั้นได้ทั้งหมด นอกจากนี้มันยังสามารถเอาไว้ใช้ในการแจ้งเตือนอื่นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือนวันเกิดของเพื่อน วันครบรอบต่างๆ โดยข้อดีคือคุณสามารถเข้าถึงปฏิทินได้ตลอดเวลาและทุกที่!! โดยไม่ต้องพึ่งพาสมุด planner ดังนั้นรีบโหลดด่วนๆ เลยค่ะ

   

  #2 Todoist


  นอกจากการจัดตารางวางแผนและกำหนดการต่างๆ แล้ว สิ่งที่จะทำให้คุณเป็นนักเรียนคุณภาพก็คือการลิสซ์สิ่งที่ต้องทำให้แต่ละวัน เราบอกกันอยู่บ่อยๆ ว่าเพื่อไม่ให้เวลาในแต่ละวันเสียไปโดยเปล่าประโยชน์คุณก็ควรลิสต์เป็นข้อๆ ซึ่งมีแอปพลิเคชั่นที่สามารถช่วยคุณได้ นั้นก็คือ " Todiist " โดยแอปพลิเคชั่นนี้ใช้งานง่าย เพราะมีอินเทอร์เฟซที่เรียบง่าย แต่ในขณะเดียวกันก็มีคุณสมบัติเพียงพอที่จะทำให้งานของคุณมีระเบียบ ไม่ว่าจะเป็นฟังค์ชั่นโค้ดสี หรือแม้แต่การกำหนด deadlines ของงาน 


  นอกจากนี้อีกหนึ่งคุณลักษณะที่เริ่ดที่สุดของ Todoist ก็คือสามารถแชร์โครงการหรือสิ่งที่คุณทำให้กับกลุ่ม หรือเพื่อนของคุณได้ เพียงแค่มีอีเมล์เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการมอบหมายงานให้กับแต่ละคนและตั้งกำหนดเวลาต่างๆ ดังนั้นแอปพลิเคชั่นนี้จึงเหมาะสำหรับสมาชิกในทีมที่มักจะลืมที่จะทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย หรือเพื่อนที่ไม่ยอมทำงานนะคะ

   

  #3 My Homework


  แอปพลิเคชั่นนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบลืมทำการบ้าน โดยแอปพลิเคชั่นนี้จะช่วยเตือนความจำของคุณได้เป็นอย่างดี เพียงแค่เมื่อคุณได้รับการบ้าน ก็เพียงใส่มันไว้ในแอป และมันจะเริ่มทำงาน โดยการแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับทุกสิ่งทุกอย่าง ดังนั้นตัวเราเองก็จะหมดข้ออ้างในการลืมทำการบ้านแล้วนะคะ ทีนี้ก็รับรองได้เลยว่าเธอจะขยันมากขึ้นแน่นอนค่

   

  #4 30/30


  แอปพลิเคชั่นนี้เหมาะสำหรับคนที่มีงานแน่น งานชุก เพื่อให้คุณพลาดงานสำคัญ หรือสิ่งที่สำคัญต่างๆ โดยแอปพลิเคชั่นี้จะทำหน้าที่เป็นเหมือนตัวแบ่งเวลา เพียงแค่คุณกรอกข้อมูล โดยแบ่งงานทุกอย่างออกเป็นงานเล็ก ๆ และกดปุ่มเล่น มันก็จะช่วยเตือนให้คุณทราบว่าถึงเวลาต้องไปหรือต้องทำอะไรแล้วบ้างนั้นเอง ดังนั้นใครที่ชอบบ่นว่าไม่มีเวลาว่างบ่อยๆ ก็ลองโหลดมาใช้กันดูนะคะ รับรองว่าเริ่ด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe