Articles health
สุขภาพ

4 ของทานเล่น ที่จะช่วย 'ลดพุง' กินไปสลายพุงไป ทั้งอิ่มทั้งผอมแบบนี้ ไม่ลองได้ยังไง

4 ของทานเล่นที่จะช่วยลดพุง ผอมได้โดยที่ไม่ต้องอด
กินไปสลายพุงไป ทั้งอิ่มทั้งผอมแบบนี้ไม่ลองได้ยังไง


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ไข่ต้ม

  • #2 ป๊อปคอร์น

  • #3 ถั่วแระ

  • #4 Beef sticks หรือเนื้ออบแห้ง


  ฮาโหลสาวๆ

  สำหรับสาวที่ต้องการลดน้ำหนัก คุณอาจได้รับคำสั่งให้งดขนม หรือของว่างเพื่อเป็นการกำจัดไขมันหน้าท้อง และทำให้เราผอมได้เร็วขึ้น พูดง่ายๆ ก็คือกินให้น้อยลงแต่การออกกำลังกายมากขึ้น ดังนั้นหลายต่อหลายคนจึงมองว่าอาหารว่างนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ดี แต่ในความเป็นจริงแล้วลองคิดดูสิคะว่าหากเรากินน้อยลง แต่ออกกำลังเยอะๆ แล้วเราจะไปเอาแรงจากที่ไหน ดังนั้นอาหารว่างจึงไม่ได้มีแต่ข้อเสียเสมอไป นอกจากนี้ยังเป็นความจริงที่ว่ามีขนมบางอย่างที่จะช่วยให้ในการเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี

  ซึ่งวันนี้เราจึงนำเอาสิ่งเหล่านั้นมาฝากสาวๆ กัน เพื่อให้สาวๆ ไม่ลืมว่าการที่จะประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักนั้น เป็นเรื่องเกี่ยวกับการเลือกอาหารที่ถูกต้อง มากกว่าการกินอาหารที่น้อยลงนั้นเอง เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง

   

  #1 ไข่ต้ม


  ไข่นั้นเป็นหนึ่งในอาหารที่เป็นมิตรต่อสุขภาพและการลดน้ำหนัก เพราะเป็นอาหารที่คุณกินได้มากโดยที่ไม่ทำร้ายร่างกาย เพราะมันเป็นโปรตีนที่ดีจึงช่วยทำให้เราอิ่มท้อง อีกทั้งยังมีสารอาหารที่อุดมสมบูรณ์ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งส่วนใหญ่พบในไข่แดง โดยเฉพาะไข่ต้มนั้นยิ่งเริ่ดเพราะไม่มีไขมันมากวนใจ ดังนั้นครั้งหน้าเวลากินก็อย่าเพิ่งเขี่ยไข่แดงออกทั้งหมดนะคะ กินบ้างแต่ต้องไม่กินเยอะเกินไปให้มันกลับมาเป็นภาระของร่างกายนะคะ

   

  #2 ป๊อปคอร์น


  หลายคนอาจะแปลกใจว่าทำไมป๊อปคอร์นถึงได้มาเป็นหนึ่งในอาหารที่เราแนะนำให้ทาน เพราะมันดูเป็นอาหารที่ทำให้เราอ้วนได้ แต่ในความเป็นจริงคือป๊อปคอร์นนั้นมีใยอาหารสูง มีไขมันต่ำและมีโปรตีนอยู่บ้าง นอกจากนี้ยังมีแคลอรีต่ำ โดยหนึ่งถ้วมีเพียง 31 แคลอรี่ ดังนั้นสาวๆ จึงสามารถทานได้แต่ แต่ต้องไม่คลุกใเนย น้ำตาล ชีส หรือผงปรุงรสอื่นๆ นะคะ แค่นี้ก็กินได้อย่างสบายใจ ไม่อ้วนด้วย แต่ทั้งนี้หากใครคิดว่าจะจืดเกินไปก็สามารถเติมอบเชยเข้าไปนะคะ เพราะอบเชยไม่เพียงเพิ่มรสชาติ แต่ยังช่วยระบบการเผาผลาญไขมันได้อย่าวน่าอัศจรรย์ด้วย ว้าว! เริ่ดมาก

   

  #3 ถั่วแระ

   
  เห็นเขียวๆ แบบนี้อย่ามองข้ามมันไปโดยเด็ดขาดนะคะ เพราะถั่วแระญี่ปุ่นนั้นอุดมไปด้วย สาร kaempferol ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยทำให้น้ำหนักของเราลดลง  อุดมไปด้วยโปรตีนวิตามินซี แคลเซียม และสารอาหารที่สำคัญอื่นที่ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดของเราได้อีกด้วย ดังนั้นใครที่ไม่ชอบทานถั่วเปลือกแข็งก็อาจจะลองหาถั่วญี่ปุ่นมาเคี้ยวเล่นก็ได้นะคะ เคี้ยวเล่นเพลินๆ แต่ทั้งนี้ก็ต้องระวังเรื่องโซเดียมที่มักจะแฝงมากับอาหารพวกนี้ด้วยนะคะ เพราะมันอาจจะทำให้คุณบวมน้ำได้นะคะ  

   

  #4 Beef sticks หรือเนื้ออบแห้ง

   
  อย่างที่เรารู้กันดีว่าเนื้อวัวนั้นเป็นแหล่งโปรตีนที่ดี โดยโปรตีนนั้นจะเป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยรักษามวลกล้ามของคุณ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหาร ทำให้คุณรู้สึกได้ตลอดทั้งวัน อีกทั้งเนื้อวัวยังอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่เป็นประโยชน์แร่ธาตุและวิตามินบี แต่จะให้กินเนื้อวัวเป็นชิ้นๆ ก็คงไม่สามารถเรียกว่าเป็นอาหารว่างได้หรอกใช่ไหมคะ ดังนั้นลองหาเนื้ออบแห้ง ( ที่มีขายตามซุปเปอร์มาร์เก็ต ) มาทานดูนะคะ รับรองว่าอร่อยแถมผอมด้วย แต่ทั้งนี้ก่อนเลือกซื้อสาวๆ ก็ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณเลือกที่ทำจากเนื้อสัตว์ที่มีคุณภาพสูง ไม่มีน้ำตาลเพิ่มหรือไนเตรต / เกลือไนไตรท์ นะคะ

   

  เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับอาหารทั้ง 4 อย่างที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่ชอบกิน แต่อยากผอมก็ลองไปหาอาหารพวกนี้มาทานกันดูนะคะ เอาละ วันนี้เราต้องไปก่อน ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากกันก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe