1428580424 beannie
Articles fashion
แฟชั่น

หมวกบีนนี่กับลุคสุดคูล

วิธีการเลือกใส่หมวกบีนนี่ให้ เก๋! เท่! คูล!


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • บีนนี่แบบโค้งงอ (slouchy beanie)

  • บีนนี่ทรง oversized (oversized beanie)

  • บีนนี่ทรงสูง (straight-up tall beanie)

  • ปอมปอมบีนนี่ (pom-pom beanie)

  • บีนนี่แบบฟิต (fitted beanie)

  ช่วงนี้หมวกบีนนี่กำลังมาแรงเลย ไม่ว่าจะสาวเอเชียสาวยุโรปก็ฮิตบีนนี่กันหมด แต่สำหรับไทยแลนด์อาจไม่ได้เห็นบ่อยนัก เพราะอากาศร้อนอย่างบ้านเราไม่เอื้ออำนวยเท่าไหร่ หลายคนอาจสงสัยว่าหมวกบีนนี่คือหมวกแบบไหน 
  หมวกบีนนี่ก็คือ หมวกไหมพรมหรือหมวกผ้ารูปแบบต่างๆ มักฮิตในหมู่ street fashion วันนี้จะมาแนะนำหมวกบีนนี่ 5 ทรงให้สาวๆรู้จักกันค่ะ

  บีนนี่แบบโค้งงอ (slouchy beanie)

  บีนนี่แบบโค้งงอนี้จะเป็นบีนนี่ที่มีความนิ่ม และเมื่อสวมจะย้วยไปข้างหลัง ไม่ว่าจะจับคู่กับเสื้อผ้าแบบไหนก็จะให้ความรู้สึก Chic ยิ่งถ้าสวมเข้ากับเสื้อโค้ชสักตัวนั้นเก๋อย่าบอกใครเลย

  บีนนี่ทรง oversized (oversized beanie)

  บีนนี่สไตล์นี้เป็นบีนนี่ที่มีขนาดใหญ่กว่าศีรษะเมื่อใส่จะย้วยไปด้านหลังคล้ายบีนนี่แบบโค้งงอ แต่มีขนาดใหญ่กว่า และมักทำจากไหมพรม ใส่แล้วจะให้ความรู้สึกขี้เล่นดูสดใส เสื้อผ้าทีเหมาะกับบีนนี่ทรงนี้จะเป็นเสื้อผ้าที่ลื่นๆหรือเป็นเงา หรือ สไตล์ minimal หรือเสื้อผ้าที่มีสีสว่างๆ โดยสีของหมวกที่ฮิตและน่ารักสดใสคือ สีโทนพาสเทล สีชมพูอ่อน เป็นต้น

  บีนนี่ทรงสูง (straight-up tall beanie)

  บีนนี่ทรงสูงนี้เป็นที่ยอดฮิตของผู้หลงใหลใน Street fashion เลยก็ว่าได้ จะเห็นว่านักร้องฮิปฮอปทั้งเอเชียและตะวันตกก็ใส่หมวกบีนนี่ทรงนี้อยู่บ่อยๆ อาจมีติดโลโก้เก๋ๆ หรือข้อความโดนๆอยู่ด้วย บีนนี่ทรงสูงนี้จะดูเรียบง่ายแต่ให้ความรู้สึกถึงความเป็น Street girl และ ความเป็นวัยรุ่นอยู่เสมอ

  ปอมปอมบีนนี่ (pom-pom beanie)

  ปอมปอมบีนนี่คือ บีนนี่ที่มีจุกกลมอยู่ที่กลางหัว ใส่แล้วจะทำให้มีความน่ารักและดูขี้เล่น เหมาะกับความเป็นผู้หญิงอย่างมาก อาจใส่คู่กับเดรสน่ารักๆสักตัว รับรองว่าได้ลุคน่ารักสดใสจนหนุ่มๆต้องเหลียวมองเลยล่ะ

  บีนนี่แบบฟิต (fitted beanie)

  บีนนี่แบบฟิตนี้นอกจากจะใส่เพื่อความสวยงาม และกันความหนาวได้แล้ว ยังช่วยอำพรางผมที่ยุ่งเหยิงของสาวๆ อีกทั้งช่วยให้กลายเป็นสาว Cool และ สามารถใส่กับชุดได้หลากหลายแบบด้วยค่ะ  หมวกบีนนี่มีหลากหลายแบบมากกว่าที่คิดเลยใช่มั้ยคะ ถึงแม้ว่าอาการบ้านเราจะร้อน แต่ถ้าอยากชิคก็ลองหาบีนนี่เก๋ๆสักใบ มาจับคู่กับเสื้อแขนกุดและกางเกงขาสั้น แค่นี้ก็จะกลายเป็น street girl ได้แล้ว หรือใครที่กำลังมีแพลนไปรับลมหนาวที่ในต่างประเทศก็เลือกซื้อบีนนี่น่ารักสักใบสองใบติดไปใส่กันหนาวได้ค่ะ ตอนนี้ขอตัวไปหาซื้อบีนนี่มาใส่บ้างแล้ว เจอกันใหม่ครั้งหน้าค่ะ ^^
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe