1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

ออกเดทยังไงให้ปลอดภัย ? อยากมีแฟน แต่ก็ต้องไม่ทำให้ตัวเอง ตกอยู่ในภาวะอันตราย

ออกเดทยังไงให้ปลอดภัย อยากมีแฟนแต่ก็ต้องทำให้ตัวเองตกอยู่ในภาวะอันตราย
ไม่ว่าจะเขาจะหล่อแค่ไหนก็อย่าไว้ใจ " คุณผู้ชาย " เป็นอันขาด


» » - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ปรึกษาเพื่อน

  • #2 เลือกไปที่สถานที่มีคนเยอะๆ

  • #3 ถ้าไม่โอเคให้หาวิธีออกมา

  • #4 จงมีสติ

  • #5 กำหนดเวลาสิ้นสุดไว้


  ฮาโหลสาวๆ

  เรื่องความรักนั้นเป็นเรื่องสำคัญในชีวิตเราใช่ไหมคะ โดยเฉพาะตอนนี้ควาามรักนั้นก็หาไม่ยากอย่างที่คิดเพราะมีบรรดาสารพัดแอพพลิคเชั่นที่จะเข้ามาช่วยเราหาคู่ โดยเฉพาะล่าสุด facebook ก็ผันตัวมาสร้างคู่ให้กับพวกเราสาวๆ กันบ้างแล้ว แต่ทั้งนี้ก็ไม่ใช่ว่าจมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาเพียงอย่างเดียว การหาคู่บนโลกออนไลน์ก็ยังมีความอันตรายแฝงมาด้วย ดังนั้นเราจึงต้องมีสติ ไม่ใช่แค่คลิกก็คบกัน แต่ต้องดูกันให้ยาวๆ

  ดังนั้นเพื่อให้เราเจอรักเธอที่จริงใจและปลอดภัย เราลองมาดูวิธีการนัดเดทที่ช่วยให้สาวๆ อยู่รอดอย่างปลอดภัยมาฝากกันค่ะ แม้ว่าจะเป็นเคล็ดลับง่ายๆ แต่ก็ทำให้เธอปลอดภัยได้อย่างแน่นอน เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมแล้วเรารีบไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย
   
   

  #1 ปรึกษาเพื่อน


  เรื่องนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมาก สาวๆ คงเคยได้ยินประโยคที่ว่า " ความรักทำให้คนตาบอด " กันใช่ไหมล่ะคะ เราพบว่าประโยคนี้เป็นความจริงทีเดียว ยิ่งเธอคุยกับเขามาก โดยเฉพาะผ่านออนไลน์ ผ่านบนตัวอักษร เราจึงไม่รู้เลยว่าเขาคิดยังไง เราไม่เถียงหรอกนะคะว่าก็มีคนที่จริงใจรวมอยู่ด้วย แต่ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าแน่นอน ดังนั้นลองหาเพื่อนที่รู้จัก เปิดใจและเล่าเรื่องราวของเธอให้เขาฟังดูนะคะ บางครั้งเราก็จำเป็นที่จะต้องให้คนอื่นช่วยดู หรือคัดกรองคนที่ไม่ดีอออกไปนะคะ


  นอกจากนี้ถ้าเป็นไปได้เธอควรชวนเพื่อนของตัวเองไปด้วย บอกเขาไปเลยว่าเธออยากให้เพื่อนไปด้วย และลองสังเกตว่าเขายินดีจะพบปะกับเพื่อนของคุณหรือไม่ หรือเธออาจจะลองชวนเข้าไปร่วมในกิจกรรมของเธอและเพื่อน ข้อดีสำหรับสิ่งนี้คืออย่างแรกคุณอยู่ในสถานการณ์กับคนที่คุณไว้ใจได้ และปลอดภัย อีกข้อหนึ่งก็คือสภาพแวดล้อมที่ผ่อนคลายจะทำให้คุณรู้จักทำความรู้จักกับเขามากขึ้นไม่ต้องใส่ใจกับ " เดท " 

   

  #2 เลือกไปที่สถานที่มีคนเยอะๆ


  ถ้าเราพบใครบางคนจากในแอพพลิเคชั่นหาคู่ สิ่งแรกที่เธอควรทำก็คือการเลือกนัดสถานที่ที่มีคนเยอะๆ เพราะมันช่วยให้คุณปลอดภัยเมื่อมีคนอื่นๆ อยู่รอบ ๆ เลี่ยงการนัดเจอกันในที่ที่คนน้อยๆ นะคะ เพราะเราไม่รู้เลยว่าเขามีนิสัยที่แท้จริงอย่างไร นอกจากนี้ก็ควรหลีกเลี่ยงการขึ้นรถไปกับเขาด้วย ตัวอย่างเช่นแม้ว่าคุณจะนัดเขาในที่สาธารณะ ( และเป็นไปได้ด้วยดี ) แต่ถ้าเขาบอกให้คุณย้ายสถานที่ แทนที่จะพูดว่าคุณอยู่ในตำแหน่งไหน เพื่อให้เขามารับไป ให้เลือกขอเส้นทางไปยังที่ที่เขาต้องการไปและพบเขาที่นั่น ดีกว่าการนั่งรถไปเขากับเพียงลำพังนะคะ

   

  #3 ถ้าไม่โอเคให้หาวิธีออกมา


  อีกเรื่องที่สาวๆ ควรทำความเข้าใจก็คือมันไม่ใช่เรื่องหยาบคายที่จะขอตัวกลับก่อน โดยที่บอกว่าคุณไม่สบาย บ่อยครั้งที่สาวๆ ต้องทนอยู่กับคู่เดทเพียงเพราะไม่อยากทำร้ายความรู้สึกของเขา แต่สิ่งที่ดีที่สุดคือความชัดเจน ถ้าเขาแสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสม เข้าใกล้ความเป็นส่วนตัวจนเกินไป ทำให้คุณรู้สึกอึดอัด ก็อย่ากลัวที่จะพูดความคิดของคุณออกไปตรงๆ นะคะ บางครั้งอาจจะหาวิธีเลี่ยงสถานการณ์ดังกล่าวด้วย การบอกเขาว่ารู้สึกไม่สบาย สิ่งนี้จะเป็นการบอกเขาห้รับรู้ได้เป็นอย่างดี โดยที่เธอไม่ต้องหักหน้าใคร

   

  #4 จงมีสติ


  ถ้าคุณกำลังจะออกไปเดทกับคนที่เพิ่งรู้จักกัน หรือไม่คยเจอหน้ากันมาก่อน อย่าปล่อยให้ตัวเองไม่มีสติด้วยฤทธิ์แอลกอฮอล์เด็ดขาด เพราะมีคนไม่ดีที่หาโอกาสใช้ประโยชน์จากการเมาของคุณอยู่ อย่าลืมว่าความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ อย่าให้ใครมาหลอกเราได้ โฟกัสกับเรื่องราว การพูดคุย ทั้งหมดเพื่อประเมินความรู้สึกของตัวเองและของเขานะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe