893c5a61b0428b6a07a9e630ddfcaf31
Articles makeup
ความงาม

มือใหม่ต้องรู้ ! ฮาวทู ' คอนทัวร์ ' ยังไงให้กรอบหน้าเป๊ะ แบบไม่โป๊ะ ไม่ปื้น

เคยเจ็บใจเพราะแต่งหน้าไม่เนียนจนเพื่อน ๆ ต้องไล่ให้ไปเรียนมาใหม่มั้ยคะ ? ถ้าเคยก็ต้องตามเรามาดูฮาวทู ' คอนทัวร์ ' ยังไงให้กรอบหน้าเป๊ะ แบบไม่โป๊ะ ไม่ปื้นกัน


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • STEP 1 : ก่อนลงมือก็ต้องเลือกอุปกรณ์ให้เป๊ะก่อน

  • STEP 2 : ลงมือคอนทัวร์โดยเริ่มจากโหนกแก้ม

  • STEP 3 : คอนทัวร์บริเวณหน้าผาก

  • STEP 4 : คอนทัวร์บริเวณสันจมูก

  • STEP 5 : คอนทัวร์บริเวณแนวสันกราม

  • STEP 6 : อย่าลืมรีเช็คความเป๊ะกันโป๊ะอีกรอบ

     
  อยากหน้าเรียวได้รูปแบบไม่ต้องพึ่งมีดหมอ… คอนทัวร์ช่วยคุณได้ !!!

  อย่างที่เค้าพูดกันว่า ‘ Makeup is Magic ’ อย่าได้ดูถูกพลังของเมคอัพเด็ดขาดเลยนะคะ ก็ไม่ว่าสาว ๆ จะอยากทำหน้าเรียวพรางแก้มกลม หรืองัดดั้งให้พุ่งปรี๊ดแทงตา ก็แค่ใช้เทคนิคการคอนทัวร์หน้า เท่านี้ก็ช่วยปรับรูปหน้าของสาวซิสให้ดูสวยได้รูปดูมีมิติมากขึ้นยังไงล่ะ อ๊ะ ๆ แต่สำหรับสาวมือใหม่หัดแต่งหน้าที่ยังไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นจากตรงไหนดี หรือเคยลองคอนทัวร์แบบถู ๆ ไถ ๆ ตามใจตัวเอง ก็คงค้องเคยโดนเพื่อน ๆ ทักว่ามีสีดำเลอะหน้าเป็นปื้นแน่ ๆ #แบบนี้ก็เสียเซลฟ์แย่เลยสิจ๊ะ

  1543496636 giphy

  แต่งหน้าแบบไม่รู้เทคนิค มันก็จะมีความผิดพลาดเยอะประมาณนี้แหล่ะจ่ะ


  มามะ ๆ อย่างเพิ่งถอดใจแล้วปาคอนทัวร์ทิ้งไปก่อนนะคะ เพราะวันนี้เราจะมาแชร์ ฮาวทู ' คอนทัวร์ ' ยังไงให้กรอบหน้าเป๊ะ แบบไม่โป๊ะ ไม่ปื้น ที่บอกเลยว่าทำตามได้ง่ายสุด ๆ ถึงจะเป็นมือใหม่ก็สวยได้แบบไม่สะดุดเลยล่ะ ถ้าอยากรู้ว่าวิธีคอนทัวร์หน้าจะมีสเต็ปอะไรบ้าง ก็ไปลุยกันได้เลย

     

  STEP 1 : ก่อนลงมือก็ต้องเลือกอุปกรณ์ให้เป๊ะก่อน

  สาวซิสคะเทคนิคคอนทัวร์ข้อแรกที่จะช่วยทำให้หน้าเรียวเป๊ะแบบไม่มีสะดุด ก็ต้องเริ่มกันตั้นแต่สเต็ป เลือกอุปกรณ์ให้เป๊ะก่อนเริ่มลงมือ เลยนะ ซึ่งอุปกรณ์เสริมที่สาว ๆ จะต้องใช้ในการคอนทัวร์ก็คือแปรงแต่งหน้านั่นเอง โดยก็จะมีทั้งหมด 3 แบบคือ แปรงหัวเฉียง แปรงลงแป้งหัวกลม และแปรงอายแชโดว์หัวกลม

  หลังจากที่เตรียมแปรงแต่งหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลามาเลือกสีคอนทัวร์ที่ใช่สำหรับผิวของตัวเองบ้างแล้วล่ะ ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่สาวซิสเลือกมาใช้ก็ควรจะเบลนด์ได้ง่าย ไม่เข้มปื้นเป็นจุด ๆ และที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงคอนทัวร์สีโทนส้มจัดเกินไปด้วยนะคะ ไม่งั้นปัดออกมาแล้วจะดูเหมือนว่าเราปัดแก้มสองสีมากกว่า #แบบนี้ไม่โอเค ทางที่ดีสาว ๆ ควรจะเลือกคอนทัวร์โทน Taupe Gray หรือสีน้ำตาลอมเทา แล้วก็อย่าลืมเลือกคอนทัวร์ที่เข้มกว่าสีรองพื้นประมาณ 2 เฉดก็พอ จะได้ดูสวยแบบเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องกลัวคนรอบข้างจับโป๊ะได้เลยล่ะ
     

  STEP 2 : ลงมือคอนทัวร์โดยเริ่มจากโหนกแก้ม

  ถ้าอยากจะพรางตาให้แก้มตอบ ( แม้ว่าจะไม่มีใครถาม ฮิ้ววว ) ก็ต้องเริ่มต้น คอนทัวร์บริเวณโหนกแก้ม ( Cheekbones ) กันเลยค่ะ ซึ่งสเต็ปนี้ก็ทำได้ง่ายสุด ๆ เพียงใช้แปรงหัวเฉียงแตะแป้งคอนทัวร์แล้วเคาะแปรงนิดหน่อยเพื่อเอาแป้งส่วนเกินออก จากนั้นก็ให้สาว ๆ ทำปากจู๋เพื่อเน้นให้เห็นแนวโหนกแก้มชัดขึ้น แล้วก็ค่อย ๆ เบลนด์แปรงลงไปตรงบริเวณที่เป็นรอยบุ๋มใต้โหนกแก้ม โดยเริ่มลงคอนทัวร์ตั้งแต่ตรงหูไล่มาตามแนวโหนกแก้ม แต่ระวังอย่าให้เกินบริเวณหัวตาด้วยล่ะ ปล. เริ่มแตะแป้งคอนทัวร์ขึ้นมาทีละนิดแล้วค่อย ๆ เพิ่มความเข้มเข้าไปง่ายกว่าการต้องมานั่งลบเพราะลงสีเข้มไปนะจ๊ะ ขอเตือน !
     

  STEP 3 : คอนทัวร์บริเวณหน้าผาก

  สำหรับสาวคนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนหัวสูง… คิ้วต่ำ เพื่อนชอบเรียกฉายาว่า #เจ้าเหม่ง บ่อยๆ ก็ต้องห้ามพลาด สเต็ปคอนทัวร์บริเวณหน้าผาก เด็ดขาดเลยนะคะ เพราะว่านี่แหละค่ะที่จะเป็นเทคนิคช่วยพรางตาให้พื้นที่กว้างขวางตรงหน้าผากของสาว ๆ ดูแคบลงได้ โดยวิธีคอนทัวร์ก็ เริ่มจากการใช้แปรงหัวเฉียงแตะแป้งคอนทัวร์ขึ้นมาแล้วเคาะแปรงเล็กน้อย เสร็จแล้วก็แท็บ ๆ แปรงลงไปบริเวณไรผม จากนั้นก็ใช้แปรงลงแป้งหัวกลมเบลนด์สีให้กลมกลืนเพิ่มความเป็นธรรมชาติมากขึ้น เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วล่ะ
     

  STEP 4 : คอนทัวร์บริเวณสันจมูก

  สาว ๆ ที่มีปัญหาจมูกโด่งน้อยกว่าคนอื่นเค้าก็ไม่ต้องน้อยใจไปนะ เพราะว่าเทคนิคคอนทัวร์เนี่ยไม่ได้มีไว้ใช้พรางตากลบจุดบกพร่องให้ดูเล็กลงเท่านั้นนะ แต่ยังสามารถเพิ่มความพุ่งเตะตาให้สันจมูกของสาวซิสได้แบบไม่ต้องศัลยกรรมเลยล่ะ เพียงแค่พึ่ง เทคนิคคอนทัวร์บริเวณสันจมูก โดย ใช้แปรงอายแชโดว์หัวกลมแตะแป้งคอนทัวร์แล้วเคาะออกเบา ๆ จากนั้นก็ค่อย ๆ เบลนด์แปรงเบา ๆ เน้นบริเวณปีกจมูกและสันจมูกให้เข้มกว่าส่วนอื่น ๆ เล็กน้อย แล้วถ้าอยากเพิ่มความธรรมชาติขั้นสุดเหมือนจมูกโด่งเองมาตั้งแต่เกิดก็อย่าลืมคอนทัวร์บริเวณรอยเชื่อมระหว่างสันจมูกและใต้หัวคิ้วด้วยนะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe