Img 20181023 091011
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

รีวิวเที่ยวฮ่องกงแบบรีบ ๆ ประหยัด ๆ ( ภาค 1 เตรียมตัว )

เที่ยวฮ่องกงไม่ยากอย่างที่คิด เตรียมเงิน แพ็คของ จองตั๋ว ก็ไปได้เลย


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 แลกเงินก่อนออกจากไทย

  • #2 ค่าที่พัก ควรจองล่วงหน้าอย่างน้อย 2-3 เดือน

  • #3 จองตั๋วเครื่องบินก่อนหรือหลังที่พักก็ได้

  • #4 จองตั๋วขึ้นกระเช้าไฟฟ้าผ่าน Klook, จองตั๋วเรือ Speed Boat ข้ามไปมาเก๊า, จองตั๋ว Disneyland

  • #5 เตรียมแพ็คของให้พร้อม

   
  เดี๋ยวนี้ใครก็ไปเที่ยวเมืองนอกได้ เพราะตั๋วเครื่องบิน-โรงแรม ถูกลงเยอะมากจนราคาพอจับต้องได้ ' ฮ่องกง ' ก็เป็นอีกประเทศหนึ่งที่คนไทยไปกันเยอะมาก เพราะถึงแม้ค่าครองชีพจะสูงหน่อย แต่ค่าตั๋ว ค่ากิน ไลฟ์สไตล์ การเดินทางก็ไม่ยุ่งยากเกินจะเข้าถึง

  พี่อาร์ตเพิ่งจัดทริปไปเมื่อปลายเดือน ต.ค.ที่ผ่านมากับแฟน ในเวลา 4 วัน 5 คืน ในงบ 10,000 บาท เป็นทริปแบบรีบ ๆ มาก แต่ก็ถือว่าคุ้ม เลยจะมาแบ่งปันประสบการณ์ค่ะว่าเจออะไรมาบ้างในทริปรีบ ๆ ในส่วนของบทความนี้จะเป็นภาค 1 คือการเตรียมตัวเบื้องต้นก่อนนะคะ
   

  #1 แลกเงินก่อนออกจากไทย

   
  1543492484 47055514 2227479824197761 6402935823242625024 n

    
  เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ขอให้เตรียมตัวก่อนออกเดินทางจริงยิ่งดีค่ะ ทริคในการแลกเปลียนจากเงินไทยเป็นเงินฮ่องกงให้คุ้มค่าที่สุดก็คือ ให้สังเกตค่ะว่าแต่ละที่ที่รับแลกเงิน ให้อัตราแลกเปลี่ยนเท่าไหร่ จดไว้แล้วเรียงลำดับดูค่ะ เจ้าไหนที่แลกแล้วให้ค่าเงินดอลลาร์ฮ่องกง ( HKD ) เยอะสุด ก็เลือกเจ้านั้นเลยค่ะ

  หมายเหตุ :
  - อัตราแลกเปลี่ยนที่พี่อาร์ตแลกวันที่ 10 ต.ค.61 ก็คือ 1 ดอลลาร์ฮ่องกง = 4.23 บาทไทยค่ะ ปัจจุบันอาจมีการเปลี่ยนแปลงมากกว่าหรือน้อยกว่านี้นิดหน่อย ตีกลม ๆ ก็เป็น 1 ดอลลาร์ฮ่องกง = 4 บาทไทยค่ะ

  - pocket money ก้อนนี้ไม่รวมค่าที่พัก ค่าตั๋วเดินทาง ตั๋วขึ้นกระเช้า ตั๋วเข้าดิสนีย์แลนด์นะคะ เป็นเงินสำหรับกินเที่ยว ใช้ติดตัวอย่างเดียวเลย
   

  #2 ค่าที่พัก ควรจองล่วงหน้าอย่างน้อย 2-3 เดือน

   
  1543493868 000030 sis

   
  แฟนพี่อาร์ตแพลนไว้ค่ะว่า 2 วันแรกจะอยู่ฮ่องกงกัน อีก 1 วันอยู่มาเก๊า ก็เลยคิดกันว่าที่ฮ่องกงจองห้องพักผ่าน airbnb ละกัน ส่วนที่มาเก๊าจองโรงแรมค่ะ โดยค่าห้องทั้งหมด จ่ายในช่วง 3 เดือนก่อนเดินทางค่ะ

  ข้อมูลต่อไปนี้คือการจองห้องพักที่พี่อาร์ตกับแฟนเจอมานะคะ บอกไม่ถูกว่าดีไม่ดียังไง ขอสงวนค่า ใช้วิจารณญาณประกอบการตัดสินใจกันเองเนอะ

  - 2 วันแรกที่เราจองผ่าน airbnb ค่าห้องเฉลี่ยคืนละ 1,600 บาทค่ะ อยู่ในย่านมงก๊ก ( ย่านตลาดนัดเลย ) ไม่ค่อยคุ้ม เข็ดค่ะ เพราะเจอห้องพักแบบห้องอับ ๆ โทรม ๆ จุดปักหมุดก็หายาก ไม่ตรงกับที่ปักหมุดแผนที่ไว้ในเว็บ ( กว่าจะเจอ เดินหากันขาลากเลยค่ะ ) เจ้าของห้องก็ไม่ค่อยเอาใจใส่เท่าไหร่ สิ่งสกปรกเพียบ บริการไม่ค่อยดี พอได้หลับนอนได้ ( พี่อาร์ตแนะนำว่า ใครมาฮ่องกง ให้จองโรงแรมดีกว่าค่ะ เรทสัก 2,000-2,500 ต่อคืน อย่างน้อยก็แลกกับการบริการที่มีครบ ได้มาตรฐาน ไม่ต้องปวดหัวกับการไล่ตามเองแทบทุกอย่าง )

  - อีก 1 คืนที่มาเก๊า เราจองโรงแรมกันค่ะ ถูกสุดคือคืนละ 2,500 อยู่ตรงข้ามกับโรงแรมหรูโซฟิเทล เป็นโรงแรมเล็ก ๆ แต่สิ่งอำนวยความสะดวกครบมาก ( ค่าครองชีพที่มาเก๊าค่อนข้างสูงกว่าฮ่องกงค่ะ โรงแรมเลยราคาสูงตามไปด้วย )

  *ถ้าเก็บเงินได้ก้อนแรก ๆ ประมาณ 6,000 บาท ให้จ่ายค่าโรงแรมไปก่อนเลยค่ะ ยิ่งไกลจากวันเดินทางจริงมากเท่าไหร่ ยิ่งจะหาราคาถูกได้มากเท่านั้น บางโรงแรมมีโปรโมชั่นด้วย แต่ถ้าค่าตั๋วเครื่องบินถูกกว่า มีโปรโมชันอยู่พอดี ก็จองตั๋วเครื่องบินก่อน แล้วค่อยจอง/จ่าย ค่าที่พักทีหลัง ก็ไม่ว่ากันค่ะ แล้วแต่สะดวกเลย

  **โรงแรมบางแห่ง ให้จองแล้วจ่ายเลย บางแห่งจองแล้วค่อยจ่ายวันที่เช็คอิน อ่านเงื่อนไขดี ๆ นะคะ อย่ารีบกดโดยเห็นแก่ถูกไว้ก่อน


   

  #3 จองตั๋วเครื่องบินก่อนหรือหลังที่พักก็ได้

   
  1543495271 000058 01 sis

   
  โดยปกติ เราจะจองตั๋วเครื่องบินก่อนแล้วค่อยจองที่พัก ใครจะแหวกแนวจองที่พักก่อนแล้วค่อยจองตั๋วเครื่องบินก็ไม่ว่ากันค่ะ เพราะการทุ่นค่าใช้จ่าย อย่างไรก็เป็นวิธี ' ทยอยจ่ายแต่ละเดือน ' อยู่แล้ว ถ้าใครจ่ายค่าตั๋วเครื่องบินไปแล้ว เดือนต่อไปก็จองที่พักได้เลย หรือถ้าใครจองที่พักไว้แล้ว เดือนต่อไปก็จองตั๋วเครื่องบินได้เลย ( พี่อาร์ตเลือกจองตั๋วเครื่องบินถูกก่อนแล้วค่อยจองที่พักกันทีหลังค่ะ ขาไปเลือกสายการบิน Hongkong Airline ภูเก็ต-ฮ่องกง ขากลับเลือก Air Asia มาเก๊า-ภูเก็ต ค่าตั๋วรวม 5,000 บาทค่ะ สำหรับ 2 คน )
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe