Articles makeup
ความงาม

รู้ไว้ถ้าไม่อยากป่วย! รวบ 9 ไอเทมที่ไม่ควรใช้ร่วมกับคนอื่น ทำให้เกิดอันตรายต่อตัวเราได้

จะบอกว่า เครื่องสำอางบางชนิด ที่ห้ามใช้ร่วมกับผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือใครก็ตาม จะทำให้เราเจ็บป่วยได้


» » - » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ลิปสติก

  • ผลิตภัณฑ์แต่งตา

  • แปรงแต่งหน้า

  • ฟองน้ำแต่งหน้า

  • แป้งพัฟ

  • บลัชออน

  • ครีมกระปุก

  • แปรงล้างหน้า

  • ผลิตภัณฑ์กำจัดขน


  เครื่องสำอางกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน เมื่อไปช็อปปิ้งเครื่องสำอางกับเพื่อนต่างคนต่างก็มีไอเทมที่ถูกใจต่างสไตล์ที่สามารถใช้แลกเปลี่ยนกับเพื่อนได้
  สาวๆ หลายคนพอเห่อของใหม่ทีไรจะมาอวดเพื่อนทุกครั้งและให้เพื่อนลองใช้เพื่อไปซื้อตาม คุณคิดผิดแล้วค่ะ เพราะเครื่องสำอางแต่ละไอเทมส่วนใหญ่เขาห้ามใช้ร่วมกับเพื่อน ไม่ว่าจะเพื่อนสนิท หรือใครก็ตาม อย่าให้เอาของตัวเองไปใช้กับผิวคนอื่นเด็ดขาด พอตัวเองกลับมาใช้อาจทำให้เจ็บไข้ได้ป่วยไม่รู้ตัวน้าาาา 

  วันนี้เราจะมารวมไอเทมที่ ห้ามใช้ร่วมกับผู้อื่นเด็ดขาด ไม่งั้นเกิดอันตรายกับตัวเราได้ด้วยน้าา อยากรู้ว่ามีอะไร เราพาไปดูกันเลยยยยย

  ลิปสติก

  สาวๆ หลายคนเคยใช้ลิปร่วมกันเป็นเรื่องธรรมดา แต่คุณรู้มั้ยค่ะริมฝีปากเพื่อนกับริมฝีปากคุณไม่เหมือนกัน ถ้าใช้ร่วมกัทำให้เกิดโรคติดต่อกันได้ เช่น เริม ไข้หวัด เป็นต้น ไม่ว่าจะเป็นลิปสติก ลิปทินต์ ลิปกลอส หรือลิปมันก็ตาม ยิ่งเป็นเทสเตอร์ขอบอกว่าห้ามลองทาปากทั้งแท่งเลย เพราะคนที่มาลองสีกันเยอะแยะ ทางที่ดีควรลองแค่ใต้ท้องแขนก็พอค่ะ

  ผลิตภัณฑ์แต่งตา

  ดวงตาเป็นอวัยวะที่บอบบางเป็นพิเศษ หากใช้เครื่องสำอางที่ใช้กับดวงตาร่วมกับเพื่อน ไม่ว่าจะเป็น อายแชโดว์ อายไลเนอร์ มาสคาร่า ที่ดัดขนตา อายครีม หรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ มาตกแต่งดวงตาให้กับเพื่อน จะทำให้เสี่ยงการเกิดตาติดเชื่อ ตาแดง ตาอักเสบ หรือตากุ้งยิงได้ เพราะดวงตาเป็นเหมือนทางเข้าของเชื้อแบคทีเรียได้อย่างง่ายดาย ดังนั้น นอกจากลิปที่สาวๆ ห้ามใช้ร่วมกันแล้ว ผลิตภัณฑ์สำหรับดวงตาทุกชนิดห้ามใช้ร่วมกับเพื่อนโดยเด็ดขาด

  แปรงแต่งหน้า

  ต่อให้มาเป็นเซ็ต แพคเกจน่ารักฟรุ้งฟริ้งแค่ไหนก็ห้ามใช้ร่วมกันเด็ดขาด เพราะถ้าเกิดแปรงไม่ได้ล้างไปแต่งหน้าให้กับผู้อื่น ทำให้เกิดติดเชื้อแบคทีเรียผิวหนังได้ หากไม่ได้ทำความสะอาดทำให้เกิดสิวเห่อ หน้าพังไม่รู้ตัวอีกด้วย ขอบอกกกก

  ฟองน้ำแต่งหน้า

  เพราะฟองน้ำแต่งหน้าเป็นตัวสะสมเชื้อโรคเลยล่ะ สาวๆ ส่วนใหญ่ใช้เสร็จแล้วล้างเลย แต่จะล้างออกยากมากไปอีก ต่อให้เราล้างบ่อยแค่ไหน ห้ามนำมาใช้แต่งหน้าบนใบหน้าคนอื่นเด็ดขาด อาจทำให้เกิดสิวเห่อ สิวอักเสบได้ไม่รู้ตัวน้าาา แต่ถ้าเป็นฟองน้ำแต่งหน้าทรงตัด ที่ขายใน Daiso หากใช้เสร็จแล้ว ควรทิ้งไปเลยนะคะ อย่าเอามาใช้ต่อเลย

  แป้งพัฟ

  ไม่ว่าจะเป็นแป้งฝุ่น แป้งผสมรองพื้น หรือคุชชั่น เพราะแป้งทาหน้าตามท้องตลาดส่วนใหญ่มีพัฟและกระจกแถมมาด้วย หากจะใช้แป้งร่วมกับเพื่อน ขอบอกว่าให้ทุกคนคิดไว้ก่อน คือ ควรมีแป้งพัฟของตัวเองต่างหากไปเลย ไม่ว่าจะเฉดสีเดียวกันหรือคนละเฉดก็ตาม เพราะพัฟที่แถมมาเอามาใช้ทาหน้าเพื่อนแล้วทำให้เกิดสิวเห่อ หน้าพังไม่รู้ตัวน้าาา

  บลัชออน

  นอกจากเวลาที่เราลิปสติกสีสวยจะมาอวดให้เพื่อนดูแล้ว บลัชออนก็เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นบลัชครีม หรือแบบฝุ่นก็ตาม ยิ่งมาใช้กับเพื่อนของเราที่กำลังเป็นสิวเห่อ หรือเอามาใช้กับดวงตาด้วย บวกกับใช้คู่แปรงด้วย หากกลับมาใช้กับผิวตัวเองอีกครั้งทำให้ติดเชื้อทั้งสิวเห่อบนใบหน้า ตาอักเสบเมื่อเอามาใช้เป็นอายแชโดว์ รวมไปถึงบลัชครีมที่ใช้เกลี่ยด้วยมือเพราะมือของเราสกปรกอีกด้วยน้าาา 

  ครีมกระปุก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe