Articles love2
ความรัก

ไม่ยอมเรียกแฟน เช็คก่อนคิดไปคนเดียว! ตามมาดู 5 โมเมนต์แบบไหนที่เรียกว่าความรักกำลังก่อตัว

เคยอยู่ในความสัมพันธ์แบบซับซ้อน เพื่อนก็ไม่ใช่ คนรักก็ไม่เชิงมั้ยคะ ? แต่ถ้าอยากลองเช็คว่าเราไม่ได้คิดไปเองก็ต้องตามมาดู 5 โมเมนต์แบบไหนที่เรียกว่าความรักกำลังก่อตัวกัน


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Sign 1 : ภาษากายสื่อความในใจได้นะ

  • Sign 2 : ให้ความสนใจเรามากกว่าคนอื่น ๆ

  • Sign 3 : แกล้งยั่วให้เรารู้สึกหึงอยู่ตลอดเวลา

  • Sign 4 : พูดหรือแนะนำอะไรไปก็ทำตามแบบไม่ขัด

  • Sign 5 : พาไปแนะนำให้รู้จักกับกลุ่มเพื่อนของเค้า

     
  ~ บางทีเธอก็ใช่บางทีก็ไม่ใช่
  ดูเธอมีใจให้แต่บางทีเหมือนไม่มี
  ก็เดาใจเธอยากไม่รู้ว่าที่จริงนั้นคิดยังไง ~

  ฮัลโหลววว สาว SistaCafe ทุกคนค่า วันนี้แวะมาทักทายกันด้วยเพลงจังหวะจั๊ดจาดาดา วู้วววเลยนะคะ เชื่อว่าสาวหลายคนคงเคยตกอยู่ในสถานกาณ์ It’s Complicated ( สำเนียงคุณแพร Vatanika ) ที่มีคนคุยด้วยก็จริง แต่ยังไม่รู้ว่านี่ชั้นกำลังอยู่ในสถานะอะไร ? แค่คนคุยทั่วไป คนพิเศษ หรือคนเค้าอยากคบแบบจริงจังด้วยจริง ๆ ก็แหม คุยกัน ไปไหนมาไหนด้วยกัน จับมือกัน แต่เค้ายังไม่เคยเรียกเราว่าแฟนซะที เห้ยยย แบบนี้คนสวยก็งงเด้ !!!

  มาค่ะ ! เรียกสติคืนมาแล้วหยุดมโนคิดไปเองคนเดียว รีบตามเรามาเช็คกันเลยดีกว่าว่าตกลงเค้าคิดกับเรายังไงกันแน่ ก็ ถ้าหนุ่ม ๆ เค้าแสดงท่าทีด้วย 5 โมเมนต์ที่เราเอามาฝากวันนี้ก็คอนเฟิร์มเลยว่าพลังงานความรักกำลังก่อตัวอยู่แน่นอน อ๊ะ ๆ อย่ามัวรอช้า ตามไปส่องกันโลดดด

     

  Sign 1 : ภาษากายสื่อความในใจได้นะ

  เคยได้ยินประโยคนี้มั้ยคะที่เค้าชอบพูดกันว่า ‘ การกระทำ เสียงดังกว่าคำพูด ’ ซึ่งเราขอกระแทกไลก์แรง ๆ เลยล่ะว่ามันจริงสุด ๆ ก็เพราะว่าคนที่พูดเก่ง ปากหวาน เจ้าคารม บางครั้งก็พูดเก่งอย่างเดียวแต่หาความจริงใจไม่ได้ แบบนี้ ถ้าสาวซิสอยากจะเช็คว่าหนุ่มคนที่กำลังคุย ๆ กันอยู่เค้ามีใจให้เรามากขนาดไหนแค่เช็คภาษากายก็สามารถสื่อความในใจของเค้าได้นะ

  ก็เวลาที่คุยกันลองสังเกตดูสิคะว่าหนุ่มคนนั้นเค้าเอนตัวเข้าหาเราหรือหันตัวมาหาเราแบบตรง ๆ รึเปล่า หรือถ้าอีกฝ่ายใส่ใจสิ่งที่เราพูดจริง ๆ เค้าก็จะทำตัวเป็นเหมือนกระจกเงา เวลาเราเปลี่ยนท่าทางเป็นแบบไหนเค้าก็จะทำตามแบบไม่รู้ตัวเลยล่ะ ถ้ามีโมเม้นต์แบบนี้ก็แอบมั่นใจได้เลยว่าความรักกำลังก่อตัวแน่ ๆ
     

  Sign 2 : ให้ความสนใจเรามากกว่าคนอื่น ๆ

  Attention Please ! Attention Please ! ต่อให้เราไม่ประกาศออกลำโพงว่าช่วยสนใจชั้นที ถ้าหนุ่มคนนั้นมีใจปิ๊งเราจริง ๆ เค้าก็ต้องให้ความสนใจสาวซิสมากกว่าคนอื่นสิคะ วิธีสังเกตง่าย ๆ ก็เวลาไปไหนมาไหนด้วยกันเป็นกลุ่มใหญ่ แล้วเค้าคอยเทคแคร์ ดูแลเอาใจใส่ ทำตัวติดกับเราอยู่ตลอดเวลาโดยไม่แคร์สายตาคนรอบข้าง แสดงว่าสัญญาณความรักเริ่มก่อตัวแล้วล่ะ

  แล้วถ้าอยากจะเช็คให้ชัวร์ สาว ๆ ก็ลองแกล้งเอ่ยปากขอตัวไปหยิบเครื่องดื่มหรือไปเข้าห้องน้ำ ถ้าอีกฝ่ายคอยมองตามแบบไม่ให้คลาดสายตา หรือถึงขั้นเดินตามมาไม่ยอมให้เราอยู่คนเดียว ก็แอบคิดเข้าข้างตัวเองได้แล้วล่ะว่าเค้ามีใจให้ไม่น้อยเลยนะ
     

  Sign 3 : แกล้งยั่วให้เรารู้สึกหึงอยู่ตลอดเวลา

  เวลาชอบใครสักคน สาว ๆ ก็คงชอบทำให้เค้าคนนั้นหึงอยู่บ่อย ๆ ใช่มั้ยล่ะ ? ก็แหม ๆ ยิ่งเค้าหึงเรามากเท่าไหร่ก็ยิ่งแสดงให้เห็นว่าเค้ารักและหวงเรามากเท่านั้นไงล่ะคะ แล้ว ถ้าสาวซิสอยากจะลองเช็คดูว่าหนุ่มคนที่คุยด้วยอยู่ตอนนี้เค้ามีใจให้เราแค่ไหน ก็ ลองสังเกตดูสิคะว่าเค้าชอบแกล้งยั่วให้เรารู้สึกหึงบ่อย ๆ รึเปล่า

  ซึ่งการแกล้งยั่วให้หึงเนี่ยก็มีอยู่หลายแบบ ทั้งแกล้งเอ่ยชื่อผู้หญิงอีกคนขึ้นมา หรือเอาเรื่องของคนอื่นที่ชอบเข้าหาเค้ามาทำให้คุณสาว ๆ รู้สึกอิจฉา บางทีที่หนุ่ม ๆ ทำแบบนี้ก็เพื่อจะเช็คดูเหมือนกันว่าเรามีใจให้เค้าบ้างมั้ยก็เป็นไปได้นะ
     

  Sign 4 : พูดหรือแนะนำอะไรไปก็ทำตามแบบไม่ขัด

  ชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้... อาการแบบนี้น่ะถ้าผู้ชายไม่มีใจให้เค้าก็คงไม่ยอมทำหรอกนะคะ ถ้าสาว ๆ อยากจะลองพิสูจน์ว่าหนุ่มคนนี้เค้าคิดอะไรกับเรามั้ย ก็ สังเกตดูสิคะว่าเวลาเราพูดหรือแนะนำอะไรไปแล้วเค้าทำตามแบบทันทีทันใดไม่เคยขัดใจเราเลยรึเปล่า

  อย่างเช่นถ้าเราแนะนำไปว่าผมทรงนี้ดูเข้ากับเธอดีนะ แล้ววันรุ่งขึ้นเค้าเปลี่ยนทรงผมทันที หรือแค่แนะนำเล่น ๆ ให้ลองเปลี่ยนสไตล์มาใส่เสื้อผ้าแนวใหม่ แล้วเค้าคนนั้นก็ทำตามอย่างรวดเร็ว แบบนี้เปอร์เซนต์ความรักก็พุ่งสูงปรี๊ดไม่เบาเลยล่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe