Articles etc
อื่น ๆ

คุ้นหูหนูมั้ย? รวม 6 'เพลง K POP แนวใหม่' ฟังครั้งแรกอาจไม่ติดหู แต่ลองฟังดูแล้วจะติดใจ

ชวนแฟนคลับมาฟังเพลงเกาหลีแนวเพลงแปลกใหม่ ฟังครั้งแรกอาจไม่ติดหู แต่ลองฟังดูแล้วจะติดใจ!


» » - - - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Singularity - BTS

  • Beautiful - Monsta X

  • Signal - Twice

  • Simon Says - NCT 127

  • Peek a boo - Red Velvet

  • 아낙네 (FIANCÉ) - MINO


  อันยองค่าแฟนคลับทุกคนน

  มาเมาท์มอยกันหน่อยเร็วว ช่วงนี้ขอบอกเลยว่าไอดอลหลายวงคัมแบคกันรัว ๆ จนดิชั้นตามไม่ทันแล้วจ้าพี่จ๋า แต่ก็ถือเป็นเรื่องดีเหมือนกันนะคะ เพราะไอดอลคัมแบคกันรัว ๆ ขนาดนี้ เพลย์ลิสเพลงในเครื่องของเราก็จะเปลี่ยนจากเพลงเดิม ๆ เป็นเพลงใหม่ ๆ ของไอดอลที่เราชื่นชอบ

  อะ ๆ พอพูดถึงเรื่องเพลงใหม่ เราว่าเดี๋ยวนี้วงการเพลง K-Pop ก็มีแนวเพลงที่หลากหลายให้เราเลือกฟังมากขึ้นเยอะเลยนะ วันนี้เราเลยขอทดลองเป็นดีเจเปิดแผ่น แนะนำเพลงเกาหลีแนวใหม่มาให้แฟนคลับได้ลองฟังกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปฟังกันเลย! Drop The Beat!

    


  Singularity - BTS


  มาเริ่มที่เพลงของ BTS กันเลยดีกว่า อีกหนึ่งวงที่โดดเด่นเรื่องบีสท์เฉพาะตัว วันนี้เราขอแนะนำเพลง Singularity เพลง Intro จากอัลบั้ม Love Yourself-Tear เพลงช้า ๆ สไตล์ Soul musics ที่มีคนฟังเฉพาะกลุ่ม ด้วยความที่  Singularity เป็นเพลงที่ใช้บีสท์น้อย เวลาฟังมันเลยให้ฟีลหน่วง ๆ อยู่หน่อย ๆ

  พอบวกกับเสียงทุ้มต่ำของหนุ่มวี BTS บางคนอาจจะรู้สึกอึดอัดเมื่อได้ฟังเพลงนี้ แต่ถ้าได้อ่านเนื้อเพลงแล้วก็จะรู้ว่าเลยเขาตั้งใจทำให้ดนตรีเราอึดอัดจริง ๆ ค่ะคุณผู้ฟัง เพราะเนื้อเพลงมันแสนจะอึดอัดเลย เป็นเพลงที่ต้องตีความแล้วตีความอีก แต่เพราะฟีลลึกลับนี่แหละที่ทำให้เพลงนี้เป็นเพลงที่แปลกใหม่และอยากแนะนำให้ลองฟังกันดูค่ะ

    


  Beautiful - Monsta X

   
  จาก BTS เรามาต่อกันที่ Monsta X บ้างดีกว่า Monsta X ก็เป็นอีกหนึ่งวงที่มีสไตล์เพลงเป็นของตัวเพลงเป็นของตัวเอง สำหรับบทความนี้ขอส่งเพลง Beautiful เพลงบีสท์หนัก ๆ สไตล์ Monsta X มาให้แฟนคลับได้ลองฟังกันดูค่ะ

  ที่เลือกให้เพลงนี้เป็นอีกหนึ่งในเพลงที่มีทำนองแปลกใหม่ เพราะว่าเปิดเพลงมาก็เซอร์ไพรส์คนฟังด้วยการเอาแร็ปหนัก ๆ ขึ้นมาเป็นท่อนแรก และด้วยความที่เปิดเพลงมาด้วยบีสท์ดาร์ก ๆ สไตล์ Monsta X เลยไม่ค่อยคุ้นหูคนฟังเท่าไรนัก แต่ถ้าเกิดว่าได้ฟังเรื่อย ๆ จนถึงท่อนฮุคก็จะรู้ว่าเพลงนี้มัน So Beautiful เหมือนกับชื่อเพลงเลยค่ะ

    


  Signal - Twice

     
  จากเพลงสไตล์ Monsta X มาต่อกันที่เพลงสไตล์ของเจย์วาย ปาร์คหรือลุงผักเจ้าของค่าย JYP กันบ้างค่ะ กับ Signal เพลงทำนองสดใสของสาว ๆ วง Twice เพลงนี้ถึงแม้ว่าจะมีทำนองเรียบ ๆ ไม่หวือหวาเหมือนเพลงก่อนหน้า

  แต่ความแปลกใหม่ของเพลงนี้อยู่การเปิดมาด้วยท่อนแร็ปและทำนองฮิปฮอปในท่อนแรก ด้วยความที่เพลงนี้มีทำนองเรียบ ๆ เลยทำให้ฟังแล้วรู้สึกแปลกหูไปบ้าง แต่ขอบอกเลยว่าพอได้ฟังไปเรื่อย ๆ แล้วแฟนคลับจะต้องติดหูกับท่อนส่งสัญาณ Signal จื่อดื๊ด ๆ ของสาว ๆ Twice อย่างแน่นอนเลยค่ะ 

    


  Simon Says - NCT 127

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe