ไขข้อข้องใจเจาะลึกทุกปัญหาน้องนมกับหมอหลุยส์แห่งJaremClinic
Articles makeup
ความงาม

ไขข้อข้องใจ! เจาะลึกทุกปัญหา “น้องนม” กับหมอหลุยส์ Jarem Clinic

เรื่องของหน้าอกใครว่าเรื่องเล็กๆ ใครที่มีความกังวลเกี่ยวกับปัญหา 'น้องนม' ต่างๆ ไม่ว่าจะเล็กไป ใหญ่ไป หย่อนไป วันนี้ให้คุณหมอหลุยส์ Jarem Clinic ตอบทุกข้อสงสัยกัน!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • อกเล็กแล้วไง?! คุยกับหมอให้เคลียร์ ก็มีอกสวยได้สบายๆ

  • อกใหญ่เกินไปก็หนักอก แก้ปัญหายังไงได้บ้างคะคุณหมอ?

  • หน้าอกหย่อนคล้อย แก้ได้! ถ้ารู้ ( วิธีแก้ ) ก่อน

  • ทำความรู้จัก " ซิลิโคน " เพื่อนรักคู่ใจสาวทำน้องนม

  • อีกหนึ่งสิ่งสำคัญ.. " การวางยาสลบ "

  • วิธีการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดเสริมหน้าอก ควรทำอย่างไร?

  • วิธีการเลือกคลีนิกศัลยกรรมตกแต่งให้ปลอดภัย ให้คุณหมอฟันธง!


  " นมของใคร ของใครก็ห่วง ของใครใครเขาก็หวง ห่วงใยรักใคร่ถนอมมม~"

  เอ๊.. เนื้อเพลงมันแปลกๆ หรือเปล่านะสาวๆ แต่จริงๆ แล้วหาได้ร้องผิดไม่ เพราะจะว่าไปหน้าอกหน้าใจหรือ " น้องนม " ของเรานี่ไม่ว่าจะสาวเล็กหรือสาวใหญ่ก็ต่างหวงแหนกันน่าดูนะคะ ก็แหม.. เกิดมาทั้งที เค้าให้มาแค่คู่เดียว ก็ต้องดูแลกันดีๆ หน่อยอ่ะเนอะ

  แต่ๆๆๆ สาวๆ หลายคนกลับไม่ได้โชคดีมีน้องนมอย่างที่ใจฝัน ไม่ว่าจะเล็กไป ใหญ่ไป ย้อยไป นอกจากจะทำให้สูญเสียความมั่นใจแล้ว บางคนยังส่งผลกระทบไปถึงปัญหาสุขภาพเลยก็มี ซึ่งในความโชคร้ายนั้นก็มีความโชคดีที่ทุกวันนี้ความก้าวหน้าด้านการศัลยกรรมตกแต่งได้ก้าวหน้าไปไกลมากๆ และวันนี้เราจะพาสาวๆ ไปพูดคุยกับคุณหมอหลุยส์ นายแพทย์พลเดช สุวรรณอาภา ศัลยแพทย์เฉพาะทางแห่ง Jarem Clinic เพื่อช่วยตอบปัญหาหนักอกของสาวๆ SistaCafe กัน

  จะว่าไปทุกวันนี้การทำศัลยกรรมกลายเป็นเรื่องที่แสนจะธรรมดาในหมู่สาวๆ ไปแล้วล่ะ แต่เราเชื่อว่ายังมีสาวๆ อีกหลายคนที่ยังไม่มั่นใจ แถม No idea! ว่าฉันจะเริ่มตรงไหนดี? ไม่ต้องกังวลไปค่ะเธอ เพราะสาวๆ SistaCafe ของเราต่างก็มีปัญหาหนักอกที่อยากจะถามคุณหมอให้ชัดเจนแจ่มแจ้งเช่นกัน 

  +++++++++++++++++++++++++++++++++

  อกเล็กแล้วไง?! คุยกับหมอให้เคลียร์ ก็มีอกสวยได้สบายๆ

  เธอต้องใจเย็นก่อนนน~ สาวอกเล็กไม่ต้องตีอกชกหัวตัวเองให้เศร้าใจไป เพราะอย่างที่บอกว่าการทำหน้าอกของสาวๆ อกไข่ดาวไม่ใช่เรื่องยากลำบากอีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ แต่คุณหมอก็ติงมาว่าเธอต้องให้ความสำคัญกับเรื่องพื้นฐานต่างๆ เป็นอันดับแรกนะ ไม่ใช่ว่าเอะอะจะทำหน้าอกก็ขอหมอใส่ใหญ่ๆ เลย แบบสไตล์เจ็บทั้งทีขอเอาให้คุ้ม เพราะถ้าทำอย่างนั้น สุดท้ายแล้วคนที่ไม่คุ้มก็คือเธอเองล่ะจ้ะ

  " ก่อนอื่นก็ต้องดูความต้องการของเค้าก่อนว่าอยากได้แบบไหน บางทีคนที่หน้าอกเล็กจริงๆ เนื้อ กล้ามเนื้อ ผิวหนัง ก็จะน้อยตามไปด้วย ใส่ซิลิโคนอาจจะได้จำกัด ผมก็จะตรวจร่างกายเป็นรายๆ ไป เราก็ต้องออกแบบให้ปลอดภัยให้สวย เข้ากับรูปร่าง ถ้ามาถึงจับยัดๆ เลยนี่ไม่ใช่หมอศัลยกรรมละ เป็นหมอยัดนมละ " หมอหลุยส์กล่าว

  +++++++++++++++++++++++++++++++++

  อกใหญ่เกินไปก็หนักอก แก้ปัญหายังไงได้บ้างคะคุณหมอ?

  ความพอดีไม่มีบนโลกกก~ เพราะปัญหาหน้าอกหน้าใจนี้ไม่ได้เกิดเฉพาะกับคนอกเล็กเท่านั้นนะคะ แต่คนที่อกใหญ่เกินไปก็เป็นปัญหาได้ค่ะคุณ! โดยปัญหาหลักหนักอกใหญ่ ( เกินไป ) ของสาวๆ ที่คุณหมอหลุยส์เล่าให้ฟังก็คือปัญหาสุขภาพหรืออาการปวดหลังจนส่งผลให้เสียบุคลิกภาพนั่นเอง

  " โดยส่วนตัวแล้วปัญหาเรื่องหน้าอกใหญ่เกินไปจะเกิดกับชาวตะวันตกซะมากกว่า ปัญหาของเค้าคือใหญ่จนปวดหลัง บุคลิกภาพเสีย ถ้ามันเกิดปัญหาจนเค้ารับไม่ได้จนเค้าอยากจะทำให้มันเล็กลง มันก็มีวิธีอยู่ในการผ่าตัดลดขนาดเต้านม แต่ถ้าทำแล้วอยากจะมาเพิ่มขนาดเต้านมอันนี้ก็ยากขึ้นเพราะว่าทรงมันจะไม่เหมือนเดิมละ เพราะเราจะผ่าตัดอีกวิธีนึง พอทำแล้วเนื้อมันจะหายไป ถ้ามาเสริมใหม่มันอาจจะไม่ได้เข้ารูปเข้าทรงขึ้นครับ "

  +++++++++++++++++++++++++++++++++

  หน้าอกหย่อนคล้อย แก้ได้! ถ้ารู้ ( วิธีแก้ ) ก่อน

  สำหรับปัญหาเรื่องหน้าอกหย่อนคล้อยน่าจะตรงใจคนที่กำลังคิดจะมีน้อง แต่ก็ไม่อยากเสียรูปทรงหน้าอกสวยๆ ไป หรือแม้กระทั่งเหล่าคุณแม่มือใหม่ที่เกิดปัญหานี้เข้าซะแล้ว แต่กำลังมีความกังวลอยู่ มาทางนี้เลยค่ะ เพราะจริงๆ คุณหมอบอกว่ามันยังพอมีทางแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยหลังให้นมบุตรได้อยู่นะ

  " คือถ้าคนที่มีบุตรแล้วเนี่ยก็จะมีหน้าอกใหญ่ขึ้นจากการที่เตรียมจะมีน้ำนมให้ลูก ส่วนใหญ่จะเข้าใจว่าพอลูกดูดเสร็จแล้วก็จะแฟ่บแล้วคล้อยลง จริงๆ ถูกแค่นิดเดียว จริงๆ ที่หน้าอกคล้อยลงเนี่ยเกิดจากเราไม่ได้ใส่บราช่วยตอนที่ดูดนมต่างหาก อาจจะลำบากนิดนึงแต่อยากแนะนำเวลานอนก็คือให้ใส่บราประคองไว้ คราวนี้ต่อให้หน้าอกเล็กลงมันก็จะไม่คล้อย "

  " แล้วถ้ามันคล้อยแล้วจะทำยังไง ส่วนที่คล้อยก็คือเนื้อนมที่อยู่ด้านหน้ากล้ามเนื้อ การเสริมหน้าอกก็เป็นตัวช่วยอย่างหนึ่ง อีกวิธีก็ต้องเป็นการผ่าตัดยกกระชับซึ่งมีหลายแบบมาก ที่ Jarem Clinic ผมจะเลือกเป็นรายๆ ไปแล้วแต่เคสว่าเคสไหนควรผ่าตัดยกกระชับแบบไหน เพราะบางทีเราอาจจะไม่ต้องทำใหญ่ขนาดนั้น "

  +++++++++++++++++++++++++++++++++

  [ [ ผมจะเปรียบเสมอว่า คนไข้ทุกคนมีกล่องอยู่หนึ่งใบ
  แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีกล่องที่เท่ากัน
  ถ้ากล่องเท่านี้ ใส่เท่านี้ก็จะสวย บางคนกล่องใหญ่ก็ใส่ได้เยอะ
  แต่บางคนกล่องเล็กอยากใส่ใหญ่ๆ
  กล่องก็ปิดไม่ได้ เสียรูปทรง ก็จะเกิดปัญหา ] ]

  - หมอหลุยส์ จาเรม คลีนิก -

  +++++++++++++++++++++++++++++++++


  ติดตามบทสัมภาษณ์ SistaCafe พูดคุยกับคุณหมอหลุยส์ แห่ง Jarem Clinic ได้ที่นี่เลย!

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe