Articles etc
อื่น ๆ

4 ทริคสำหรับสาวมหาลัย ที่จะทำให้การจดเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว #เรียนให้เก่งสวยให้เป๊ะ

4 ทริคสำหรับสาวมหาลัย ที่จะทำให้การจดเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว
เรื่องรายงายต้องไม่พลาด เพื่อเกียรตินิยมที่เราต้องคว้ามาให้ได้ #เรียนให้เก่งสวยให้เป๊ะ


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 รวบรวมหลักสูตรทั้งหมดและวางแผนมัน

  • #2 จัดเรียงทุกอย่างให้เป็นระเบียบ

  • #3 เซฟสำรองข้อมูลทุกอย่าง

  • #4 อัปเดทข้อมูลเสมอ


  ฮาโหลสาวๆ

  สำหรับสาวมหาวิทยาลัยอย่างเราความใฝ่ฝันหนึ่งนอกจากการมีแฟนเป็นหนุ่มสุดฮ๊อตแล้ว สิ่งที่ปรารถนาอีกอย่างก็คือการคว้าเกียรตินิยมใช่ไหมค่ะ แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ยิ่งเรียนยิ่งยาก ไอ้ที่ว่าจะได้ก็อาจจะไม่ได้กันซะอย่างนั้น โดยเฉพาะจะเข้าช่วงเดือนวันหยุดอย่างเดือนธันวาคมแล้ว ใจมันก็มักจะล่องลอยไปตามสถานที่เที่ยวต่างๆ แต่งานที่อาจารย์สั่งนั้นก็ไม่ได้มีหยุดหย่อน ซึ่งบอกเลยว่าถ้าพลาดไปสักอย่าง เกียรตินิยมที่เราใฝ่ฝันก็ต้องหลุดลอยออกไปแน่ๆ

  ดังนั้นวันนี้เราลองมาดูเทคนิคในการจำกันดีว่าค่ะ รับรองว่านอกจากจะไม่พลาดรายงานที่สุดแสนจะสำคัญแล้ว ยังมีเวลาเหลือไปอ่านหนังสือ เล่นเกมส์ คุยกับแฟนอีกต่างหาก ซึ่งรับรองว่าเรียนดีกีฬาเลิศแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ไปดูกันเลย

   

  #1 รวบรวมหลักสูตรทั้งหมดและวางแผนมัน


  สำหรับเรื่องการเรียนแล้วเรื่องการวางแผนนั้นเป็นส่งที่สำคัญมาก ยิ่งเรียนในปีที่สูงขึ้น เธอก็จะรู้สึกว่าเวลาในแต่วันนั้นน้อยลงไปเรื่อยๆ ดังนั้นเธอจึงจำเป็นต้องจัดเวลาของตัวเองให้ดี ซึ่งถ้าทำได้ เราแนะนำให้ก่อนเปิดเทอมประมาณ 1 สัปดาห์ เธอควรรวบรวมหลักสูตรที่เธอต้องเรียนทั้งหมด เพื่อทำความเข้าใจการเรียน รวมถึงอ่านวิชาที่เรียนให้เข้าใจเป็นอันดับแรก หลังจากนั้นในช่วงสัปาดห์แรกอาจารย์จะเริ่มต้นสั่งรายงานเธอก็ควรที่จะจดลงไปในสมุดบันทึก อัปเดตลงบนปฏิทิน เพื่อให้ไม่ลืมรายงานที่จะต้องทำนะคะ


  การที่เราทราบถึงรายวิชาต่างๆ รวมถึงช่วงเวลาในการสั่งรายงานนั้นจะทำให้เราสามารถเตรียมพร้อมในการทำรายงานได้อย่างดีที่สุด โดยเราแนะนำให้กำหนดเวลาล่วงหน้าเพื่อทำงานในแต่ละงานให้เสร็จ จัดลำดับความสำคัญของงานแต่ละอย่างให้ดี โดยอาจจะเว้นวันหยุดสุดสัปดาห์ไว้เพื่อผ่อนคลายด้วยนะคะ รับรองว่าแค่นี้ชีวิตก็เลิศแล้วค่ะ

   

  #2 จัดเรียงทุกอย่างให้เป็นระเบียบ


  เรื่องนี้สาวๆ บางคอาจจะคิดว่ามันไม่สำคัญ จึงปล่อยให้ทั้งโต๊ะอ่านหนังสือ หน้าจอคอมพิวเติร์นั้นรกโดยที่แทบจะหาอะไรไม่เจอ ซึ่งนั้นไม่ใช่วิธีการที่ถูกต้องอย่างแน่นอน ดังนั้นเธอควรจัดเก็บทุกอย่างให้เป็นระเบียบ โดยเฉพาะการจัดการข้อมูลในโน๊ตบุ๊คและโฟลเดอร์ของเธอ นี่เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ดีที่ช่วยลดภาระในการจดจำสิ่งต่างๆ ซึ่งมีผลมากๆต่อการทำรายงาน หรือการได้เกรดดีๆ เพราะเมื่อสมองโล่งไม่ต้องจำเรื่องไร้สาระ เราก็จะมีพื้นมีในการจดจำข้อมูลอื่นๆมาขึ้น  ดังนั้นปีใหม่นี้ถ้ามีเวลาก็ต้องจัดเก็บ ทิ้งของที่ไม่ใช้ออกไปบ้างนะคะ

   

  #3 เซฟสำรองข้อมูลทุกอย่าง


  ทุกคนคงไม่อยากทำรายงานไปแล้วอยู่ๆ จนเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินอย่างคอมดับ ซึ่งไม่สามารถกู้ไฟล์ข้อมูลได้หรอกใช่ไหมคะ ดังนั้นไม่ว่าจะทำอะไรก็แล้วแต่เธอควรสำรองข้อมูลของตัวเองเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการเซฟแยกเก็บไว้ในหน่วยความจำต่างๆ หรือการส่งเข้าเมล์เก็บไปก็ตาม เรื่องนี้เป็นเรื่องที่หลายคนมองข้ามแต่ทำให้เกิดปัญหามานักต่อนักแล้ว ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือเธอควรเผื่อเวลาฝในการแก้ไขหรือเกิดเหตุการณืฉุกฌแินทุกครั้งนะคะ เพราะมันฟังไม่ขค้นหรอกว่าคอมดับ ทั้งๆ ที่อาจารย์นั้นสั่งรายงานตัวนี้เป็นเดือนๆ

   

  #4 อัปเดทข้อมูลเสมอ


  นอกเหนือไปจากวันที่กำหนดส่งรายงาน หรือการทำงานอื่นๆแล้ว คุณควรตรวจสอบข้อมูลออนไลน์หรือศูนย์ข้อมูลที่อาจารย์ของคุณใช้ในการประกาศบอกข่าสารด้วย ไม่ว่าจะเป็น facebook line หรืออะไรก็ตาม เพราะอาจารย์บางท่านชอบอัพโหลดทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรไปจนถึงการบ้านลงไปเพื่อเป็นการสั่งงาน ดังนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เช็คทุกอย่างจนครบถ้วนและอัปเดตวางแผนงานให้ตรงกับวันอาจารย์กำหนดนะคะ ที่สำคัญควรอย่าให้ละเอียดและครบถ้วน บางครั้งอาจารย์อาจารย์เขียนคำอธิบายไว้เยอะ ละเอียดมาก แต่ถ้าเธอมองข้ามก็อาจจะเสียคะแนนเหล่านี้ไปได้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe