Articles etc
อื่น ๆ

5 นิสัย ที่จะช่วยบูส ให้เกรดเทอมนี้ดีขึ้น รีบทำก่อนเกรดตกนะจ๊ะสาวๆ

5 นิสัยที่จะบูสทำให้เกรดเทอมนี้ดีขึ้น รีบทำก่อนเกรดตกนะจ๊ะสาวๆ
ขี้เกียจไม่ได้ เพราะมีคนค่อยดูความสำเร็จของเราอยู่ สู้ๆ นะทุกคน


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 อ่านสรุปที่เรียนทุกวันก่อนนอน

  • #2 เตรียมตัวอ่านหนังสือล่วงหน้า

  • #3 รีเช็คตัวเองตลอดเวลา

  • #4 ตื่นเช้าและวางแผน

  • #5 อ่านออกเสียงดังๆ


  ฮาโหลสาวๆ

  เชื่อแน่นอนว่าสาวๆ ทุกคุณต้องการทำให้เกรดเราดีขึ้น ที่สำคัญเพื่อให้พร้อมไปสู่กันเข้าเรียนในวิทยาลัยใช่ไหมคะ? ถ้าเป็นอย่างน้นเราจึงต้องต้องเริ่มต้นทำ 5 นิสัยเหล่านี้ทันที เพราะนี่เป็นเทคนิคง่ายๆที่ช่วยปรับปรุงผลการเรียนและชีวิตของคุณให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งถ้าสาวๆ ทุกคนทำได้ทุกวันก็เชื่อแน่นอนว่า เกรด 4 นั้นลอยมาและไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน เอาล่ะ อย่ามัวรอช้า เวลาไม่คอยท่า เรารีบไปดู 5 นิสัยเหล่านี้กันเลยดีกว่าค่ะ ไปดูกันเลย

   

  #1 อ่านสรุปที่เรียนทุกวันก่อนนอน


  วิธีแรกที่เราจะสามารถเพิ่มคะแนน และพัฒนาเกรดของเราได้ก็คือการอ่านโน๊ตหรือสรุปที่เรียนทุกคืนก่อนนอน ( ซึ่งนั้นแสดงว่าเธอต้องตั้งใจเรียนในห้องเรียนมากๆ เพื่อให้เป็กลับมาเป็นภาระของตัวเองนะคะ ) โดยจากการศึกษาได้แสดงให้เห็นว่าสมองนั้นจะจดจำความทรงจำล่าสุดของวันไว้ในหน่วยความจำระยะยาว ซึ่งหมายความว่าคุณจะมีโอกาสที่จะจดจำสิ่งที่เรียนได้มากกว่าหากคุณอ่านมันก่อนเข้านอน ที่สำคัญสิ่งนี้ควรทำเป็นประจะทุกวัน ค่อยๆ เก็บเล็กผสมน้อยนะคะ เพียงแค่นี้คุณก็จะเรียนเก่งขึ้น จดได้มากขึ้นแล้วค่ะ

   

  #2 เตรียมตัวอ่านหนังสือล่วงหน้า


  เราเชื่อมั่นในพลังของการอ่านและทำความเข้าใจก่อนวันที่จะสอบจริง โดยนี่เป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยให้เราทำข้อสอบได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทดสอบที่ยากที่สุดของปี หรืออะไรก็ตามเทคนิคนี้ไม่เคยทำให้เราล้มเหลว หรือผิดพลาด เพราะสิ่งนี้จะช่วยให้เราคุ้นเคยกับข้อมูลต่างๆ อีกทั้งยังหลีกเลี่ยงการยัดเยียดข้อมูลทั้งหมดในวันก่อนที่จะสอบ โดยในคืนก่อนสอบเราจะอ่านเพียงไม่กี่รอบเพื่อรีเช็คความเข้าใจเท่านั้นเพื่อไม่เป็นการกดดันตัวเองจนเกินไป ดังนั้นลองแพลนชีวิตตัวเองให้ดี เช็คให้ดีว่าต้องสอบเทืิ่อไหร่ และจัดตารางการอ่านหนังสือให้เป็นเวลาแค่นี้ก็เก่งขึ้นแบบสบายๆ ไม่เครียดแล้วค่ะ

   

  #3 รีเช็คตัวเองตลอดเวลา


  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมากนะคะ เพราะการเรียนนั้นไม่ได้เรียนไปเพียงเพื่อให้จบคาบต่อคาบ ถ้าหากเธอต้องการเกรดดีๆ เพื่อเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยแล้วล่ะก็เธอจำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าสิ่งที่เรียนนั้นเข้าไปในหัวของเธอจริงๆ เช็คให้แน่ใจว่าเรากำลังโฟกัสและเข้าใจเนื้อหาที่อ่านตรงหน้าจริงๆ ข้อสำคัญคือพยายามอยู่ให้ห่างจากโทรศัพท์มากที่สุด ( ทั้งไม่อยู่ในสายตาและไม่อยู่ในใจ ) เพราะโทรศัพท์อาจทำให้เธออหลุดโฟกัสและวอกแวกได้นะคะ

   

  #4 ตื่นเช้าและวางแผน


  เรารู้ดีว่าเรื่องนี้อาจจะเป็นเรื่องที่เจ็บปวดสำหรับใครหลายคนที่ชอบตื่นเช้า แต่ลองตื่นขึ้นเช้าขึ้นมาอีกสัก 15 นาที สิค่ะ โดยเอาเวลาเหล่านั้นไปใช้ในการดูแผน แพลยสำหรัววันนี้ จดบันทึกสิ่งที่ต้องทำ ต้องไป หรือเแม้แต่เช็คอีเมลของคุณ ก็ได้ นอกจากชีวิตเธอจะเป็นเวลาแบบแผนมากขึ้นแล้ว การตื่นขึ้นเร็วขึ้นอีกนิดนี้จะทำให้คุณรู้สึกเตรียมพร้อมสำหรับวันข้างหน้า ซึ่งจะนำไปสู่การเรียนที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นและคะแนนการทดสอบที่ดีขึ้นนั้นเองค่ะ

   

  #5 อ่านออกเสียงดังๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe