21e6caf91fce7030def0ab78ef444946
Articles makeup
ความงาม

ทำไมสาวเกาหลีผิวดี๊ดี !? เฉลย 5 ทริคบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ฉ่ำน้ำ หน้าเด็กตลอดกาล

ถ้าอยากผิวสวยสุขภาพดี ก็ต้องตามมาดูเฉลย 5 ทริคบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ฉ่ำน้ำ หน้าเด็กตลอดกาลแบบฉบับสาวเกาหลีกัน


» » - - - » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • TRICK 1 : ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นต่อด้วยน้ำเย็น

  • TRICK 2 : ซับหน้าแค่วันละ 1 - 2 ครั้งก็พอ

  • TRICK 3 : ใช้ Cleansing Wipes แทนผ้าขนหนู

  • TRICK 4 : มอยส์เจอไรเซอร์คือกุญแจผิวสวย

  • TRICK 5 : เติมความชุ่มชื่นอีกขั้นด้วยน้ำมันจากธรรมชาติ

     
  ออนนี่ ! ทำไมสาวเกาหลีเข้าถึงผิวขาวใสสุขภาพดีได้ขนาดนี้กันนะ ?

  ก็แหม ถ้าพูดถึงเรื่องความสวยความงามก็ต้องมีสาวเกาหลีติดอยู่ในลิสต์อันดับต้น ๆ ตลอดเลยนี่คะ เพราะว่าสาว ๆ ประเทศนี้น่ะเรื่องผิวเค้าไม่เป็นสองรองใคร โดยเฉพาะความขาววิ๊งค์ออร่าพุ่ง เวลาเดินผ่านทีนึงก็แยกแทบไม่ออกเลยว่าใครเป็นไอดอล ดารา หรือคนธรรมดาที่สวยเป็นพิเศษกันแน่ แหม๊ ! น่าอิจฉาซะจริง ๆ

  อ๊ะ ๆ หาน้ำดับไฟอิจฉากันก่อนนะจ๊ะ บอกเลยว่าสาวไทยอย่างเราก็เก็ทผิวดี๊ดีแบบสาวเกาหลีได้เหมือนกันนะพวกเธอ เพราะว่าวันนี้เราจะมา เฉลย 5 ทริคบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ฉ่ำน้ำ หน้าเด็กตลอดกาล แบบฉบับโคเรียนเกิร์ลมาเอง รับรองว่าทำตามแล้วผิวของสาวซิสก็จะสวยดูเฮลท์ตี้มากเวอร์ไม่แพ้ใครแน่นอน
     

  TRICK 1 : ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นต่อด้วยน้ำเย็น

  ถ้าอยากผิวสวยก็ต้องเริ่มต้นกันตั้งแต่สเต็ปการทำความสะอาดผิวเลยนะคะ แล้วสาวเกาหลีเนี่ยเค้าก็มีบิวตี้ซีเครทคือ การล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นต่อด้วยน้ำเย็นนั่งเอง ซึ่งเทคนิคนี้ก็จะช่วยทำให้ผิวของสาว ๆ สะอาดหมดจดแถมยังนุ่มชุ่มชื่นขึ้นด้วยนะ ก็เพราะว่าการเริ่มต้นล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นก็จะเป็นการเปิดรูขุมขน แบบนี้เลยทำความสะอาดคราบเมคอัพและสิ่งสกปรกได้แบบสะอาดสุด ๆ หลังจากรูขุมขนเปิดแล้วก็ต้องไม่ลืมล้างหน้าอีกครั้งด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดรูขุมขนให้ผิวตึงกระชับขึ้นยังไงล่ะ
     

  TRICK 2 : ซับหน้าแค่วันละ 1 - 2 ครั้งก็พอ

  เวลาพูดถึงงานผิวของสาวเกาหลี สิ่งแรกที่สาวซิสนึกถึงคืออะไรคะ ? เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงผิวชุ่มชื่น ฉ่ำวาว ดูอิ่มน้ำแน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ นั่นก็เพราะ สิ่งที่สาว ๆ เกาหลีเค้าให้ความสำคัญมากที่สุดก็คือความชุ่มชื่นยังไงล่ะคะ แล้วในแต่ละวันพวกเธอก็ แทบจะไม่ซับความมันออกจากใบหน้า หรืออย่างมากก็แค่แท็บ ๆ กระดาษซับมัน 2 - 3 ครั้งระหว่างวัน เพราะว่าสาวเกาหลีเค้าเชื่อว่ายิ่งเราซับหน้าบ่อย ๆ ก็จะทำให้ผิวแห้ง แบบนี้ผิวก็จะผลิตน้ำมันออกมาทำให้หน้ามันมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง
    

  TRICK 3 : ใช้ Cleansing Wipes แทนผ้าขนหนู

  เวลาที่สาว ๆ ไปออกกำลังกายหรือเข้าฟิตเนสก็มักจะพกผ้าขนหนูผืนเล็กติดกระเป๋าเอาไปใช้ซับเหงื่อกันใช่มั้ยล่ะคะ แต่บอกเลยว่าการทำแบบนั้นอาจทำร้ายผิวมากกว่าเดิมได้นะ เพราะว่า การที่เราเหงื่อออกเยอะ ๆ แล้วใช้ผ้าขนหนูเช็ดหน้าก็อาจจะยังไม่สามารถเช็ดแบคทีเรียออกได้อย่างหมดจด แถมถ้าถูแรงเกินไปผ้าขนหนูอาจเสียดสีผิวหน้าจนทำให้ผิวระคายเคืองได้ แบบนี้สาวเกาหลีส่วนใหญ่เค้าเลยเลือก ใช้ Cleansing Wipes เช็ดผิวหน้าแทนผ้าขนหนู เพื่อทำความสะอาดผิวให้สะอาดใสกิ๊งตลอดเวลา
     

  TRICK 4 : มอยส์เจอไรเซอร์คือกุญแจผิวสวย

  สำหรับสาวเกาหลีจะขาดสกินแคร์ตัวไหนไปก็ได้ แต่จะขาดมอยส์เจอไรเซอร์ไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะ ก็เพราะว่าถ้าอยากจะมีผิวสวยใสสุขภาพดีแบบสาวเกาหลี เจ้า มอยส์เจอไรเซอร์นี่แหละค่ะที่เป็นกุญแจของผิวสวย ๆ แต่สาวผิวมันหลายคนอาจจะนึกในใจว่าถ้ายิ่งเติมความชุ่มชื่นให้ผิวมากเท่าไหร่ก็จะทำให้ผิวหน้ามันยิ่งขึ้นไม่ใช่หรอ ? บอกเลยว่าสาวเกาหลีเค้าคงเถียงหัวชนฝา พราะพวกเธอเชื่อว่ายิ่งทำให้ผิวแห้งเท่าไหร่ ร่างกายก็จะยิ่งผลิตน้ำมันออกมาปกป้องผิวมากกว่าเดิม ทางที่ดีอาจเลือกเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อเจลก็จะช่วยลดความมัน แต่เติมความชุ่มฉ่ำอิ่มน้ำไม่แพ้กันเลย
     

  TRICK 5 : เติมความชุ่มชื่นอีกขั้นด้วยน้ำมันจากธรรมชาติ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe