Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ปักหมุด 8 'ร้านไก่ทอดเกาหลี' ในกรุงโซล อร่อยสุด เด็ดสุด คอนเฟิร์ม! #หิ้วท้องไปกินไก่ค่ะซิส ♡

ช้อปปิ้งเบื่อแล้ว ไปเช็คอินร้านไก่ทอดในกรุงโซล จนกว่าจะกระเพาะร้องขอชีวิต ร้องกะต๊าก กระพือปีกบินกลับไทยแลนด์กันดีกว่าค่ะทุกโค้นน! #มีลายแทงร้านในซีรีส์เกาด้วยนะ ♡\( ̄▽ ̄)/♡


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1. Kyochon Chicken 교촌치킨

  • #2. Kkanbu Fried Chicken 깐부 치킨 깐부치킨 신사역점

  • #3. Hanchu Chicken 한추

  • #4. Chir Chir

  • #5. BHC Chicken Myeongdong

  • #6. Oppadak

  • #7. Two Two Chicken 둘둘치킨

  • #8. BBQ Olive Chicken Café 비비큐 프리미엄 카페

   
  ไก่ทอดเกาหลี,ร้านไก่ทอดในเกาหลี,ร้่านไก่ทอดในโซล,ชี้เป้าของกินในเกาหลี

  พร้อมจะไปกินไก่กันหรือยังจ๊าา~


  อันยองค่า! สาวๆ SistaCafe สายแหลก เอ๊ย! สายกินทุกคน ><

  เดี๋ยวนี้ก็ต้องยอมรับจริงๆ ว่า ' ประเทศเกาหลี ' เป็นปลายทางยอดฮิตของสาวๆ วัยรุ่นอย่างพวกเรา ( ขอนับรวมตัวเองด้วยละกัน! ) เพราะเป็นแหล่งรวมทุกอย่างที่ต้องการ ทั้งไปตามรอยสถานที่ต่างๆ ในซีรีส์, ช้อปปิ้งเสื้อผ้า & เครื่องสำอาง, เล่นสกีหิมะ ขึ้นกระเช้าไฟฟ้า และไปตามกินเมนูอาหารสุดฮิต อย่าง ' ไก่ทอด ' นั่นเอง

  สายซีรีส์น่าจะคุ้นกันดี กับฉากที่ตัวเอกสั่งไก่ทอดมาแกล้มเบียร์ หรือเปิดประตูรับไก่ทอดจากหนุ่มเดลิเวอรี่ เพราะบ้านเขาเนี่ย ไก่ทอดเกาหลี หรือ Dalgtwigim 닭튀김 เป็นอาหารที่คนเกาหลีนิยมสุดๆ มีร้านไก่ทอดกระจายทั่วกรุงโซล รอให้สาวไทยอย่างเราไปปักหมุดกันค่ะ!

  สำหรับวันนี้ เราได้รวบรวม 8 ร้านไก่ทอดเกาหลีในกรุงโซล ที่บล็อกเกอร์ชาวสิงคโปร์ ได้แนะนำว่าดี! ควรไปลอง! เราก็เลยแปลส่งต่อให้สาวๆ ไปชิมกัน ไปค่ะ ปัลลีๆ!

  #1. Kyochon Chicken 교촌치킨

  ' เคียวชน ( Kyochon ) ' เป็นร้านไก่ทอดเกาหลีที่ดังมากๆ ร้านหนึ่งในเกาหลีใต้ มีสาขาในหลายประเทศ เช่น อเมริกา จีน มาเลเซีย etc. ซึ่งตอนนี้เข้าไทยแล้วเรียบร้อย แถมยังมีพรีเซนเตอร์เป็นโอปป้า ' ลีมินโฮ ' ด้วยค่ะซิส >< แถมถูกเลือกโดยคนเกาหลีว่า เป็นร้านเกาหลีที่ดีที่สุดถึง 13 ปีติดต่อกันด้วยเด้อ

  ไก่ร้านนี้ไม่ใส่ฮอร์โมนเร่งโต ไม่มียาปฏิชีวนะ ไก่มีความมันน้อยกว่าแบรนด์อื่นๆ ตัดปีกไก่ด้วยมือ ทำสดๆ ออเดอร์ต่อออเดอร์ สาขาในกรุงโซลมีไก่ทอด 5 รสชาติ น้ำผึ้ง, ซีอิ๊วกระเทียม, สูตรต้นตำรับ, พริก, ทอดและราดซอสซัลซ่า ใส่เป็นสลัดเสิร์ฟพร้อมข้าว 

  แนะนำให้สาวๆ สั่งไก่ทอด ' รสน้ำผึ้ง ' เพราะเป็นรสยอดฮิตที่สุดของคนเกาหลีค่ะ ไปถึงโซล อย่าลืมไปลองกันนะ!

  ที่อยู่ : 강남구 언주로172길 29 (압구정점) สาขาอับกูจอง

  เดินทางยังไง : เดินไปตามถนน Apgujeong 50 มองด้านขวา จะเจอตึกที่เขียนคำว่า HOTEL เดินเลียบไปตามทางนั้นเรื่อยๆ จะเจอร้านในทิศทแยงมุม ตัดกับจุดสิ้นสุดของถนนค่า

  #2. Kkanbu Fried Chicken 깐부 치킨 깐부치킨 신사역점

  มาถึงร้านที่สอง เปิดตั้งแต่ปี 2006 ( 12 ปีแล้วนะ ) กับชื่อร้านว่า ' Kkanbu ' เป็นภาษาเกาหลีแปลว่าทีมเดียวกัน สื่อถึงความเป็นเพื่อนซี้ หรือความสัมพันธ์ดีๆ ที่ลูกค้ามีต่อร้านนั่นเองค่ะ

  ร้านนี้มีเมนูให้เลือกมากมาย แต่ส่วนใหญ่จะขายเมนูไก่ทอดหลายรสชาติ เช่น รสกระเทียม, รสเผ็ด, รสดั้งเดิม, Kkanbu Kara ( ซอสซีอิ๊ว ), ไก่ไร้กระดูก เสิร์ฟพร้อมต๊อกบกกี, รสซีอิ๊วเผ็ด, ไก่กรอบ, ไก่ย่างกระเทียม, ไก่ต้นหอม, ไก่รสหวาน etc. #แค่ร่ายมาก็น้ำลายไหลล้าว

  แม้ไก่ทอดจะฮิตมากกว่า แต่ทางร้านก็มีเมนู ' ไก่ย่างแบบพิเศษ ' ให้สาวๆ ไปลองลิ้มชิมรสกัน ซึ่งนิยมมากในหมู่ลูกค้าวัยรุ่น ที่ควบคุมน้ำหนัก อยากกินอาหารแคลอรี่ต่ำ เหมาะกับสาวซิสต้าสุดๆ ไปเลยค่า ><

  ที่อยู่ : 514-5 Sinsa-dong, Gangnam-gu, Seoul, South Korea
  เบอร์โทรศัพท์: +82 2 518 7701
  เวลาทำการ: บ่าย 4 โมง- ตี 2 ( ทุกวัน )

  #3. Hanchu Chicken 한추

  ร้าน ' Hanchu ' ก็ถือเป็นร้านไก่ทอดที่ทำได้รสชาติอร่อย เหมาะกับนักท่องเที่ยวเช่นกัน แม้ชื่อจะไม่ค่อยคุ้นหูเท่าไหร่  และมีแค่สาขาเดียวเท่านั้น ถ้าอยากกิน ก็ต้องมาแค่ที่นี่ ( ถนนกาโรซู ) เท่านั้นนะคะ >< 

  ร้านตกแต่งภายในแบบง่ายๆ เหมือนธุรกิจในครอบครัว มีโต๊ะเก้าอี้ประมาณสิบกว่าชุด ( เล็กๆ พอกรุบกริบ ) เมนูหลักของร้านคือไก่ทอดต้นตำรับ กับไก่ทอดรสชาติต่างๆ ซึ่งได้สัมผัสกรอบ ชุ่มซอสสุดๆ ร้านนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ให้เธอได้ลองเลือกชิม เช่น พริกหยวกทอด, กึ๋นไก่ทอด, ปลาหมึกทอด, เค้กข้าวเกาหลีผัด, ไข่เจียวม้วน และหอยทากผัดเส้น! มาขนาดนี้ต้องไปลองกินกันแล้ว ^_^

  ที่อยู่ : 549-9 Gangnam-gu, Sinsa-dong, Seoul, South Korea ( ระหว่างสถานีอับกูจอง และสถานีชินซา )
  เบอร์โทรศัพท์ : +82 2 541 0969
  เวลาทำการ : 5 โมงเย็น - ตี 3 ( ทุกวัน )

  #4. Chir Chir

  ถ้าสาวๆ งงว่าชื่อร้านอ่านว่าอะไร ร้านนี้ชื่อว่า ' ชิเร ชิเร ' ค่ะ >< เป็นร้านไก่ทอดแบบฟิวชั่นที่โด่งดังสุดๆ ในการทำไก่ทอดแบบเกาหลีและเมนูไก่อื่นๆ เช่น ไก่ย่างสไปซี่บาร์บีคิว, ไก่ย่างรสกระเทียม และไก่กรอบรสนุ่ม

  เมนูยอดฮิตสุดๆ ของคนเกาหลีคือ Nest Snow หรือไก่ทอดที่แหวกว่ายในซอสสีขาวเนื้อครีมมี่ ข้างใต้มีสลัดหวานซ่อนอยู่ ท็อปด้านบนด้วยวิปครีมสด ผสมทั้งหมดให้เข้ากันก่อนกิน วี้ดดดด ลืมเรื่องไดเอทชั่วคราว แบบนี้ต้องไปลองชิมด่วนๆ ละค่า!

  ที่อยู่: 21, Myeongdong 7-gil, Jung-gu, Seoul 04534, South Korea
  เบอร์โทรศัพท์: +82 2 318 7295

  #5. BHC Chicken Myeongdong

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe