Articles health
สุขภาพ

วิธีดูแลหุ่นฉบับสาวมหาลัย! อ้วนแล้วต้องทำยังไง ให้ผอมลงได้ก่อนรับปริญญา !

วิธีดูแลหุ่นฉบับสาวมหาลัย! อ้วนแล้วต้องทำยังไงให้ผอมลงได้ก่อนรับปริญญา
5 ทริคในการลดน้ำหนัก ฉบับเด็กหอ


» » - - - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ทำความเข้าใจเรื่องน้ำหนัก

  • #2 ชวนเพื่อนไปเล่นกีฬาในชมรม

  • #3 เลือกแต่อาหารว่างที่มีประโยชน์เข้าหอ

  • #4 สิ่งที่ยากที่สุดคือการเริ่ม

  • #5 ดื่มน้ำ


  ฮาโหลสาวๆ

  เคยสงสัยกันไหมคะว่าทำไมเวลาขึ้นมหาวิทยาลัยทีไรต้องอ้วนขึ้นทุกที โดยเฉพาะสาวที่ต้องอยู่หอนั้นยิ่งลำบาก จะมาให้กินคลีนก็คงไม่ไหว เพราะแค่เวลากินข้าวยังแทบไม่มี ไหนจะต้องทำรายงาน สารพัดสิ่ง ตัวช่วยที่ทำให้เราอิ่มท้องได้ก็คือร้านสะดวกซื้อ หยิบๆ อุ่นๆ กินๆ ประทังชีวิต พอรู้ตัวอีกทีก็น้ำหนักขึ้นแบบไม่ไหวจะเคลีย์ เฮ้อ..เชื่อแน่นอนว่าสาวๆ หลายคนกำลังพบกับปัญหานี้ ที่สำคัญยังท้อแท้จะหมดกำลังใจกับการลดน้ำหนักสุดๆ 


  แต่ในความเป็นจริงในคนที่เคยอาบน้ำร้อนมาก่อนอย่างเราเห็นว่าหากเราสามารถจัดมสมดุลระหว่างการกินและการออกกำลังกาย ไม่นานน้ำหนักองเราก็จะลดลงได้  มันไม้ได้อยากอย่างที่คิด ดังนั้นวันนี้เราจึงนำเคล็ดลับมาแบ่งปันสาวๆ ทุกคนกันค่ะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีเคล็ดลับอะไรกันบ้าง
   

   

  #1 ทำความเข้าใจเรื่องน้ำหนัก


  สาวๆ รู้ไหมว่าในช่วงวัยรุ่นตอนปลาย หรือช่วงอายุ 20 ต้นๆ นั้นการที่เรามีน้ำหนักเพิ่มมาขึ้นนั้นเป็นเรื่องปกติ เรารู้ว่านี่อาจเป็นสิ่งสุดท้ายที่คุณต้องการได้ยิน แต่สิ่งนี้เป็นความจริงนะคะ เพราะร่างกายจำเป็นต้องใช้พลังงานในการทำงานต่างๆ อีกทั้งยังเป็นช่วงที่รูปร่างกำลังเข้าที่ ดังนั้นเวลานี้จึงไม่ใช่เวลาที่จะคุณตื่นตระหนกจนเกินไปนะคะ เพียงแค่ต้องรู้จักจัดสมดุลระหว่างการกินและการออกกำลังกายเท่านั้นเองค่ะ เแค่นี้ก็ช่วยได้แล้ว เพราะร่างกายของเรายังทำงานเป็นปกติอยู่นั้นเอง

   

  #2 ชวนเพื่อนไปเล่นกีฬาในชมรม


  อย่างต่อมาคือ การออกกำลังกาย โดยสาวๆ หลายคนมักบ่นว่าไม่มีเวลาในการออกำลังกาย ดังนั้นลองพาตัวเองไปสมัครชมรมที่เกี่ยวกับกีฬาดูนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการไปเป็นหมู่คณะ ไปกับเพื่อนเยอะ ก็จะยิ่งทำให้เราอยากไปออกกำลังกายมากขึ้น โดยเราพบว่าขณะที่ไปเล่นที่มหาลัย ( ห้องออกกำลังกายที่มีคนรู้จักเยอะๆ ) นั้นจะช่วยสร้างแรงจูงใจ เพิ่มความอดทนมากกว่าการที่เราออกำลังกายเองคนเดียวถึง 10 เท่า ดังนั้นหยุดบ่นว่าไม่มีเวลาและพาตัวเอง ( และเพื่อน ) ไปเข้าชมรมกีฬาได้แล้วค่ะ

   

  #3 เลือกแต่อาหารว่างที่มีประโยชน์เข้าหอ


  ถ้าเธอเป็นคนหนึ่งที่อดใจเวลาเห็นขนมหวาน หรือของอร่อยๆ ไม่ได้ สิ่งแรกที่เราควรทำก็คือหยุดซื้อสิ่งเหล่านี้เข้าหอซะ!!  เลือกแต่อาหารว่างที่มีประโยชน์เข้าหอพักของคุณ ไม่ว่าจะเป็นโยเกิร์ต องุ่น สตรอเบอร์รี่และผลไม้หลากหลายชนิด งดเว้นของหวานไว้นะคะ เพราะมันมีแนวโน้มมากๆ ว่าเธอจะขี้เกียจออกมาซื้อขนมอีกรอบ ดังนั้นตัดใจให้ได้ตั้งแต่ตอนเลือกซื้อของเข้าหอ หากเธอหิวก็จะได้มีอะไรร้องท้องโดยที่ไม่ทำร้ายสุขภาพและหุ่นของเราด้วย

   

  #4 สิ่งที่ยากที่สุดคือการเริ่ม


  สิ่งที่สาวๆ ต้องจำไว้ก็คือส่วนที่ยากที่สุดเกี่ยวกับการออกกำลังกายก็คือการเริ่มต้น อุปสรรคทางจิตนั้นเป็นปัจจัยที่สำคัญที่ทำให้คนไม่ลงมือทำมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการต้องเดินไปที่โรงยิมที่อยู่ไกลแสนไกล หรือเพียงแค่ลงไปชั้นข้างล่างเพื่อออกกำลังกายใต้หอก็ตาม ดังนั้นหยุดคิดและลงไปในทันทีที่ถึงเวลานะคะ เมื่อคุณสามารถเอาชนะอุปสรรคทางจิตใจได้ คุณก็สามารถเอาชนะได้ทุกอย่างอย่างแน่นอนค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe