Articles makeup
ความงาม

รักหรอกถึงบอกต่อ รวมทริคเด็ด สำหรับสาวๆ วัยใส ที่ซิสรุ่นพี่อยากส่งต่อ มาสวยไปด้วยกัน !

ทริคเด็ดสำหรับสาววัยแรกรุ่น ซิสรุ่นพี่อยากบอกต่อ
แต่งหน้าให้สวยสมวัย ทำยังไงให้เป๊ะ เตะตาหนุ่ม #แต่งหน้าไปโรงเรียน


» » - - - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ดูบล็อกเกอร์ให้มากๆ

  • #2 ดัดขนตาก่อนใช้มาสคาร่า

  • #3 การให้ความชุ่มชื้นคือกุญแจสำคัญ

  • #4 คอนซีลเลอร์คือเพื่อนที่ดีที่สุด

  • #5 อย่าลืมใช้ไพร์เมอร์


  ฮาโหลสาวๆ

  โดยอย่างที่เรารู้กันดีกว่าวัยรุ่นนั้นเหมือนช่วงเวลาที่ดีที่สุดและเครียดที่สุดในชีวิต บางครั้งผิวของเราก็แข็งแรงแต่ออร์โมนก็กลับเยอะมีสิวเต็มไปหมด ไม่ต้องพูดถึงการแต่งหน้า ในสมัยก่อนมันช่างแตกต่างกับสมัยนี้ ด้วยความโลกมันยังไม่เร็วเหมือนทุกวันนี้ เราไม่สามารถพรีออร์เดอร์ของใช้ของเมืองนอกมาได้ เราไม่ได้มีผู้เชี่ยวชาญด้านการแต่งหน้ามาคอยดูตอนที่ฉันยังเด็ก ไม่มี YouTube บล็อกความงามและ Instagram ให้ดูเพื่อแต่งตาม

  ต้องยอมรับว่าเราไม่ได้มีผู้เชี่ยวชาญด้านการแต่งหน้า มาคอยดูหรือสอน ใครที่สวยนั้นจึงได้รับการยอมรับมาก ที่สำคัญคือการแต่งหน้าให้สวยนั้นจึงเป็นเรื่องที่ยากมาก ดังนั้นด้วยความที่มีอายุมากกว่า เราก็จึงขอมาแชร์และแบ่งปันทริคแต่งหน้า ให้กับน้องๆ ทุกคน ซึ่งก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อสาวๆ กันนะคะ  

  1543154239

   

  #1 ดูบล็อกเกอร์ให้มากๆ


  อย่างแรกที่เราจะแนะนำก็คือการดูบล็อกเกอร์ต่างๆให้มาก เนื่องจากบล็อกเกอร์แต่ละคนมีทริครวมถึงสไตล์การแต่งหน้าที่ไม่เหมือนกัน การดูบล็อกเกอร์จะช่วยทำให้เราเข้าใจการแต่งหน้ามากขึ้น หลังจากดูแล้วเธอเองก็ต้องนำมาแต่งตามนะคะ ไม่ใช่ดูเพียงอย่างเดียว เพราะเราจะไม่มีกรีดอายไลน์เนอร์ได้สวยเลยหากเราไม่เคยลงมือทำด้วยตัวเอง ทั้งนี้รวมถึงขั้นตอนอื่นๆ เช่นเดียวกัน แต่ทั้งนี้การซ้อมฝีมือนั้นอาจไม่ใช่การแต่งหน้าในวันสำคัญนะคะ จำไว้ให้ดีว่าการแต่งหน้านั้นผิดพลาดได้เสมอ


  แต่ทั้งนี้หากสาวๆ กำลังมองหาบล็อกเกอร์ที่สอนการแต่งหน้าสำหรับการไปโรงเรียนแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำวิดีโอของ Brooke Alexandra โเดยในวิดีโอนั้นเธอใช้ส่วนผสมของคอนซีลเลอร์ แทนการใช้รองพื้น เน้นการแต่งหน้าที่ง่ายๆ แต่งได้ทุกวัน แค่นี้ก็ช่วยทำให้คุณดูสดชื่นและตื่นตัวก่อนที่จะไปเรียนแล้วค่ะ

   

  #2 ดัดขนตาก่อนใช้มาสคาร่า


  เรื่องนี้อย่าว่าแต่เด็กวัยรุ่นเลยค่ะ เราเห็นผู้ใหญ่บางคนเขาก็ทำ แต่สิ่งนั้นเป็นสิ่งที่ผิดนะคะ บางคนอาจจะมองว่ามันใช้ได้เหมือนกัน อันนั้นเราไม่เถียงหรอกค่ะ แต่ในความเป็นจริงมันจะไม่ได้ประสิทธิภาพที่เท่ากับการดัดขนตาอย่างแท้จริง โดยเฉพาะสาวเอเชียอย่างเราๆ ที่มักจะมีขนตาที่ทิ่มลงพื้น การที่จะงัดขนตาด้วยมาสคาร่าเพียงอย่างเดียวคงเป็นไปได้ยากนะคะ ดังนั้นก่อนการปัดมาสคาร่าทุกครั้ง ( ซึ่งเป็นสิ่งที่สาวๆ ทุกคนควรทำ ) นั้นก็คือการดัดขนตานะคะ  


  โดยเทคนิคเพื่อให้การดัดขนตาเป๊ะมากขึ้นก็คือ การเครื่องเป่าผมในการเป่าที่ที่ดีดขนตาก่อน ประมาณ 3 วินาที โดยเช็คให้แน่ใจว่าไม่ร้อนเกินไป ด้วยการทดสอบบนแขนก่อน หลังจากนั้นสาวๆ ก็สามารถนำมาดัดขนตาได้เลยค่ะ แค่นี้ขนตาเราก็งอนเด้งแล้ว

   

  #3 การให้ความชุ่มชื้นคือกุญแจสำคัญ


  ไม่ว่าเธอจะแต่งหน้าเก่งแค่ไหน แต่ถ้าเธอมีผิวหน้าพัง ไม่เป็นเป๊ะก็สวยได้ยากนะคะ ดังนั้นการให้ความชุ่มขึ้นกับผิวก่อนการแต่งหน้าเป็นสิ่งจำเป็นมาก มันจะเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยป้องกันความแห้งและหมองคล้ำ ที่สำคัญยังช่วยทำให้แป้งเกาะติดดีขึ้นด้วยนะคะ ดังนั้นห้ามละเลยเรื่องการดูแลผิวเป็นอันขาด ตอนนี้เธออาจจะยังไม่เข้าใจ แต่เชื่อเถอะว่าเมื่อเธออายุมากขึ้น เธอจะขอบคุณตัวเองที่ขยันบำรุงผิวนะคะ

   

  #4 คอนซีลเลอร์คือเพื่อนที่ดีที่สุด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe