1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

กินได้ไม่มีอ้วน! รวมของกินเล่น 3 อย่างให้สาวๆ กินระหว่างวัน ถึงหิวก็ต้องไม่อด!

snack 3 อย่างที่เราควรกินระหว่างวัน หิวก็ต้องกินอดไม่ได้ เพราะอาจทำให้โหยตะบะแตก แต่ต้องเลือกที่กินแล้วผอมด้วย


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 อัลมอนด์รสเผ็ด

  • #2 ถั่ว chickpeas

  • #3 Salmon jerky


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าพูดถึงของว่างสำหรับสาวออกกำลังกายแบบเราคงต้องส่ายหน้าใช่ไหมคะ ก็แหม...ของว่างแต่ละอย่างนั้นอ้วนๆ ทั้งนั้น แต่มันก็มีบางอย่างนะคะที่เราสามารถกินได้ กินแล้วไม่อ้วที่สำคัญยังช่วยในการเผาผลาญไขมันให้เราแม้ขณะที่เรากำลังนั่งอยู่ที่โต๊ะทำงานด้วย ข้อดีของอาหารว่างนี้จะช่วยผ่อนคลายคุณจากความเครียดในการทำงาน เป็นการเพิ่พลัง ทำให้เรามีแรงทำงานได้เต็มที่ ซึ่งวันนี้เราของว่างเหล่านั้นมาฝากกัน ดังนั้นเรารีบไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย 

   

  #1 อัลมอนด์รสเผ็ด


  อย่างแรกก็ฟังดูน่าทานแล้วใช่ไหมคะ แต่คนที่ไม่ทานเผ็ดนั้นอาจจะส่ายหน้า แต่นี่คือสิ่งที่เป็นของว่างที่ช่วยในการเผาผลาญไขมันของเราได้ดีมากๆ เพราะทั้งถั่วอัลมอนด์และพริกต่างก็มีคุณสมบัติในการการเผาผลาญไขมัน โดยถั่วอัลมอนด์ยังมีเส้นใยสูง ช่วยให้กินแล้วอิ่มท้องไปได้นาน มีไขมันไม่อิ่มตัว ที่ช่วยในการลดไขมันไม่ดีออกจากร่างกาย 


  นอกจากนี้ยังมีเส้นใยบางชนิดที่ช่วยในการลำเลียงอาหาร ป้องกันไม่ให้น้ำตาลในเลือดแข็งตัวด้วยนะคะ  เป็นความจริงที่ว่าเมื่อเรานั่งอยู่ที่โต๊ะทำงานเป็นระยะเวลานานๆ ระดับน้ำตาลอินซูลินจะลดลง ซึ่งหมายความว่าคุณไม่ค่อยไวต่อคาร์โบไฮเดรต ร่างกายของคุณไม่ดูดซับน้ำตาลและปล่อยให้มันลอยรอบในกระแสเลือด จนในที่สุดจะได้รับการเก็บเป็นไขมัน ดังนั้นถั่วนี้ล่ะที่เป็นประโยชน์สุดๆ


  ส่วนการเพิ่มรสชาติอย่างพริกป่นลงในอัลมอนด์นั้นนอกจากจะเป็นการเพิ่มรสชาติแล้ว ยังเป็นการเพิ่มการเผาผลาญไขมัน โดย New York Times ระบุว่าถ้าพริกป่นจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญของคุณได้ถึง 8% ภายในสองชั่วโมง ว๊าว...แสดงว่าจะเดิมที่เราจะเปาผลาญ 2,000 แคลอรี่ก็จะเพิ่มเป็น 2,160 แคลอรี่ โดยที่แทบไม่ต้องทำอะไรเลย

   

  #2 ถั่ว chickpeas


  ถั่วลูกไก่เป็นอีกหนึ่งขนมขบเคี้ยวที่ดีที่ช่วยในเรื่องการเผาผลาญไขมัน มีเส้นใยสูง อีกทัั้งยังย่อยง่าย เคล็ดลับในการทานให้อร่อยที่สุดก็คือเพิ่มเกลือหิมาลัย ( ที่ไม่มีโซเดียม ) และพริกป่นเล็กน้อย แค่นี้ก็จะทำให้เธออาจจะกินเพลินแบบที่ไม้รู้ตัวก็ได้ เผลอๆ อาจจะเพลินจนลืมกินข้าวเป็นได้ โดยถั่วนี้ไม่เพียงแต่จะดีต่อการย่อยอาหารนะคะ เพราะมันยังมีโปรตีนที่ช่วยให้อิ่มท้องและ กระตุ้นการเผาผลาญอาหารด้วย


  เกลือหิมาลัยนั้นจะช่วยกระตุ้นต่อมหมวกไตซึ่งช่วยให้เราลดความเครียดลงได้เป็นอย่างดี ซึ่งเป็นเรื่องปกติเมื่อเราต้องทำงาน นอกจากเกลือหิมาลัยนี้ยังมีแร่ธาตุที่เราต้องการ ดีต่อสุขภาพเราด้วยนะคะ แต่ก็ขอเตือนก่อนนะคะว่าอย่าเติมพริกป่นกับเกลือมากจนเกินไป เพราะแม้จะดีต่อสุขภาพเราแค่ไหน แต่ถ้าทานมากไปก็ไม่ดีนะคะ

   

  #3 Salmon jerky


  สาวๆ หลายคนอาจจะไม่รู้จัก " Salmon jerky " แต่นี้เมืองนอกนั้นดังมากค่ะ มันมีลักษณะคล้ายเนื้ออบแห้ง แต่ทำจากเนื้อปลาแซมอน ซึ่งไม่ผ่านกระบวนการทอดจากน้ำมัน ดังนั้นจึงมั่นใจได้แน่นอนค่ะว่ากินแล้วสุขภาพดี ไขมันต่ำ นอกจากนี้Salmon jerky ยังมีโซเดียมน้อยกว่าที่ทำจากเนื้อและไก่ มีโปรตีนสูงมากๆ อิ่มนานแน่นอนค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe