Articles health
สุขภาพ

เคล็ดลับ ที่จะทำให้เรามี 'หุ่นเป๊ะ' เหมือนนางแบบ ได้เร็วขึ้น ทางลัดหุ่นสวยอยู่นี่แล้ว !

ออกกำลังกายเยอะ กินก็คลีน แต่ทำไมยังหุ่นไม่เหมือนคนอื่นสักที
5 เคล็ดลับที่จะทำให้เรามีหุ่นเป๊ะเหมือนนางแบบได้เร็วขึ้น #สาวHealthy


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เพิ่มน้ำหนักให้มากขึ้น

  • #2 เน้นการออกกำลังกายแบบเต็มรูปแบบ

  • #3 มีความสุขกับการออกกำลังกาย

  • #4 เพิ่มการออกกำลังกายในแบบอื่นๆ

  • #5 หยุดคิดและเริ่มลงมือทำ


  ฮาโหลสาวๆ

  อย่างที่เราทุกคนรู้กันดีว่าการที่เราจะมีหุ่นที่ดีได้นั้น เราจึงเป็นที่จะต้องดูแลตัวเองให้ดี ทั้งกินอาหารที่ดี ออกกำลังกายเป็นประจำ แต่บางครั้งเราอาจจะทำมานานจนรู้สึกเบื่อหน่ายและท้อใจใช่ไหมคะ บางคนทำมานานมากๆ คุมเข้มตัวเองสุดๆ แต่ก็ไม่ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการสักที ใครที่เป็นแบบนี้ก็ไม่ต้องนอยด์ไปนะคะ เพราะวันนี้เรามีวิธีเพิ่มผลลัพธ์ให้เร็วขึ้นมากมาฝากกัน เชื่อเถอะว่าแค่ทำแบบที่เคยทำอยู่ ( กินอาหารที่ดี และออกกำลังกายเป็นประจำ ) บวกับเคล็ดลับที่จะให้ไปวันนี้ ไม่นานเธอก็จะเห็นผลลัพธ์เร็วขึ้นแน่นอนค่ะ เอาล่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้ว เราก็รีบไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะมีเทคนิคอะรไกันบ้าง ไปดูกันเลย

   

  #1 เพิ่มน้ำหนักให้มากขึ้น


  หนึ่งในกุญแจสำคัญเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากการออกกำลังกายก็คือการเล้นให้มากขึ้น จำไว้ว่าหากคุณต้องการลดน้ำหนัก คุณก็ต้องเผาผลาญแคลอรี่ให้มากกว่าเดิม ซึ่งสิ่งที่จะทำให้แคลอรี่ของคุณเผาผลาญมากขึ้นก็คือความเข้มข้นในการออกกำลังกายไม่ว่าจะเป็นเวลา หรือจำนวนครั้งในการเล่น  แต่หากคุณต้องการสร้างกล้ามเนื้อ การเพิ่มเซตในการเล่นก็จะทำให้เรามีกล้ามเนื้อตามที่ต้องการได้มากขึ้น 


  แต่ขอให้จำเอาไว้ว่าไม่ควรเพิ่มขึ้นในทันทีทันใด อาจจะค่อยๆ ปรับเพิ่มทีละน้อยเพื่อให้ร่างกายได้ปรับสภาพนะคะ ดังนั้นลองเช็คให้ดีว่าเวลาออกกำลังกายทุกครั้งนั้นมีเหงื่อมากพอหรือไม่ ... ถ้าไม่ นั้นอาจจะแสดงว่าคุณยังออกกำลังกายหนักไม่พอ!จึงไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการนะคะ

   

  #2 เน้นการออกกำลังกายแบบเต็มรูปแบบ


  นอกจากนี้ให้พยายามหาท่าการออกกำลังกายที่ใช่ร่างกายทุกส่วน เพราะมันจะลดเวลาในการเล่นน้อยกว่า เช่น squats, bench presses, burpees, pull ups, แถว, push ups และ triceps dips ดีกว่าการออกกำลังกายแบบแยกส่วนการออกกำลังกาย เพราะมันจะได้ประโยชน์และประหยัดเวลาได้อีกเท่าตัวเลยทีเดียว ที่สำคัญเธอจะมีแแรงในการออกกำลังกายแบบที่ไม่เหนื่อยจนเกินไปด้วยนะคะ


  แต่กรณีนี้ไม่เหมาะกับคนที่มีปัญหาด้านข้อเข่า หรือปัญหาสุขภาพนะคะ สาเหตุเป็นเพราะการลดระยะเวลาภายใต้ความตึงเครียดนั้นอาจก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บได้ ดังนั้นแนะนำให้เพิ่มเวลาในการออกกำลังกายให้มากขึ้นแทน แค่นี้แม้จะอายุมากก็มีหุ่นที่ดีได้แล้วค่ะ

   

  #3 มีความสุขกับการออกกำลังกาย


  แม้ว่าเป้าหมายในการออกกำลังกายของเราก็คือการมีรูปร่างที่ดี แต่ก็อย่าให้เป้าหมายนั้นมาทำร้ายเรานะคะ เพราะบางคนถูกเป็าหมายหลอกเมื่อทำสำเร็จแล้วก็กลับไปไม่ดูแลสุขภาพเหมือนเดิม จนสุดท้ายกลับมาอ้วนเผล ดังนั้นทำให้นิสัยออกกำลังกายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน และมุ่งสู่เป้าหมายที่ต้องการนะคะ พยายามทำให้ตัวเองมีความสุข สนุกและท้าทาย ไม่เพียงแต่จะช่วยให้คุณมีรูปร่างดีขึ้นแล้วยังช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าสุขภาพของเราจะดีด้วยค่ะ

   

  #4 เพิ่มการออกกำลังกายในแบบอื่นๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe