Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

แท็กเพื่อนขี้ลืม! รวมรายการ Checklist ของไปเที่ยว ไม่มีทางลืมอะไรแน่นอน

ถ้าไม่อยากทริปล่มเพราะเพื่อนสุดซี้ดันลืมนู่น ลืมนี่ ก็รีบส่งรายการ ' Checklist ของไปเที่ยว ' ไปให้อ่านกันด่วน ๆ เลยค่า


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • STEP 1 : เลือกไซส์กระเป๋าให้เหมาะกับทริป

  • STEP 2 : จัดเสื้อผ้าลงกระเป๋าให้หยิบใช้งานง่าย

  • STEP 3 : แพ็คอุปกรณ์ในห้องน้ำและเครื่องสำอาง

  • STEP 4 : อย่าลืมจัดของมีค่าใส่กระเป๋า Carry - On

  • STEP 5 : เก็บเงิน บัตร และเอกสารสำคัญติดตัวเอาไว้

     
  สาวซิสคะ วันหยุดยาวสิ้นปีนี้ มีแพลนไปเที่ยวที่ไหนกับบ้างรึยังเอ่ย ?

  นาน ๆ ทีจะได้หยุดพักร้อนแบบยาว ๆ ก็ต้องชวนแก๊งเพื่อนสาวไปจะลุยเที่ยว กิน ช้อปเอาให้คุ้มกับวันหยุดกันซะหน่อยถูกต้องมั้ยคะ แล้ว นอกจากสาว ๆ จะต้องเลือกจุดหมายปลายทางที่จะไปเที่ยว จองโรงแรมที่พักให้เรียบร้อย แล้วก็ต้องลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวและร้านอาหารสุดฟิน แต่อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ก็คือ การแพ็คกระเป๋าก่อนออกเดินทาง นั่นเอง แหม ๆ ถ้าต้องเดินขึ้นเครื่องตัวเปล่าแบบไม่มีกระเป๋าติดตัวสักใบ มันก็จะดูแปลก ๆ หน่อยว่ามั้ยล่ะตัวเธอ

  อ๊ะ ๆ ซิสบางคนอาจเป็นสาวเที่ยวชอบเดินทางบ่อยก็คงจะไม่ติดปัญหาเรื่องจัดกระเป๋าหรอกนะคะ แต่ถ้าเพื่อนนางหนึ่งในแก๊งเพิ่งเคยแพ็คกระเป๋าไปเที่ยวแบบจริงจังครั้งแรกหรือเป็นเพื่อนสายขี้ลืม ก็ต้องเตือนสติกันหน่อยไม่งั้นมีแววว่าอาจทำทริปล่มได้ วันนี้เราเลย รวมรายการ Checklist ของไปเที่ยว ว่าควรจะพกอะไรติดกระเป๋าไปบ้าง รับรองว่าทริปนี้ไม่มีพลาดแน่นอน
     

  STEP 1 : เลือกไซส์กระเป๋าให้เหมาะกับทริป

  เริ่มต้นสเต็ปแรกที่สาว ๆ ควรต้องทำก่อนลงมือจัดกระเป๋าก็คือการเลือกไซส์กระเป๋าให้เหมาะกับทริปนั่นเองค่ะ โดยสิ่งที่จะต้องนึกถึงก็คือ ไปเที่ยวแบบไหน ? จุดหมายปลายทางคือที่ใด ? ไปเที่ยวครั้งนี้ใช้เวลากี่วัน ? เพราะว่าสิ่งเหล่านี้นี่แหละค่ะที่จะช่วยให้สาวซิส เลือกไซส์กระเป๋าที่เหมาะสมและสามารถแพ็คของได้ครบแบบไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป หลังจากเลือกกระเป๋าเดินทางใบที่ใช่ได้แล้วก็อย่าลืมเช็คความเรียบร้อยว่าล้อหาย สายขาด หรือตัวล็อคพังรึเปล่า แบบนี้จะได้มั่นใจว่าของข้างในปลอดภัยหายห่วง

  Trick : กระเป๋าแบบนี้ เหมาะกับทริปแบบไหน เราก็จับคู่มาให้แล้วจ้า

  - กระเป๋าเดินทางล้อลาก เหมาะกับทริปที่ต้องพกของติดตัวไปเยอะ เพราะว่ากระเป๋าเดินทางแบบนี้สาว ๆ สามารถ เข็นได้แบบสะดวก ไม่รู้สึกหนักจนทำให้เหนื่อย แต่ต้องดูด้วยว่าสถานที่ที่ไปนั้นมีทางเรียบ ๆ รึเปล่า ก็ถ้าพื้นขรุขระ ทางคดเคี้ยว ก็อาจจะต้องเข็นไปเหนื่อยไป ออกแรงมากกว่าเดิม

  - กระเป๋าเดินทางแบบถือ เหมาะกับทริปชิลล์ ๆ ใช้เวลาเดินทางท่องเที่ยวไม่กี่วัน เพราะหากใส่ของเยอะหรือหนักเกินไปอาจทำให้เมื่อยแขนหรือถือไม่ไหวได้นั่นเอง

  - กระเป๋าเป้เดินทาง แน่นอนค่ะว่ากระเป๋าแบบนี้ก็ต้องเหมาะกับทริป Backpack เท่านั้นเลย ซึ่งสาวคนไหนที่เป็นสายลุยก็ต้องชอบกระเป๋าเป้กันทั้งนั้น เพราะ สะพายหลังแล้วเคลื่อนไหวได้สะดวก แต่ไม่เหมาะกับการใส่ของหนักเกินไป
     

  STEP 2 : จัดเสื้อผ้าลงกระเป๋าให้หยิบใช้งานง่าย

  เลือกกระเป๋าเดินทางได้แล้ว คราวนี้ก็ได้เวลามาเริ่มเช็คลิสต์เตรียมของแพ็คลงกระเป๋ากันแล้วล่ะค่ะ ซึ่งของชิ้นแรกที่สาว ๆ ห้ามลืมเด็ดขาดเลยก็คือเสื้อผ้ายังไงล่ะคะ ถ้าใครเป็นสายเปย์คิดว่าไปช้อปใหม่เอาที่นู่นก็ยังจ่ายไหวก็อาจจะไม่แคร์เท่าไหร่ แต่ สาวคนไหนเป็นสายเที่ยวลูกเดียวแบบไม่ช้อปก็ต้องเตรียมชุดไปให้พร้อมด้วยล่ะ ซึ่งวิธีเลือกเสื้อผ้าก็ต้องนึกถึงสภาพอากาศของสถานที่ที่เราจะไป และเช็คระยะเวลาของทริปว่าไปทั้งหมดกี่วัน จะได้เตรียมเสื้อผ้าไปให้พร้อม มีชุดใส่ครบไม่ซ้ำวันนั่นเอง

  Checklist : เสื้อผ้าที่สาวซิสควรหยิบติดกระเป๋าเดินทางไปควรจะเป็นชุดน้ำหนักเบา ไม่หนาเกินไป แล้วสามารถ Mix & Match กับชุดอื่น ๆ ได้หลายลุคด้วยนะ ซึ่งลิสต์เสื้อผ้าเบสิคที่ควรมีติดกระเป๋าก็คือ ชุดเที่ยว ชุดนอน ชุดชั้นใน แล้วก็แอคเซสเซอรี่เสริมอย่างถุงเท้า รองเท้า และผ้าพันคอ
     

  STEP 3 : แพ็คอุปกรณ์ในห้องน้ำและเครื่องสำอาง

  สาวคนไหนเคยไปเที่ยวแล้วเจอประสบการณ์ลืมแปรงสีฟัน ลืมสบู่อาบน้ำหรือยาสระผมกันบ้างรึเปล่าคะ ? บอกเลยว่านี่น่ะเป็นโมเมนต์ยอดแย่ที่สุดเลยล่ะ ก็ยิ่งถ้าเราต้องเดินทางแอดเวนเจอร์เท่าไหร่ แล้วขาดไอเทมทำความสะอาดร่างกาย แบบนี้น้องขอยอมตายดีกว่า เพราะฉะนั้น อีกหนึ่งเช็คลิสต์ที่สาว ๆ ห้ามลืมเลยก็คือการแพ็คอุปกรณ์ในห้องน้ำและเครื่องสำอางนั่นเองค่ะ หรือใครที่รู้ตัวว่าตัวเองเดินทางบ่อยก็อาจจะเตรียมของใช้พวกนี้ใส่กระเป๋าใบเล็ก ๆ เอาไว้เลย จะได้ช่วยประหยัดเวลาแพ็คกระเป๋าในทริปต่อ ๆ ไป

  Checklist : อุปกรณ์ในห้องน้ำที่สาว ๆ ควรพกติดกระเป๋าเดินทางก็คือ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน โฟมล้างหน้า สบู่ ยาสระผมและครีมนวด โรลออน หวี ผ้าเช็ดตัว แล้วก็อย่าลืมพกสกินแคร์และเครื่องสำอางที่ใช้เป็นประจำทุกวันไปด้วยล่ะ จะได้หน้าสวยเป๊ะตลอดทริปกันไปเลย
     

  STEP 4 : อย่าลืมจัดของมีค่าใส่กระเป๋า Carry - On

  นอกจากกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ไซส์บิ๊กที่ใส่ของต่าง ๆ เอาไว้แล้ว สาว ๆ ก็ควรจะมีกระเป๋า Carry - On ใบเล็ก ๆ สะพายติดตัวเอาไว้ใส่ของมีค่าหรือของที่จำเป็นต้องหยิบมาใช้ด้วยนะคะ โดยเฉพาะใครที่เดินทางด้วยเครื่องบินก็จะมีของบางอย่างที่โหลดลงใต้เครื่องไม่ได้อย่างเช่นพาวเวอร์แบงก์นั่นเอง การเก็บของสำคัญไว้ในกระเป๋าใบเล็กนอกจากจะสะดวกต่อการหยิบของมาใช้งานแล้วยังช่วยป้องกันของหายระหว่างการเดินทางได้อีกด้วยนะ

  Checklist : ของมีค่าหรือของจำเป็นที่ควรใส่กระเป๋า Carry - On ก็คือ โทรศัพท์มือถือ โน๊ตบุ๊ค กล้อง พาวเวอร์แบงก์ หูฟัง สายชาร์จ เงิน บัตร และเอกสารต่าง ๆ
     

  STEP 5 : เก็บเงิน บัตร และเอกสารสำคัญติดตัวเอาไว้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe