Articles makeup
ความงาม

ทริคแต่งหน้า สำหรับวันที่ใส่ 'คอนแทคเลนส์สีน้ำตาล' ใส่ทั้งทีก็ต้องแต่งหน้าให้มันเป๊ะ ปัง

ทริคแต่งหน้าสำหรับวันที่ใส่คอนแทคเลนส์สีน้ำตาล แต่งตายังไงให้เป๊ะเวอร์
จะใส่ทั้งทีก็ต้องแต่งหน้าให้มันเป๊ะ มัดใจหนุ่มๆ


» » - - - » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เลือกเฉดสีที่เป็น Metallic

  • #2 สีน้ำตาลธรรมชาติ

  • #3 เลือกใช้อายไลน์เนอร์สีฟ้า สะท้อนแสง

  • #4 Cat Eye เหมาะที่สุด

  • #5 มาสคาร่าสีเข้ม


  ฮาโหลสาวๆ

  เรื่องความสวยความงามนี่เราคงไม่มีวันยอมใครหรอกใช่ไหมคะ โดยเฉพาะการแต่งหน้าแล้วยิ่งต้องจัดเต็ม วันไหนที่อยากดูแตกต่างการแต่งหน้าอย่างเดียวอาจจะยังไม่พอ ดังนั้นต้องเสริมทับด้วยการใส่คอนแทคเลนส์ กันสักหน่อย ซึ่งจะให้ดูเป็นสาวซอฟท์ ดูธรรมชาติก็ต้องเลือกสีน้ำตาล แต่สิ่งนั้นอาจจะทำให้เราดูดีไม่พอ ต้องเลือกแต่งหน้าให้รับการดวงตาคู้สวยด้วย ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเทคนิคในการแต่งตาให้เข้ากับคอนแทคเลนส์ สีน้ำตาลมาฝากสาวๆ กันค่ะ ซึ่งรับรองได้เลยว่าแต่งตามได้ง่าย ไม่ซับซ้อนที่สำคัญยังทำให้เราสวยแบบไม่แปลกตาด้วย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 เลือกเฉดสีที่เป็น Metallic


  การแต่งตาแบบแรกที่เราแนะนำสุดๆ ก็คือการเลือกสีน้ำตาลที่เป็น Metallic มีความเงาๆ เพราะโทนสีนี้จะเข้ากับดวงตาของเรา อีกทั้งยังช่วยขับดวงตาของเธอให้ความสนใจมากขึ้น ที่สำคัญยังมีความเรืองแสง เหมาะสำหรับงานตอนกลางคืน หรือใครจะไปปาร์ตี้ก็ไม่ติด  โดยแนะนำให้ฟาดไปเลยให้ทั่วตา เพื่อทำให้ตาดูมีอะไรมากขึ้น ส่วนการแต่งหน้าในส่วนอื่นๆ ก็สามารถแต่งได้แบบโทนเบาๆ เพื่อให้ไม่แย่งซีนหรือเยอะจนเกินไปนะคะ

   

  #2 สีน้ำตาลธรรมชาติ


  สำหรับวันที่ต้องการความเรียบง่าย สบายๆ เราแนะนำให้ลองทาเป็นสีโทนธรรมชาติ อย่างน้ำตาล ( ที่ไม่มีประกระกาย ) เพราะนอกจากจะเป็นสีโทนธรรมดาๆ ที่แต่งง่ายๆ แล้ว ข้อสำคัญคือมันจะทำให้ลุคของเราดูอ่อนโยนและน่าเชื่อถือ ที่สำคัญยิ่งหากเธอมีตาที่ค่อยข้างเข้มมันก็จะรับการดวงตาของเราได้เป็นอย่างดี อาจจะขัดเบ้าตาเบาๆ ที่หาตา เพื่อเพิ่มให้ลุคดูไม่เรียบจนเกินไป สวยปากก็สามารถจัดเต็ม โทนสีไหนก็ได้นะคะ แล้วแต่ความต้องการ

   

  #3 เลือกใช้อายไลน์เนอร์สีฟ้า สะท้อนแสง


  สาวๆ คงเคยเห็นอายไลน์เนอร์สีๆ กันมาบ้าง บางคนไม่รู้ว่าจะเอาไปใช้ตอนไหนดี แต่ข้อดีสำหรับสาวเอเชียทั้งหลายคือมันแมทช์กับสีดวงตาของเราได้ง่ายมากๆ เพราะสีตาอื่นๆ ส่วนใหญ่ไม่เหมาะกับอายไลน์เนอร์สีๆ โดยเฉพาะสีฟ้า แต่ตาสีน้ำตาลนั้นเป็นข้อยกเว้น เพราะสีฟ้าของไลน์เนอร์และดวงตาสีน้ำตาลของคุณจะส่งเสริมโทนสีกันและทำให้ได้ลุคที่สมบูรณ์แบบ โดยแนะนำให้ใช้มันที่ทั้งขอบตาบนและขอบตาล่าง แค่นี้ก็ดูเป็นสาวเปรี้ยว ที่ชื่นชอบการแต่งหน้าแล้วค่ะ

   

  #4 Cat Eye เหมาะที่สุด


  การกรีดอายไลน์เนอร์แบบ cat eye นั้นเหมาะสำหรับทั้งตอนกลางวันและตอนกลางคืน เป็นหนึ่งในรูปลักษณ์ที่คลาสสิก แต่ก็มีความซับซ้อนและไม่เรียบง่ายจนเกินไป  ที่สำคัญมันช่วยเพิ่มรูปร่างและสีตา! ดังนั้นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ไม่มีที่ติ ก็แนะนำให้ใช้กับอายไลเนอร์เนื้อเจลเขียนเส้นบาง ๆ อย่างพิถีพิถัน แต่ก่อนใช้ก็อย่าลืมลงไพรเมอร์ก่อนเพื่อลดน้ำมันบริเวณตา ป้องกันอาการไหล เยิ้ม นะคะ

   

  #5 มาสคาร่าสีเข้ม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe