79a846bc145c06bcfa1fd31d18c01da6
Articles health
สุขภาพ

กินเก่งก็ผอมได้ ! ส่อง 6 อาหารช่วยเบิร์นแคลอรี่ หุ่นดีแบบไม่ต้องออกกำลังกาย

สาวสายกินรวมตัวด่วน ! เพราะวันนี้เรามี 6 อาหารช่วยเบิร์นแคลอรี่ หุ่นดีแบบไม่ต้องออกกำลังกายมาฝากกัน บอกเลยว่าต่อให้กินเก่งขนาดไหนก็ผอมได้แบบไม่ต้องอด


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อัลมอนด์ ( Almonds )

  • 2. ผลิตภัณฑ์นม ( Dairy Products )

  • 3. ชาเขียว ( Green Tea )

  • 4. ไข่ไก่ ( Eggs )

  • 5. พริก ( Hot Peppers )

  • 6. ไขมันจากปลา ( Fatty Fish )

     
  ฮัลโหล ~ สาว SistaCafe วันนี้แอบแวะมาทักทายกันอีกแล้วนะคะ

  เอ๊ะ ! ช่วงนี้มีใครกำลังไดเอท เวิร์คเอ้าท์หนัก ตั้งหน้าตั้งตาออกกำลังกายกันอยู่บ้างรึเปล่าคะ ? ที่ถามก็เพราะเห็นว่าอีกแค่เดือนนิด ๆ ก็จะถึงช่วงเทศกาลปีใหม่ สาวหลายคนก็คงอยากจะฟิตหุ่นสวยส่งท้ายปีกันแน่เลยใช่มั้ยล่ะ แต่แหม… ถ้าต้องอดอาหารบวกกับออกกำลังกายอาจทำให้ซิสบางคนทนไม่ไหวแล้วถอดใจยอมแพ้กันไปก่อนแน่ ๆ

  วันนี้เราเลยจะมาแชร์ทริคดี ๆ สำรับสาวสายกินกัน กับ 6 อาหารช่วยเบิร์นแคลอรี่ ตัวช่วยหุ่นดีแบบไม่ต้องออกกำลังกาย แค่เปลี่ยนมาเลือกทานเมนูที่เราเอามาฝากเป็นหลักก็จะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญภายในร่างกายได้แล้วล่ะ มามะ ๆ อย่ารอช้า ตามเราไปดูได้เลย
     

  1. อัลมอนด์ ( Almonds )

  ซิสคนไหนชอบทานอัลมอนด์บ้างคะ ยกมือขึ้น !? ก็เจ้า อัลมอนด์ เนี่ยยิ่งกิน ยิ่งเคี้ยว ยิ่งเพลิน แถมยังเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ไฟเบอร์ และโปรตีนมหาศาลอีกด้วยล่ะ แบบนี้เลยช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเบิร์นไขมันได้แบบดีเยี่ยม นอกจากนี้ถ้าสาว ๆ ทานอัลมอนด์เป็นประจำทุกวันวันละประมาณ 1.5 ออนซ์ ก็จะช่วยลดปริมาณคอลเลสเตอรอลในร่ากาย แถมยังเข้าไปช่วยเผาผลาญไขมันบริเวณหน้าท้องให้พุงแบนราบได้อีกด้วยนะ

  สาวซิส อาจจะเลือกทานอัลมอนด์อบเป็นอาหารว่างแทนขนมกรุบกรอบไขมันสูงก็ได้ หรือจะนำอัลมอนด์ไปผสมในจานสลัด ก็จะช่วยเพิ่มความอร่อยกรุบกรอบและเพิ่มคุณประโยชน์ให้เมนูต่าง ๆ ได้อีกด้วย
     

  2. ผลิตภัณฑ์นม ( Dairy Products )

  รู้รึเปล่าคะว่านมสดแก้วโตที่เราดื่มกันเป็นประจำทุกเช้าตั้งแต่ยังเด็กเนี่ยก็เป็นเมนูอาหารสุดเริ่ดที่ช่วยเบิร์นแคลอรี่ได้เหมือนกันนะ ก็เค้ามีผลวิจัยสำรวจมาแล้วว่า การไดเอทด้วย ผลิตภัณฑ์นม เนี่ยช่วยในการลดน้ำหนักและเผาผลาญไขมันของคุณสาว ๆ ได้ผลดีที่สุด เพราะว่าในผลิตภัณฑ์นมธรรมชาติจากสัตว์อุดมไปด้วยแคลเซียมและวิตามิน D ที่เป็นสารอาหารชั้นดีในการกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกาย แบบนี้ซิสที่อยากลดน้ำหนักก็ต้องไม่ลืมทานผลิตภัณฑ์นมในทุก ๆ วันด้วยล่ะ

  ซึ่ง ผลิตภัณฑ์นม Dairy Products ก็มีแปรรูปมาให้สาวซิสได้เลือกทานกันตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็นนมสดพร้อมดื่ม โยเกิร์ต ไปจนถึงชีสแสนอร่อย แต่ต้องไม่ลืมทานในปริมาณที่พอเหมาะด้วยนะจ๊ะ
    

  3. ชาเขียว ( Green Tea )

  Matcha Love ต้องกรี๊ด… เพราว่าอาหารเมนูต่อไปที่เป็นหนึ่งในเมนูช่วยเบิร์นไขมันอันดับต้น ๆ ก็คือชาเขียวนั่นเองค่ะ ซึ่งชาเขียวเนี่ยก็ถือว่าเป็นเมนูยอดฮิตที่ได้ใจคนทั่วโลกไปเต็ม ๆ ด้วยรสชาติดีอร่อยเวอร์ ไม่ซ้ำใคร เอาไปมิกซ์กับอะไรก็อร่อยฟินทุกเมนู แล้ว ใน ชาเขียว ยังอุดมไปด้วย Antioxidants หรือที่รู้จักกันดีในชื่อสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยทำให้กำจัดสารพิษให้ร่างกายเฮลท์ตี้ และที่สำคัญชาเขียวยังมีสารคาเทซีนที่ช่วยในเรื่องการเผาผลาญไขมันได้อีกด้วยนะ

  แล้วถ้าสาวซิสคิดจะดื่มชาเขียวเพื่อเบิร์นไขมันปั้นหุ่นสวย ก็ขอบอกตรงนี้เลยว่าพวกเมนูชาเขียวปั่น ชาเขียวนมสด ชาเขียวไข่มุกทั้งหลายน่ะดื่มไปก็ไม่ช่วยอะไรหรอกนะคะ เพราะ เมนูที่สาว ๆ ควรเลือกดื่มก็คือชาเขียวร้อนชงสดจากใบหรือผงชาเขียวเท่านั้นถึงจะได้ประโยชน์ต่อร่างกาย
     

  4. ไข่ไก่ ( Eggs )

  ไข่ไก่เนี่ยเรียกได้ว่าเป็นวัตถุดิบแสนอร่อยที่อุดมไปด้วยโปรตีนและกรด Amino Acids ที่มีประโยชน์กับร่างกาย ไม่ว่าจะเอาไปทำเป็นเมนูไหนก็อร่อยฟินโดนใจทั้งนั้น ที่สำคัญไข่ไก่ 1 ใบยังมีแคลอรี่ต่ำเพียง 80 แคลเท่านั้น แบบนี้เลยเป็นเมนูไขมั่นต่ำเหมาะกับสาว ๆ ที่อยากจะลดน้ำหนักแบบสุด ๆ แค่นั้นยังไม่พอนะคะเพราะว่า ไข่ไก่ ยังประกอบไปด้วยวิตามินถึง 13 ชนิดที่ช่วยกระตุ้นการเผลาผลาญไขมันในร่างกาย แถมยังเป็นเมนูที่ช่วยให้สาวซิสรู้สึกอิ่มท้องในช่วงที่กำลังไดเอทด้วยนะ

  ถ้าสาวคนไหนอยากลดน้ำหนักด้วยการทานไข่ไก่ เราก็ขอแนะนำให้ทำเป็นเมนูไข่ต้มหรือไข่ดาวน้ำจะดีที่สุดค่ะ เพราะว่าทั้งสองเมนูนี้เป็นเมนูไร้ไขมัน ถ้าทานเป็นประจำทุกเช้าก็จะช่วยลดน้ำหนักและเพิ่มการเบิร์นไขมันได้นั่นเอง
     

  5. พริก ( Hot Peppers )

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe