Articles health
สุขภาพ

เรียนรู้เกี่ยวกับอาการ "รักแร้เปียก" เข้าใจต้นตอของปัญหานี้ จะได้เป็นสาวสวยทุกองศา

เรียนรู้เกี่ยวกับอาการ "รักแร้เปียก" เข้าใจต้นตอของปัญหาใหญ่นี้ เพื่อแก้ไขและเลี่ยงมัน เพื่อจะได้เป็นสาวสวยทุกองศา #จักกะแร้เปียก


» » - - - - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 งดอาหารรสเผ็ด

  • #2 งดคาเฟอีน ( โดยเฉพาะของร้อน )

  • #3 เลือกสวมเสื้อผ้าที่ทำจากผ้าฝ้าย

  • #4 หยุดกินเกลือ อาหารที่มีโซเดียมมากๆ

  • #5 ผ่อนคลายความเครียด


  ฮาโหลสาวๆ

  เชื่อแน่ว่าถ้าเราพูดถึงความร้อน อบอ้าวแล้วล่ะก็สิ่งหนึ่งที่หลายคนคงคิดถึงและเป็นเหตุให้สาวๆ อย่างเราดูไม่เป๊ะก็คือการที่เรามี " รักแร้เปียก " ช่ไหมคะ โดยเฉพาะบ้านเราแล้วไม่ต้องพูดถึง ไม่ว่าเวลาไหนแดดก็แรง จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เหงื่อของเราไม่หยุดไหลสักที ทีนี้ก็ลำบากสิคะ จะยกแขนก็ไม่ได้ แต่เหงื่อก็ดันหยุดไหลไม่หยุด เวลาเข้าห้องน้ำต้องเอาแอบซับทุกที

  ดังนั้นใครที่เจอปัญหานี้ให้ตามมาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีเทคนิคในการแก้ปัญหาอาการนี้มาฝากสาวๆ กัน โดยเคล็ดลับเหล่านี้เป็นสาเหตุที่ทำให้รักแร้ของเราเปียกได้ง่ายมากขึ้น เรียกว่าแก้ปัญหาที่ต้นเหตุสุด เอาล่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะมีเทคนิคอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 งดอาหารรสเผ็ด


  นอกจากอากาศที่ร้อน ( ที่เราไม่สามารถควบคุมได้แล้ว ) อีกสาเหตุหลักที่ทำให้เราเหงื่อออกมาขึ้นก็คือการกินอาหารที่มีรสชาติเผ็ด โดยอาหารที่มีรสเผ็ดนั้นมีสารแคปไซซินที่ทำให้เราเหงื่ออก โดยมันเป็นสารที่จะส่งสัญญาณไปยังสมองบอกว่าร่างกายของเรานั้นมีความร้อนสูงเกินไป และกระตุ้นให้ร่างกายขับเหงื่อออกมาเพื่อลดความร้อนในร่างกายออกไปนั้นเอง ดังนั้นใครที่รู้ตัวว่าต้องไปงานสำคัญแล้วไม่อยากรักแร้เปียกก็เลี่ยงซะนะคะ

   

  #2 งดคาเฟอีน ( โดยเฉพาะของร้อน )


  คาเฟอีนนั้นเป็นอีกหนึ่งตัวกระตุ้นที่ทำให้เกิดเหงื่อ โดยคาเฟอีนนั้นจะเข้าไปกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลาง กระตุ้นการทำงานของต่อมเหงื่อ ยิ่งคุณมีคาเฟอีนมากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งเหงื่อมากขึ้นเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการกินมันตอนร้อนๆ แต่ถ้าใครติดกาแฟขั้นหนัก ไม่กินไม่ได้ เราก็ขอแนะนำให้ลองสั่งเป็นแบบเย็นแทนนะคะ มันจะช่วยลดเหงื่อของเธอได้ เรียกว่าหาความเย็นมาดับร้อนนั้นล่ะคะ

   

  #3 เลือกสวมเสื้อผ้าที่ทำจากผ้าฝ้าย


  อย่างที่เรารู้ว่าเหงื่อนั้นจะออกมามากๆ ก็ตอนที่เราร้อน ดังนั้นเรื่องการเลือกเสื้อผ้าที่ใส่จึงสำคัญมากเช่นกัน พยายามเลี่ยงเสื้อผ้าที่ดูดความร้อน เช่น เสื้อผ้าที่ทำจากโพลีเอสเตอร์  อะคริลิค หรือแม้แต่พลาสติก แนะนำให้เลือกเสื้อผ้าที่ทำจากเส้นด้ายฝ้ายสีอ่อนหรือผ้าโปร่งๆ มีเนื้อบางๆ ที่สำคัญเลี่ยงการใส่สีเข้มๆ นะคะ เพราะมันจะดูดแสงได้เช่นกัน แค่นี้ก็ลดความร้อนในร่างกายได้แล้วค่ะ

   

  #4 หยุดกินเกลือ อาหารที่มีโซเดียมมากๆ


  นอกเหนือจากการอากาศร้อนแล้วยังมีอีกสาเหตุหนึ่งที่เราพบว่าเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เหงื่อออก ( ขับน้ำออกจากร่างกาย ) แต่หลายคนนั้นไม่รู้ตัวก็คือการกินอาหารที่มีโซเดียวสูงๆ จำพวกอาหารสำเร็จรูป แปรรูปต่างๆ เพราะเมื่อคุณกินเกลือจำนวนมากร่างกายของคุณจะทำงานอย่างหนักเพื่อกำจัดโซเดียมส่วนเกินออกมา ซึ่งวิธีการของมันก็คือขับออกทางเหงื่อ ดังนั้นหยุดพักจากอาหารพวกนี้บ้างนะคะ กินอาหารผัก ผลไม้เยอะๆ แค่นี้ก็ช่วยได้แล้ว

   

  #5 ผ่อนคลายความเครียด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe