Fc8d0b65cb6ea25e4f1396c2fb541036
Articles makeup
ความงาม

อยากผิวดีต้องรู้ ! เฉลยฮาวทู ‘ ทาครีมบำรุงผิว ’ ยังไง ให้หน้าใส ผิวเนียนเด้งแบบขั้นสุด

ซิสคะบางทีที่ผิวยังดูไม่สวยใสอาจเป็นเพราะว่าสาว ๆ ใช้สกินแคร์ผิดวิธีอยู่ก็ได้นะ วันนี้เราเลยจะมาเฉลยฮาวทู ‘ ทาครีมบำรุงผิว ’ ยังไง ให้หน้าใส ผิวเนียนเด้งแบบขั้นสุดค่า


» » - » » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 STEP 1 : คลีนเซอร์ 】

  • 【 STEP 2 : โทนเนอร์ 】

  • 【 STEP 3 : เซรั่ม 】

  • 【 STEP 4 : มอยส์เจอไรเซอร์ 】

  • 【 STEP 5 : อายครีม 】

     
  เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนก่อนถึงเวลาล้มตัวนอนฟินบนหมอน สิ่งหนึ่งที่ต้องทำก่อนนอนก็คือการทาครีมบำรุงผิวหน้ากันใช่มั้ยล่ะคะ ก็ผู้หญิงเราถ้าอยากสวยตั้งแต่ภายในก็ต้องใส่ใจการบำรุงผิวด้วยยังไงล่ะ แต่ถึงแม้สกินแคร์แต่ละตัวจะสรรพคุณดีเริ่ดเวอร์วังขนาดไหน ถ้าสาวซิสทาแบบผิด ๆ แล้วล่ะก็อาจส่งผลให้ผิวหน้าพังมากกว่าปังได้นะ แถมกว่าจะเก็บเงินซื้อสกินแคร์แต่ละกระปุกได้ก็เสียหายไปหลายพันแต่ทาแล้วผิวก็ยังแย่เหมือนเดิม ヾ(。>﹏<。)ノ゙

  วันนี้เราเลยจะมา เฉลยฮาวทู ‘ ทาครีมบำรุงผิว ’ ยังไง ให้หน้าใส ผิวเนียนเด้งแบบขั้นสุด กันค่า คอนเฟิร์มเลยว่าถ้าทำตามฮาวทูที่เราเอามาฝากกัน รับรองว่าสกินแคร์ของสาว ๆ จะเข้าไปบำรุงผิวได้แบบคุ้มค่าสมราคาแน่นอน เอาล่ะ ! ถ้าเตรียมตัวพร้อมแล้ว ก็ไปลงมือบำรุงผิวทีละสเต็ปด้วยกันได้เลย
     

  【 STEP 1 : คลีนเซอร์ 】

  เริ่มต้นกันด้วยขั้นตอนบำรุงผิวสเต็ปแรกกันเลยดีกว่าค่ะ ซึ่งก็คือการทำความสะอาดผิวหน้านั่นเอง สาวคนไหนที่ชอบแต่งหน้าทุกวันจะกดข้ามขั้นตอนนี้ไปไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ เพราะว่าถ้าเราล้างเมคอัพแต่ละชิ้นที่ทาลงไปบนผิวได้แบบไม่สะอาดเพียงพอ ก็อาจทำให้เกิดการอุดตันจนกลายเป็นปัญหาสิวหรือผิวไม่กระจ่างใสได้ โดยสาว ๆ อาจเริ่มต้นด้วยการใช้ เมคอัพรีมูฟเวอร์ เช็ดคราบเครื่องสำอางออกก่อนหนึ่งรอบ แล้วค่อยใช้ คลีนเซอร์ ล้างทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกอีกครั้งหนึ่ง
     

  【 STEP 2 : โทนเนอร์ 】

  อ๊ะ ๆ ถ้าคุณสาว ๆ ยังไม่ค่อยมั่นใจว่าการล้างหน้าจะช่วยเคลียร์ผิวใสไร้สิ่งตกค้างได้จริง ก็ยิ่งต้องให้ความสำคัญกับสเต็ปที่สองอย่างการเช็ดผิวหน้าซ้ำอีกครั้งด้วย โทนเนอร์ ซึ่งนอกจากจะเป็นตัวช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอีกรอบหนึ่งได้แล้ว โทนเนอร์ยังช่วยปรับค่า pH บนผิวหน้าให้สมดุล พร้อมช่วยเปิดรูขุมขนให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป แถม วิธีใช้ก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่หยดโทนเนอร์ลงบนสำลีแผ่นแล้วเช็ดเบา ๆ จากกึ่งกลางหน้าออกไปด้านข้าง เท่านี้ก็มั่นใจว่าผิวคลีนขั้นสุดได้แล้วล่ะ
     

  【 STEP 3 : เซรั่ม 】

  คราวนี้ก็มาถึงสเต็ปบำรุงผิวให้ใสปิ๊งแบบสุดขีดกันแล้วนะคะ ซึ่งก็คือการบำรุงผิวหน้าด้วย เซรั่ม นั่นเอง สาว ๆ ก็ต้องไม่ลืมเลือกเซรั่มสูตรเข้มข้นที่อุดมไปด้วยสารอาหารบำรุงผิวที่มีสรรพคุณในการเติมเต็มผิวหน้าให้สดใสแข็งแรงด้วยนะ และเหตุผลที่สาวซิสควรทาเซรั่มก่อนมอยส์เจอไรเซอร์ก็เพราะว่าหากลงมอยส์เจอไรเซอร์ก่อนก็จะมีเนื้อครีมเคลือบอยู่บนผิว ทำให้เนื้อเซรั่มซึมลงผิวได้แบบไม่เต็มที่ยังไงล่ะ และ ถ้าอยากจะทาเซรั่มให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดก็ต้องนวดตบเบา ๆ เพื่อกระตุ้นเซลล์ผิวนั่นเองค่ะ
     

  【 STEP 4 : มอยส์เจอไรเซอร์ 】

  สาวคนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนผิวแห้งก็ห้ามพลาดสเต็ปสำคัญอย่างการบำรุงผิวด้วย มอยส์เจอไรเซอร์ เด็ดขาดเลยนะคะ เพราะว่าสกินแคร์ตัวนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวไม่แห้งแตกจนเกิดริ้วรอยก่อนวัย ฮั่นแน่… สาวผิวมันหลายคนอาจจะรู้สึกว่าถ้ายิ่งเติมความฉ่ำคงทำให้หน้ามันยิ่งกว่าเดิมแบบนี้คงไม่เหมาะกับเราแน่ ๆ แต่คิดผิดแล้วล่ะค่ะ เพราะไม่ว่าสาว ๆ จะมีสภาพผิวแบบไหนก็ยังจำเป็นจะต้องบำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์อยู่ดี ซึ่งวิธีทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ถูกต้องก็คือทาย้อนขึ้นด้านบนจนซึมเข้าผิวนั่นเอง
     

  【 STEP 5 : อายครีม 】

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe