Articles etc
อื่น ๆ

รีวิวซีรีส์จีน 'เวยเวยเธอยิ้มโลกละลาย' หลงไปดูนิดเดียว ติดหนึบไปเลยจ้ะ

รีวิวซีรีส์จีน ' เวยเวยเธอยิ้มโลกละลาย ' หลงไปดูนิดเดียว ติดหนึบไปเลยจ้ะ ฟิน เวอร์ ทุกอย่างลงตัวโดยเฉพาะพระเอกของชั้นนนน


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • # เรื่องย่อ

  • #ความดีงามของเรื่องนี้


  ฮาโหลสาวๆ

  ต้องยอมรับว่าตอนนี้มีความติดซีรีส์จีนมากกก บางคนอาจจะงงว่าติดได้ยังไง คือมันเริ่มต้นจากความบัญเอิญที่ทำให้เราไปรู้จักซีรีส์เรื่องนี้ใน netflix ซึ่งด้วยความที่เริ่มต้นก็เป็นประเทศคอซีรีส์เกาหลี จึงทำให้ไม่ค่อยเปิดใจเท่าไหร่ แต่ก็คิดว่าดูเพลินๆ ไม่ชอบก็เปลี่ยนเรื่องใหม่ แต่ทว่าพอดูเข้าไปเท่านั้นล่ะ เราก็เกิดอาการติดหนึบ ไม่เป็นอันทำอะไร ดู 3 วันรวดจบ!!!! ซึ่งมันฟินมากเวอร์ พอดูปุ๊บก็รีบเอามาให้เพื่อนๆ ได้ฟินเหมือนๆ กันบ้าง ดังนั้นวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ที่ยังไม่เคยดูซีรีส์เรื่องนี้มาความรู้จักกันค่ะ บอกเลยว่านอกจากความหล่อของพระเอกที่เตะตาแล้ว ซีจีก็เริ่ด เนื้อเรื่องก็ดี เอาล่ะ อย่ามัวเสียเวลาเลยค่ะ เรารีบไปทำความรู้เรื่องซีรีส์จีนเรื่องนี้กันเลยดีกว่า

   

   

  ซี่รีส์จีนเรื่องนี้มีชื่อว่า  เวยเวย เธอยิ้มทีโลกละลาย หรือ Just One Smile Is Very Alluring , A Smile is Beautiful Love หรือที่หลายคนรู้จักว่า O2O นั้นเอง โดยซีรี่ย์เรื่องนี้นั้นเคยเป็นนิยายมาก่อน แต่งโดย กู้ม่าน โดยที่เมืองไทยเองก็ถูกแปลแล้วนะคะ โดยสำนักพิมพ์อรุณ ในชื่อว่า ' เวยเวย…ยิ้มนิดพิชิตใจ ' สาวคนไหนที่เป็นคอนิยายก็อย่าลืมไปอ่านกัน เพราะนี้ก็ตั้งใจว่าจะไปซื้อติดมือกลับมาเหมือนกัน โดยซีรีส์เรื่องนี้นั้นมีความยาวถึง 30 ตอนด้วยกัน บอกเลยว่าดูกันตาแฉะกันเลยทีเดียว


  ที่สำคัญด้วยความดังของซีรีส์เรื่องนี้ ( ฉายในปี 2016 ซึ่งเราถือว่าล้าหลังมากๆ ใครที่ดูแล้วก็อภัยด้วยนะคะ อิๆ ) มีการทำเวอร์ชั่นหนังออกมาอีกด้วย นักแสดงนำเวอร์ชั่นซีรีส์ได้พระเอกหน้าหล่ออย่าง หยางหยาง มารับบทเป็นเซียวไน่ หรือ อี๋เซียวไน่เหอ  และ เจิ้งส่วน มารับบท เป้ยเวยเวย หรือ หลู่เหว่ยเวยเวย ซึ่งบอกเลยว่ามีความดีงาม พระเอกนางเอกสวยหล่อทั้งคู่ โดยเฉพาะพระเอกนั้นมองมุมไหนก็หล่อ ยิ่งมารับบทนี้ ดิฉันยิ่งฟินตัวแตกค่ะ

   

  # เรื่องย่อ


  โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักของหญิงสาวนักศึกษาคณะวิทย์คอมฯ อย่าง เป้ยเวยเวย ผู้คลั่งไคล้การเล่นเกมอย่างหนัก โดยใช้ไอดีเกมว่า หลู่เหว่ยเวยเวย และชายหนุ่มรุ่นพี่อย่าง เซียวไน่ ที่ชอบการเล่นเกมไม่ต่างกัน โดยพระเอกตกหลุมรักนางเอกตั้งแต่แรกเห็น พระเอกจึงหาเรื่องตีเนียนเข้าไปขอนางเอกแต่งงาน ( ในเกม ) ประจบกับนางเอกก็เพิ่งถูกบอกเลิก ( ในเกม ) เช่นกัน จึงยอมแต่งงานด้วย ซึ่งนี่ก็คือจุดเริ่มต้นความรักของทั้ง 2 คน 


  ซึ่งการเล่าเรื่องราวของซีรีส์เรื่องนี้จะเน้นเล่าผ่านในเกมและในชีวิตจริง ซึ่งบอกเลยว่าตัดได้อย่างละมุน ซีจีมีความสมจริงสุดๆ ที่สำคัญใครกลัวว่าจะจีนมากๆ ก็ไม่เป็นอย่างนั้นแน่นอนค่ะ เพราะเนื้อเรื่องความสมัยใหม่ ครบทุกรสชาติ ทั้งนี้เราก็แนะนำว่าสาวๆ ต้องไปดูกันเองนะคะ ขอเล่าเรื่องแค่พอสังเขป ไม่สปอยล์นะคะ

   

  #ความดีงามของเรื่องนี้


  นอกจากเนื้อเรื่องที่น่าติดตามแล้ว ยังมีซีจีที่สมจริง ดังนั้นรับรองเลยว่าดูแล้วฟินตัวแตกแน่นอน ที่สำคัญสำหรับสาวๆ ที่กลัวว่าเรื่องนี้จะน่าเบื่อ เราบอกเลยว่าไม่มีทางค่ะ แม้เนื้อเรื่องจะไม่ได้มีฉากดราม่าเหมือละครไทย ( ตบตี แย่งชิงกัน ) แต่ก็ไม่น่าเบื่ออย่างที่คิดแน่นอน อาจจะเป็นเพราะเคมีที่เข้ากั๊น เข้ากันของพระเอกนางเอก ที่สำคัญยังมีคู่รองที่ช่วยเรียกเสียงฮา และเพื่อนๆ ของพระนาง จึงทำให้เราเหมือนหลุดเข้าไปในซีรีส์ซะอย่างนั้น
   

  นอกจากนี้ในเรื่องเลิฟซีนนั้นก็บอกเลยว่าเขาจัดเต็มนะคะ คือดูไปนี่อิจฉานางเอกมากเวอร์ อยากมีผู้ชายดีๆ แบบนี้มาแอบชอบกับเขาบ้าง พระเอกยิ้มทีดิฉันละลายค่ะ น่าจะเปลี่ยนชื่อเรื่องจาก ' เวยเวยเธอยิ้มโลกละลาย ' เป็น  ' เซียวไน่ยิ้มโลกละลาย ' มากกว่า อิๆ บอกเลยว่ามันเป็นซีรีส์ที่ดีต่อใจมาก ดูๆ ไปยิ้มไปมีความสุข แทบไม่อยากให้จบอยากให้มีไปเรื่อยๆ จนพระเอกนางเอกมีลูกมีหลานเลยกันเลยทีเดียว ดังนั้นใครที่ว่างๆ ในวันเสาร์ - อาทิตย์นี้ ก็อย่าลืมไปดูกันนะคะ แนะนำมากๆ ค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe