2393ba9b72b1aa0b58e165ed0ee76ee2
Articles makeup
ความงาม

เดินทางบ่อย ผิวก็หงอย ! ต้องแก้ด้วย ' ไอเทม ' สำหรับสาว Jet Lag แก้ปัญหาผิวหน้าขั้นวิกฤติ

ใครที่เป็นสาวสายเดินทาง ออกทริปไปเที่ยวที่นู่นที่นี่จนไม่มีเวลาดูแลผิว ก็ต้องตามมาส่อง ' ไอเทม ' แก้ปัญหาผิวหน้าขั้นวิกฤติที่เราเอามาฝากกันด่วน ๆ เลย


» » - - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ปกป้องผิวให้แข็งแรงด้วยครีมกันแดด

  • 2. ทำความสะอาดผิวด้วย ‘ คลีนซิ่ง ’ สูตรอ่อนโยน

  • 3. ‘ สครับ ’ ผลัดเซลล์ผิวเก่าเพื่อต้อนรับผิวสวยใส

  • 4. ตบ ‘ เอสเซ้นส์ ’ ตัวช่วยรีเฟรชผิวแบบเร่งด่วน

  • 5. อย่าลืม ‘ มาส์กหน้า ’ ก่อนนอนด้วยล่ะ

     
  ช่วงใกล้สิ้นปีแบบนี้ ซิสหลายคนก็คงจะวางแพลนหรือกำลังออกทริปเที่ยวพักร้อนกันแบบสนุกสุดเหวี่ยงอยู่แน่เลยใช่มั้ยคะ ?

  แต่สำหรับสาวคนไหนที่เที่ยวหนัก เดินทางบ่อย นอกจากจะสูบพลังจากร่างกายให้รู้สึกเหนื่อยจนแทบไม่มีแรงแล้ว ผิวของสาวซิสก็ทำงานหนักไม่แพ้กันนะ โดยเฉพาะใครที่ชอบไปเที่ยวต่างประเทศบ่อย ๆ ก็อาจเกิดอาการ Jet Lag ได้เหมือนกัน ซึ่งอาการนี้ก็เกิดขึ้นจากการต้องนั่งเครื่องบินยิงยาวหลายชั่วโมง บวกกับ Time Zone ที่เปลี่ยนไป พอร่างกายปรับตัวไม่ทันเมื่อไหร่ก็จำทำให้รู้สึกไม่สบายตัว นอนไม่หลับ อ่อนเพลีย แบบนี้หลังกลับมาจากการออกทริป ทั้งร่างกายและผิวของสาว ๆ เลยพังจนเข้าขั้นวิกฤติได้ยังไงล่ะคะ

  วันนี้เราเลยจะมาแชร์เคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยแก้ปัญหาผิวให้กับสาวสายเที่ยวกัน กับ ' ไอเทม ' สำหรับสาว Jet Lag ที่จะมาช่วยฟื้นฟูผิวเสีย อ่อนล้า ให้กลับมาดูขาวใสเปล่งปลั่งมีออร่าได้แบบรวดเร็วทันใจกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลยยย
     

  1. ปกป้องผิวให้แข็งแรงด้วยครีมกันแดด

  ยิ่งผิวอ่อนล้า อ่อนแอ มากแค่ไหน ผิวของเราก็มีความเสี่ยงที่จะถูกทำร้ายทั้งจากแสงแดดและมลภาวะรอบตัวได้มากขึ้นเท่านั้นเลยนะ เพราะฉะนั้น ไอเทมชิ้นสำคัญที่จะมาช่วยปกป้องผิวสวย ๆ ของสาวซิสได้ก็คือ ครีมกันแดด นั่นเองค่ะ

  สาว ๆ เลยควรที่จะทาครีมกันแดดก่อนแต่งหน้า หรือทาก่อนออกแดดประมาณ 30 นาที เพื่อให้เนื้อครีมช่วยป้องกันผิวจากรังสี UV ได้แบบเต็มประสิทธิภาพยังไงล่ะ ที่สำคัญ ควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF15 ขึ้นไปและยิ่งมีค่า PA+++ มากเท่าไหร่ก็ยิ่งเพิ่มพลังในการปกป้องดูแลผิวได้แบบสุด ๆ เชียวล่ะ
     

  2. ทำความสะอาดผิวด้วย ‘ คลีนซิ่ง ’ สูตรอ่อนโยน

  ถ้าสาว ๆ อยากจะฟื้นฟูผิวที่ผ่านสมรภูมิการเดินทาง จนเกิดอาการผิวแห้งเสียดูไม่สดใส ก็ต้องใส่ใจกันตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวเลยค่ะ ก็เพราะว่ายิ่งสาวคนไหนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว ไปนู่น มานี่บ่อย ๆ ในแต่ละวันผิวหน้าก็ต้องสัมผัสกับทั้งฝุ่น เหงื่อ มลภาวะ และสิ่งสกปรกต่าง ๆ มากมายเลยนี่นา

  แบบนี้สาวซิสเลยต้องทำความสะอาดผิวด้วย คลีนซิ่ง สูตรอ่อนโยน แต่ต้องขจัดเมคอัพและสิ่งสกปรกออกได้อย่างหมดจดเพื่อไม่ให้ผิวเกิดการอุดตันด้วยนะ ซึ่งการล้างหน้าเนี่ยถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ถ้าไม่อยากให้ผิวเสียเกินเยียวยา ถึงจะขี้เกียจขนาดไหน ก็ต้องล้างหน้าก่อนนอนกันด้วยนะจ๊ะ เจ้เตือนแล้ว !
    

  3. ‘ สครับ ’ ผลัดเซลล์ผิวเก่าเพื่อต้อนรับผิวสวยใส

  ใครที่หลังกลับจากทริปลาพักร้อนแล้วเจอปัญหาผิวหมองคล้ำดูไม่กระจ่างใส อย่างนี้ก็ต้องพึ่งการ สครับ มาผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไป เพื่อให้ผิวใหม่ที่ใสกว่าเดิมได้แจ้งเกิดออกมา อ๊ะ ๆ แต่ถึงการสครับจะดีต่อผิวขนาดไหน ก็มีเรื่องที่สาว ๆ ต้องระวังและทำให้ถูกต้องด้วยนะ ไม่อย่างนั้นอาจกลายเป็นการทำร้ายผิวหน้าได้แบบไม่รู้ตัว

  ทางที่ดีสาวซิสควรเลือกกส่วนผสมของสครับให้เหมาะกับผิวหน้าของตัวเอง เวลาสครับผิวก็ให้นวดเบา ๆ ถูวนเป็นวงกลมให้ทั่วใบหน้าประมาณ 10 นาที และสครับผิวหน้าแค่สัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้งก็เพียงพอแล้วล่ะค่ะ ไม่งั้นอาจทำให้ผิวบอบบาง แพ้ง่าย ไวต่อการเกิดริ้วรอยได้นะ
     

  4. ตบ ‘ เอสเซ้นส์ ’ ตัวช่วยรีเฟรชผิวแบบเร่งด่วน

  สาว ๆ คะ เวลาที่เราต้องออกเดินทางโดยใช้เวลานาน ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถหรือขึ้นเครื่องบิน ก็อาจส่งผลให้ผิวช็อคจากการปรับตัวไม่ทัน และ ยิ่งสาวคนไหนที่มีอาการ Jet Lag จนทำให้นอนไม่หลับ นอกจากร่างกายจะอ่อนเพลียแล้วยังทำให้ผิวอ่อนล้าได้ด้วย แบบนี้เลยต้องตบ เอสเซ้นส์ ตัวช่วยรีเฟรชผิวแบบเร่งด่วนเข้าผิวหน้ากันซะหน่อยแล้วล่ะ

  ซึ่งสาวหลายคนก็คงจะกำลังมองหาเอสเซ้นส์ที่จะช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าได้แบบรวดเร็วทันใจอยู่ใช่มั้ยคะ วันนี้เราก็เลยไม่พลาดที่จะหยิบเอสเซ้นส์ขวดโปรดมาแนะนำกัน กับ ‘ Mesoestetic Antiaging Flash Ampoules ’ ที่เป็น เอสเซ้นส์ตัวดังนำเข้าจากสเปน แถมยังรู้จักกันดีในชื่อ ‘ เมโสแบบทา ’ อีกด้วยนะ ถ้าอยากรู้ว่าสรรพคุณจะดีเริ่ดต่อผิวขนาดไหน เราก็มีเฉลยมาฝากกัน

  1542690285 antiaging flash 57

  ‘ Antiaging Flash Ampoules ’ เป็นเอสเซ้นส์ที่มาในแพ็กเกจขวดแอมพูลสีชา ซึ่งดีไซน์ขวดแบบนี้เนี่ยแหละค่ะที่จะช่วยปกป้องสารอาหารจากแสงแดดและความร้อน นอกจากนี้ยัง มีส่วนผสมจากธรรมชาติล้วน ๆ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี คอลลาเจนและอีลาสติน สารสกัดจากพืช และสารสกัดจากดอกมิโมซ่า ที่ผสานพลังกันมาช่วยฟื้นฟูให้ผิวชุ่มชื่น ลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย ใช้แล้วหน้าใส ยกกระชับแบบทันที เหมาะสำหรับเติมเต็มผิวที่ขาดการดูแล อดนอน หรือพักผ่อนน้อย เพียงนวดเนื้อเอสเซ้นส์ให้ซึมเข้าผิวหลังล้างหน้าก็จะช่วยทำให้ผิวรู้สึกผ่อนคลายกลับมาเฟรชได้เหมือนเดิมแล้วล่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe