Articles makeup
ความงาม

10 ทริคง่ายๆ แก้ปัญหา 'ลิปติดฟัน' ให้ฟันขาววิ้ง ไม่ต้องอายแฟนอีกต่อไป! #นึกว่ากินเลือดมา T^T

โอยยย ปัญหาระดับชาติมากก จะทาลิปราคาแพง สีสวยแค่ไหน ผ่านไปสักพัก คุยกับเพื่อน กินข้าว ดื่มน้ำ ลิปสติกติดฟันเฉย ผู้ชายมองแล้วก็กลั้นหัวเราะ แงงงง ทำไงดี ;___; งั้นเรามาดูทริคง่ายๆ ให้ฟันสะอาด ไม่ดูกินเลือดเหมือนแวมไพร์กันเถอะ!


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใช้ 'Lip Primer' รองพื้นริมฝีปาก ก่อนลงลิปสติก

  • 2. ทา 'คอนซีลเลอร์' ก่อนลงลิปสติก

  • 3. เขียนขอบปากด้วย 'ลิปไลเนอร์'

  • 4. เลือก 'เนื้อสัมผัส' ของลิปสติกให้ถูกต้อง

  • 5. เช็คให้ดีว่า ลิปสติกที่ใช้ 'หมดอายุ' แล้วหรือยัง

  • 6. อย่าทาลิป 'ซ้ำซ้อน' หลายชั้นมากเกินไป

  • 7. ใช้ 'กระดาษทิชชู่' เม้มปากก่อน แล้วปัดแป้งฝุ่นทับ

  • 8. อย่ากินอาหารที่มี 'น้ำมัน' เยอะเกินไป

  • 9. พยายามดื่มน้ำด้วย 'หลอด' ( อย่าจิบด้วยปากแก้ว )

  • 10. ทาซ้ำอีกครั้งหลังกินข้าว / ดื่มน้ำ

   
  ลิปสติกติดฟัน,ลิปเปื้อนฟัน,ลิปติดฟัน,แก้ปัญหาลิปติดฟัน,ลิปติดฟันทำยังไงดี

  จะไปเดทกับผู้ล้าววว ถูฟันวนไป กลัวลิปเปื้อน! เผลอๆ ก็ถูสีลิปเคลือบฟันไปด้วยเลย คราวนี้แดงทั้งปากไปเลยจ้า อึ๋ยยยยยยยย


  เซย์ไฮทูยูววว สาวๆ SistaCafe สายเมคอัพทุกคนค่า เลิฟๆ~

  เราเชื่อว่ามีสาวๆ หลายคนที่ขี้เกียจแต่งหน้าแบบ Full Option แต่ยังไงก็ขอให้มีสีปากไว้ก่อน เพราะแค่ทาปาก คนภายนอกก็จะมองว่าแต่งหน้าแล้ว ยิ่งสายเมคอัพอย่างเรา ลิปสีนี้ออก ลิปสีนั้นเพิ่งวางขาย ก็ต้องตามไปซื้อเก็บไว้ไม่ให้ตกเทรนด์ สีปากสดใสตลอด ไม่ทาสักวันคือเพื่อนมองว่าป่วยไปเรียบร้อยแล้ว ;_; 

  ปัญหาของสาวๆ ที่ชอบทาปาก คงหนีไม่พ้น ' ลิปติดฟัน ' ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่โป๊ะ เด๋อ และน่าอายเวอร์ๆ กับเพื่อนยังไม่เท่าไหร่ ถ้าต้องถ่ายรูปติดบัตร ในอีเวนต์สำคัญๆ หรือไปเดทกับหนุ่มนี่อื้อหือออ อยากเอาปี๊บคลุมหัวแล้วไม่โผล่ออกมาอีกเลย แงง ทำยังไงดี ??? 

  ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปล้าวว เพราะบทความนี้เรารวม 10 ทริคง่ายๆ แก้ปัญหาลิปติดฟันได้ชะงัด! ฟันของเธอจะขาวใสตลอดวัน ไม่แดงก่ำเหมือนกินเลือด ให้ผู้ชายต้องผงะอย่างแน่นอน พร้อมแล้วไปดูกัน!

  1. ใช้ 'Lip Primer' รองพื้นริมฝีปาก ก่อนลงลิปสติก

  ไม่อยากให้ลิปติดฟัน ก็ต้องสร้างพื้นริมฝีปากชั้นแรกให้ ' ติดทน ' ไว้ก่อน เราขอเสนอไอเทมที่เรียกว่า ' Lip Primer ' หรือรองพื้นปาก ช่วยสร้างพื้นสัมผัสของปาก ให้ทาลิปสติกแล้วติดทนมากขึ้น ติดฟันได้ยากขึ้นกว่าเดิมด้วยค่ะ

  สาวไทยหลายคนไม่ค่อยรู้จัก Lip Primer แต่เราแนะนำมากๆ ว่าควรมีติดกระเป๋าไว้นะ! เพราะนอกจากรองพื้นปากแล้ว ยังทำให้ปากมีสีสม่ำเสมอ เรียบเนียนด้วยนะคะ  #ซื้อเถอะพี่ขอ

  2. ทา 'คอนซีลเลอร์' ก่อนลงลิปสติก

  ถ้ายังไม่อยากลงทุนซื้อ Lip Primer จะใช้ ' คอนซีลเลอร์ ' แทนไปก่อนก็ได้ แต่ข้อเสียคือเนื้อสัมผัสอาจจะแห้งกว่าหน่อย ถ้าใครปากแห้งมีขุยเป็นทุนเดิม อาจทำให้ดูปากแห้งมากขึ้น เหมือนทุ่งกุลาร้องไห้ ดังนั้นควรบำรุงปากให้เนียนก่อนใช้ แต่แก้ไขปัญหาลิปติดฟันได้ดีจริงค่ะ!

  คอนซีลเลอร์จะรองพื้นริมฝีปากให้เป็น ' พื้นที่แข็งๆ ' เมื่อทาลิปสติกลงไป จะช่วยกักไม่ให้สีไหลลงไปเปื้อนติดฟันนั่นเองค่า แนะนำให้เลือกแบบลิควิดเพราะเกลี่ยง่ายกว่า หากเป็นเนื้อครีมก็ให้ใช้นิ้วเกลี่ยควบคู่ไปด้วย อย่าปาดตรงๆ ลิปอาจไม่ติดฟัน แต่ปากจะเป็นก้อนแทน -_-

   

  3. เขียนขอบปากด้วย 'ลิปไลเนอร์'

  การเขียนขอบปาก สร้างขอบเขตของริมฝีปากก็เป็นสิ่งสำคัญ! เราจึงควรมี ' ลิปไลเนอร์ ' ติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ เพราะไอเทมนี้มักเป็นเนื้อครีมที่ค่อนข้างเหนียว คล้ายขี้ผึ้ง จึงเหมือนเป็นเกราะป้องกัน ไม่ให้สีลิปสติกหลุดติดฟันนั่นเอง

  สำหรับมือใหม่ เราแนะนำให้ระบายลิปไลเนอร์ให้ทั่วริมฝีปากไปเลย แล้วเน้นย้ำช่วงขอบอีกที อย่าเขียนแค่ขอบ เพราะเวลาลิปเลือน แล้วเห็นแต่ขอบรอบปาก มันจะดูโป๊ะมากเด้ออ

   

  4. เลือก 'เนื้อสัมผัส' ของลิปสติกให้ถูกต้อง

  ลิปสติกตามเคาน์เตอร์ก็มีหลายประเภท หลายเนื้อสัมผัส ลิปครีมเอย ลิปแมตต์เอย ลิปทิ้นท์เอย ถ้าว่ากันตรงๆ ก็มีลิปบางยี่ห้อที่ทาแล้วมักจะเลอะติดฟันอยู่บ่อยๆ ( แต่เราจะไม่เอ่ยชื่อ! ) แต่ไม่ว่าจะยี่ห้อใด หากเป็นลิปที่มีความชุ่มชื้นสูง เนื้อลื่นๆ ก็มีสิทธิ์ที่จะเลื่อนหลุดจากริมฝีปาก ย้ายที่ไปอยู่บนผิวฟันได้ง่ายๆ ค่ะ

  เราแนะนำว่า ควรเลือกซื้อเป็นชนิดเนื้อแมท, Lip Stain เนื้อน้ำๆ หรือลิปทิ้นท์ ที่สีซึมลงผิวริมฝีปากไปเลย ไม่ได้เคลือบชั้นนอกไว้เฉยๆ เหมือนลิปเนื้อครีม ก็จะช่วยให้สีลิปติดทนนานมากขึ้นกว่าเดิมค่ะ

  5. เช็คให้ดีว่า ลิปสติกที่ใช้ 'หมดอายุ' แล้วหรือยัง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe