Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

งานนี้ไม่มีนก! กับ 3 สุดยอด " องค์เทพทันใจ " พม่า ที่คัดแล้วว่าต้องไปขอพรให้ได้!

ปีใหม่แบบนี้ก็ต้องไปขอโชคขอลาภ ขอพรให้ปีหน้าเจอแต่สิ่งดีๆ ใครที่มีแพลนนี้ในหัวตามไปที่นี่เลยค่ะ ขอพร " องค์เทพทันใจ " ประเทศพม่า ใกล้ๆ แค่นี้เอง จะมีองค์ไหนควรไปไหว้ขอพรกันบ้าง SistaCafe รวมมาให้แล้ว!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • องค์ที่คนไทยนิยมไปไหว้มากที่สุด “เทพทันใจนัตโบโบยี เจดีย์โบตาทาวน์“

  • องค์ที่ใหญ่ที่สุดในพม่า “เทพทันใจเจดีย์ซูเหล่”

  • องค์ที่ดาราเซเลบไทยไปไหว้เยอะที่สุด “เทพทันใจไจ๊เข้า”


  3 สุดยอด
  องค์เทพทันใจ พม่า ที่คัดแล้วว่าต้องไปขอพรให้ได้!


  ถ้าพูดถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวไทยและชาวพม่านิยมไปกราบไหว้ขอพร เพื่อให้สมหวังในสิ่งที่ปรารถนากันมากที่สุด หลายคนคงจะคิดถึง " องค์เทพทันใจ " พม่า กันอยู่ใช่ไหมคะ แต่ทราบไหมคะว่าจริงๆ แล้วในพม่านั้น มีเทพเทพทันใจอยู่หลายแห่งเลยทีเดียว
   
  สำหรับคนที่มีเวลาเที่ยวน้อย และอยากไปขอพรกับเทพทันใจ วันนี้เราคัดพิกัดองค์เทพทันใจในพม่าที่เด่นๆ มาให้แล้ว มี 3 องค์ด้วยกัน หากมีโอกาสได้ไป ทัวร์พม่า ต้องไม่พลาดไปขอพรกับทั้ง 3 องค์นี้ให้ได้! จะมีพิกัดที่ไหนบ้าง ตามไปชมเลยค่ะ

   

  องค์ที่คนไทยนิยมไปไหว้มากที่สุด “เทพทันใจนัตโบโบยี เจดีย์โบตาทาวน์“


  เริ่มต้นกันที่ องค์เทพทันใจ พม่า องค์แรก เทพทันใจนัตโบโบยี เจดีย์โบตาทาวน์ เป็นเทพทันใจองค์ที่มีชื่อเสียงและคนไทยนิยมไปไหว้มากที่สุด ชาวพม่ามีความเชื่อว่า “เทพทันใจนัตโบโบยี” เป็นนัตที่ปกปักรักษาพระเกศธาตุในเจดีย์โบตาทาวน์ เป็นหนึ่งในนัตหลวงที่ชาวพม่าให้ความเคารพนับถือมาก

  เป็นเทพทันใจที่คนมาขอพรสมหวังกันแทบทุกราย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงิน การงาน ความรัก ค้าขาย โชคลาภ โดยเฉพาะเรื่องเงินทอง บารมีแรง เสริมดวงให้ชีวิตราบรื่นในทุกๆ ด้าน


  ทิปส์ในการบูชาและขอพร : ในการขอพรท่านนัตโบโบยี ต้องสักการะด้วยดอกไม้ ผลไม้ ได้แก่ มะพร้าวอ่อน กล้วย ขั้นตอนการขอพรคือให้นำธนบัตรจำนวน 2 ใบใส่ไว้ที่มือท่าน จากนั้นก็อธิษฐานขอพร แล้วดึงกลับคืนมา 1 ใบ เพื่อเก็บรักษาไว้ สุดท้ายให้เอาหน้าผากของคุณไปแตะกับนิ้วชี้ของท่าน เพื่อให้พรสัมฤทธิ์ผลรวดเร็วทันใจยิ่งขึ้น ส่วนการอธิษฐานขอพรต่อเทพทันใจมีเคล็ดลับว่า ต้องขอเพียงข้อเดียวเท่านั้น เพื่อพลังกล้าแข็งในการถวายเครื่องเซ่น ห้ามเปลี่ยนใจเด็ดขาด!

  ที่ตั้ง : ถนนแสตรนด์ เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์

  Location
  Icon event location

   

  องค์ที่ใหญ่ที่สุดในพม่า “เทพทันใจเจดีย์ซูเหล่”


  ไปตามหา องค์เทพทันใจ พม่า กันต่อ กับที่นี่ค่ะ เทพทันใจ เจดีย์ซูเหล่ ซึ่งเป็นเทพทันใจที่มีขนาดองค์ใหญ่ที่สุดในพม่า และเป็นองค์ที่ชาวพม่านับถือมากที่สุด โดยเจดีย์ซูเหล่ หรือ ซูเหล่พญา เป็นเจดีย์ที่สร้างขึ้นมากว่า 2,000 ปี ตัวเจดีย์เป็นทรงแปดเหลี่ยมสีทองอร่าม ตั้งอยู่ใจกลางวงเวียนกรุงย่างกุ้ง ฐานเจดีย์โดยรอบ มีพระประจำวันเกิดให้สักการะบูชาตามธรรมเนียม

  ซึ่งเราจะเห็นชาวย่างกุ้งเข้ามากราบไหว้ ทำบุญ ที่เจดีย์แห่งนี้เป็นจำนวนมาก สำหรับผู้คนที่มา ทัวร์พม่า ต้องไม่พลาดแวะเวียนเข้ามาสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลกันนะคะ


  ทิปส์ในการบูชาและขอพร : ขอพรกับเทพทันใจได้แค่ข้อเดียวเท่านั้น
  ที่ตั้ง : กลางกรุงย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์

  Location
  Icon event location

   

  องค์ที่ดาราเซเลบไทยไปไหว้เยอะที่สุด “เทพทันใจไจ๊เข้า”

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe