Articles makeup
ความงาม

อยากเซ็กซี่ปากใหญ่แบบสาย ฝ. ต้องทำยังไง? สาวเอเชียก็มี 'ปากอวบอิ่ม' ได้ แค่ต้องรู้ทริคดีๆ

อยากเซ็กซี่ปากใหญ่แบบสาย ฝ. ต้องทำยังไง แม้จะเป็นสาวเอเชียก็มีปากอวบอิ่มได้ แค่ต้องรู้ทริคดีๆ #เคล็ดลับแต่งหน้าสาย ฝ.


» » - - - - » » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ดูแลริมฝีปากใช้ชุ่มชื่น

  • #2 เขียนปากขึ้นมาใหม่

  • #3 เพิ่มความแวววาว

  • #4 ทาปากด้วย 2 สี


  ฮาโหลสาวๆ

  สำหรับสาวสาย ฝ. สิ่งหนึ่งที่เราทุกคนควรจะมีนอกจากผิวสีแทนแล้วก็คือปากที่ดูอวบอิ่ม น่าจุ๊บใช่ไหมคะ เพราะมันให้ feel ที่ดูเซ็กซี่ เหมือนแองเจลิน่า โจลี่ ไม่ว่าจะทาปากสีไหนก็สวย เริ่ด แต่ส่วนใหญ่สาวเอเชียอย่างเรามักจะมีปากเล็กบาง บางคนที่เนื้อบางแทบจะน้อยมากๆ ดังนั้นหลายต่อหลายคนจึงเลือกที่จะแก้ปัญหาเหล่านี้ด้วยการทำศัลยกรรม ซึ่งถ้าคุณมีงบประมาณที่มากพอเราก็ไม่ขัดหรอกนะคะ

  แต่วำสำหรับสาวรุ่นๆ ที่ยังงบไม่ถึง หรืออยากเป็น ฝรั่งแค่บางวันก็ตามมาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เราจะพาสาวๆ ไปเรียนรู้เทคนิการที่จะทำให้ริมฝีปากของเราดูอวบอิ่มขึ้นมากฝากกัน  ที่สำคัญทำตามได้ง่าย ไม่ยากอย่างที่คิด เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

   

  #1 ดูแลริมฝีปากใช้ชุ่มชื่น


  อย่างแรกที่สาวๆ ต้องรู้ก็คือการที่ปากเราจะน่าจูบ ไม่ว่าจะปากเล็ก หรือปากใหญ่นั้นขึ้นอยู่กับความชุ่มชื่น โดยเฉพาะสาวที่ต้องการสร้างปากให้ดูใหญ่กว่าความจริงแบบที่เรากำลังจะสอนทำอยู่นี้ด้วยแล้วล่ะก็ สิ่งที่จำเป็นนอกจากสีลิปสติกก็คือการมีปากที่ชุ่มชื่น ทาลปสติกแล้วไม่ตกร่อง หรืออย่างน้อยๆ ก็ต้องไม่แตกแห้งเป็นขุย เพราะมันจะทำให้ภาพที่ออกมาดูไม่ดีเลย ดังนั้นเราแนะนำให้สาวๆ สครับปากเป็นประจำ อย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้งนะคะ ที่สำคัญหลังจากสครับปากและก่อนนอนทุกคือนก็อย่าลืมทาลิปมันอยู่เสมอนะคะ

   

  #2 เขียนปากขึ้นมาใหม่


  ก็อย่างที่บอกไปตอนต้นว่าเรากำลังจะมาสอนสาวๆ สร้างปากใหม่ โดยวิธีการก็คือเริ่มต้นให้ใช้คอนซีลเลอร์ ( สีเดียวกับผิวของเธอ ) ในการกลบขอบปากของตัวเองก่อนเป็นอันดับแรกนะคะ โดยใช้ปลายนิ้วค่อยๆ เกลี่ยให้มันกลมกลืนไปกับผิว หลังจากนั้นก็ค่อยใช้ดินสอเขียนขอบปากในการสร้างโครงสร้างปากขึ้นมาใหม่ โดยแนะนำว่าให้เขียวสูงขึ้นมาจากเดิมเพียงเล็กน้อย สร้างภาพลวงตาโดยการเขียนเหนือเส้นริมฝีปากเล็กน้อย เพราะถ้ามากเกินไปอาจผิดเพื้ยน จากความสวยอาจจะกลายเป็นสยองได้นะคะ
   

  โดยสีของดินสอเขียนขอบปากที่แนะนำนั้นคือดินสอที่มีสีเข้มกว่าสีผิวธรรมชาติของคุณนะคะ  เพื่อให้คล้ายกับสีปากจริงที่สำสุด แต่ก็ดูไม่กลมกลืนกับสีปากเดิมจนเกินไป โดยสิ่งเหล่านี้ต้องใช้การฝึกฝน ทำบ่อยๆ ไม่นานเราก็จะสามารถมีรูปปากที่สวยได้นะคะ

   

  #3 เพิ่มความแวววาว


  แต่สำหรับสาวคนไหนที่ยังไม่ชำนาญในการสร้างปากใหม่ เราก็แนะนำว่าให้ลองใช้วิธีง่ายๆ ด้วยการเพิ่มความเงางามด้วยลิปกลอสที่กลางริมฝีปากดูสิคะ เพราะเมื่อแสงสะท้อนอยู่ตรงกลางริมฝีปาก มันจะช่วนดึงดูดความสนใจ ทำให้คนนั้นโฟกัสตรงนั้น ซึ่งจะทำให้ริมฝีปากนั้นดูใหญ่ขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ ที่สำคัญยังช่วยทำให้ริมฝีปากดูมีสุขภาพดีและชุ่มชื่น ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสาวทุกคนนะคะ


  เคล็ดลับนี้คือลิปกลอสที่เลือกใช้นั้นเป็นชนิดใดก็ได้ที่ชอบ แต่ถ้าอยากจะให้ดูอวบอิ่มที่สุด ก็แนะนำให้เลือกลิปที่ไม่เปลี่ยนสีนะคะ เพราะมันจะเห็นความเงาอย่างชัดเจน ซึ่งมันจะกลมกลืน ผสมผสานกับสีลิปสติกทั้งหมดได้อย่าลงตัว โดยวิธีการใช้ก็แค่ทาลงไป เบา ๆ ที่กลางริมฝีปากด้วยนิ้วมือของคุณนะคะ

   

  #4 ทาปากด้วย 2 สี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe