Articles makeup
ความงาม

แม้จะล้างหน้าขั้นเทพยังไง! แต่ถ้าพลาด 'สิ่งเหล่านี้' สิวก็ยังบุกอยู่ดี!

แม้จะล้างหน้าขั้นเทพยังไง แต่ถ้าพลาดสิ่งเหล่านี้สิวก็ยังบุกอยู่ดี พฤติกรรมที่ควรทำเป็นประจำ back to basic ทำแล้วดี อ่านแล้วต้องทำ


» » - - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เช็คผลิตภัณฑ์ความงามทั้งหมด

  • #2 เปลี่ยนวิธีการกิน

  • #3 นอนให้มากๆๆๆ

  • #4 ให้ความชุ่มชื่นตลอดเวลา

  • #5 ระวังมือของตัวเองให้ดี


  ฮาโหลสาวๆ 

  อย่างที่เราทุกคนรู้กันดีว่าการล้างหน้านั้นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการมีผิวที่ดี สวยใส ไร้สิว จะเรียกว่าเป็นพื้นฐานก็ได้ แต่สาวๆ จะแน่ใจได้ยังไงกันล่ะคะว่าล้างสะอาดจริง สะอาดหมดแบบที่เราสบายใจได้หายห่วง โดยเฉพาะวันนี้ที่แต่งหน้าหนัก จัดเต็มด้วยล่ะก็กลัวเป็นสิวสุดๆ ดังนั้นวันนี้เราลองมา back to basic กันบ้าง มาลองดูวิธีเทคนิคการทำความสะอาดหน้าเพื่อให้ไม่เป็นสิวที่ถูกต้องกันดีกว่า แต่ก็อย่าคิดว่าเป็นพื้นฐานที่ไม่น่าสนใจกันล่ะ เพราะบอกเลยว่าสาวๆ ทุกคนควรรู้เพื่อผิวของเรา เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 เช็คผลิตภัณฑ์ความงามทั้งหมด


  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะหากคุณเพิ่งเริ่มต้นใช้แบรนด์ใหม่ หรือผลิตภัณฑ์ใดใหม่ ควรตรวจสอบให้แน่ใจทุกครั้งว่าไม่แพ้ และใช้ได้แบบไม่เกิดสิว ที่สำคัญอย่าใช้ผลิตภัณฑ์มากเกินไป เพราะทุกสิ่งเหล่านี้สามารถนำไปสู่สิวได้ ดังนั้นให้ความสนใจ และใส่ใจกับตัวเองทุกครั้งที่เริ่มต้นลองผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ โดยแนะนำสินค้าให้ใช้ใหม่เพียงเดือนละ 1 ตัวก็พอนะคะ เพื่อที่เราจะสามารถเช็คได้ว่าเราแพ้อะไร และความหลีกเลี่ยงอะไร 

   

  #2 เปลี่ยนวิธีการกิน


  อย่างที่ทุกคนรู้ดีว่าอาหารนั้นส่งผลต่อผิวของเรามากๆ โดยเฉพาะอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต ของทอด และช็อกโกแลต ฯลฯ ซึ่งมันอร่อยมาก ( นอกจากนี้ยังมีอาหารอีกหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นแอลกอฮอล์ หรือน้ำตาล ) แต่เชื่อเถอะว่ามันจะทำให้สิวของเธอโผล่ขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ ดังนั้นถ้าอยากหน้าใส ไร้สิวแล้วล่ะก็แนะนำให้ลงโยนอาหารพวกนี้ทิ้งไปนะคะ แล้วเริ่มหันมากินผัก ผลไม้แทน แค่นี้เราก็มีผิวสวยใสแล้วค่ะ


  ที่สำคัญคือเธอควรดื่มน้ำให้มากๆ เพราะ น้ำคือคำตอบสำหรับทุกปัญหาผิว โดยมันจะช่วยลดน้ำหนัก ช่วยเพิ่มพลังงานของเรา ทำให้เราเป็นปกติมากขึ้น อีกทั้งมันยังช่วยล้างสารพิษออกจากร่างกายของเรา และทำให้ผิวของเราดูดีขึ้น รับรองว่าสิวไม่บุกแน่นอนค่ะ

   

  #3 นอนให้มากๆๆๆ


  เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่สำคัญ โดยแพทย์ผิวหนังระบุว่าการเป็นสิวนั้นมีความเชื่อมโยงกับการการนอนหลับ ดังนั้นแทนที่จะติดซีรีส์ตอนกลางคืน นั่งดูหนังหรือเล่นเกมจนไม่ยอมนอน แล้วล่ะก็หันเอาเวลาเหล่านั้นมานอนให้มากๆ ดีกว่านะคะ ซึ่งคนที่ยังเป็นวัยรุ่นอยู่นั้นอาจจะไม่ค่อยเห็นผลกระทบมากนักหรอกค่ะ แต่เมื่อเธออายุมากขึ้นแล้วล่ะก็ เธอจะรู้เลยว่าการนอนน้อย วันละ 5 ชั่วโมงนั้นมันมีผลต่อผิวของเธอยังไง ซึ่งเธอจะเสียใจแน่นอนค่ะ

   

  #4 ให้ความชุ่มชื่นตลอดเวลา


  โดยเฉพาะสาวผิวมันนั้นมักจะมองว่าตัวเองไม่จำเป็นเรื่องความชุ่มชื่น ซึ่งเราขอบอกว่ามันคนละส่วนกันนะคะ ไม่ว่าหน้าของเธอผลิตน้ำมันออกมาขนาดไหนก็ไม่ได้มีผลต่อความชุ่มชื่น ดังนั้นเธอควรที่จะบำรุงผิวเป็นประจำ แต่เพื่อลดการก่อตัวของสิ่งสกปรก และการอุดตัน แนะนำให้เลือผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อบางเบาง ซึมง่าย เพียงเท่านี้สิวก็จะไม่บุก จำไว้นะคะว่าปัญหาผิวทุกอย่างไม่ว่าจะริ้วรอย ฝ้า กระ นั้นเกิดจากการที่ผิวของเราไม่แข็งแรง ไม่ชุ่มชื่นพอ ดังนั้นทาเข้าไปเถอะค่ะครีมน่ะ อย่าขี้เกียจเลย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe