Articles fashion
แฟชั่น

เพิ่งเรียนจบ จะสลัดลุคเด็กยังไงดี? 10 ไอเทมแฟชั่น ที่ใส่แล้วดู 'เป็นสาว' ขึ้น #ไม่แก่ชัวร์❤

เป็นวัยเรียนใสๆ มานาน ในที่สุดก็เรียนจบ ได้เวลาแล้วแหละ ที่ต้องก้าวสู่ความเป็นผู้ใหญ่ แต่คำถามคือจะแต่งตัวยังไง ให้รู้ว่าเราเนี่ย เป็นสาวออฟฟิศแล้วนะ ไม่ใช่นักศึกษาฝึกงาน?? ตามเรามาเลยค่ะซิส


» » - - - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☆ 1. เสื้อนอก/เบลเซอร์ (Blazer)

  • ☆ 2. เสื้อคอเต่า

  • ☆ 3. แว่นสายตา

  • ☆ 4. รองเท้าส้นหนา ( Block Heels )

  • ☆ 5. เสื้อเบลาส์ ( Blouse ) แบบคอปก

  • ☆ 6. กางเกงขายาวเอวสูง

  • ☆ 7. เดรสยาว /กระโปรงแบบ Fit&Flare

  • ☆ 8. รองเท้าทรง oxfords / loafers

  • ☆ 9. ชุดเข้าเซ็ตกัน ( Co-ords )

  • ☆ 10. กระโปรงทรงสอบ / ทรงดินสอ

   
  แฟชั่นสาวออฟฟิศ,แฟชั่นสาววัยทำงาน,สาวออฟฟิศ,แต่งตัวยังไงให้ดูไม่แก่,แต่งตัวยังไงไม่ให้ดูป้า

  ต้องแต่งยังไง ให้สวยเท่าเลขาคิมคะซิสสสสส


  สวัสดีค่าา สาวๆ SistaCafe ที่เพิ่งเรียนจบทุกคน ☆ ~('▽^人)

  เทศกาลรับปริญญาเพิ่งผ่านพ้นไปหมาดๆ เชื่อว่ามีสาวๆ หลายคนที่เพิ่งรู้สึกว่า เรากำลังเปลี่ยนสถานะจากนักศึกษา เป็นวัยทำงานอย่างจริงจัง เราเชื่อว่าต้องมีคนเอาแต่เรียน หัวฟู ยังปรับตัวไม่ทันบ้างแหละ! นอกจากสัมภาษณ์งานแล้ว ก็แฟชั่นของสาวออฟฟิศนี่แหละที่นอยด์สุด คือ ต้องแต่งตัวยังไงอะ? ไม่ใช่เด็กฝึกงานแล้วด้วย จะใส่เสื้อผ้ายังไงให้กลมกลืนกับพี่ๆ ในบริษัท โอยย เครียดเด้อ!!

  ไม่ต้องห่วงไปนะคะซิส ช่วงเปลี่ยนผ่านวัย เป็นช่วงที่ต้องเข้มแข็ง และต้องมีคนให้คำปรึกษาที่ถูกวิธี เราจึงได้รวบรวม 10 ไอเทมแฟชั่น ที่ใส่แล้วดูโตขึ้น แต่ไม่แก่ ไม่น่าเบื่อ! ให้สาวๆ ได้ไปลองมิกซ์แอนด์แมทช์กัน รับรองไม่เด๋อ ก้าวเข้าสู่วัยทำงานอย่างมั่นใจ x100 แน่นวลล ไปค่ะ ไปดูกัน!

  ☆ 1. เสื้อนอก/เบลเซอร์ (Blazer)

  ไอเทมแรกที่สาวออฟฟิศควรมี เสริมสร้างความน่าเชื่อถือ ดูสมาร์ทและชิคไปในคราวเดียวกัน คือเสื้อนอก หรือเบลเซอร์ ( Blazer ) ค่ะซิส แค่ใส่กับเสื้อตัวใน ก็ดูโตขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ถ้ากลัวจะดูแก่ ก็เลือกสีเสื้อตัวในเป็นสีอ่อนๆ พาสเทล แล้วคลุมทับด้วยเบลเซอร์สีเข้ม เท่านนี้ก็น่ารักแบบไม่ดูเด็กแล้ว!

  เสื้อตัวในจะเป็นเสื้ออะไรก็ได้ เชิ้ตเอย เสื้อคอเต่าเอย จะแอบใส่สายเดี่ยวก็ยังได้ เพราะเสื้อนอกคลุมทับหมด ถ้าอยากได้ลุคแคชชวลหน่อยๆ ก็แมทช์กับกางเกงยีนส์ได้ด้วยค่ะ ลองใส่ดูแล้วจะรู้ว่าความเป็นผู้ใหญ่ไม่ไกลเกินเอื้อม

   

  ☆ 2. เสื้อคอเต่า

  แนะนำแบบสุดแรงเกิดว่า สาวๆ ที่อยากเปลี่ยนลุค สลัดความเป็นเด็กออกไปจากตัวอย่างเร่งด่วน ต้องซื้อ ' เสื้อคอเต่าพอดีตัวสีดำ ' เก็บไว้ในตู้สักตัว เชื่อเถอะว่าช่วยได้มากจริงๆ! นอกจากจะแมทช์ได้กับเสื้อผ้าทุกสไตล์ ยีนส์เอย กระโปรงเอย ยังอัพลุคให้ดูโต ดูเป็นสาว และแน่นอนว่าดูเซ็กซี่สุดๆ!!!

  ใส่เสื้อคอเต่าสีดำ แมทช์กับกางเกงขายาวเอวสูง บูทสั้นหุ้มข้อ ขอนั่งยัน นอนยันเลยว่า จะไม่มีใครมองเธอเป็นนักศึกษาฝึกงานอีกต่อไป เพราะออร่าหญิงสาวเจิดจรัสมากๆ ถ้าไม่เชื่อก็ลองแต่งดูเลย!

   

  ☆ 3. แว่นสายตา

  เธออาจแย้งว่า แว่นสายตาไม่น่าทำให้ดูโต แต่ทำให้ดูป้ามากกว่า นั่นเพราะคนที่ใส่ เลือกกรอบแว่นไม่เข้ากับใบหน้าค่ะซิส! ในวัยทำงาน ยิ่งเป็นสาวออฟฟิศนั่งหน้าคอมทั้งวัน จะให้ใส่คอนแทคเลนส์ตลอดก็ทำร้ายสายตาเกินไป หากสายตาสั้น แนะนำให้ใส่แว่นดีกว่า ถนอมสายตา แม้จะดูโตขึ้น แต่ก็ดูทรงภูมิ ดูน่าเชื่อถือขึ้นด้วยนะคะ ( ตัวตนจริงเป็นไงก็อีกเรื่อง อิอิ! )

  อย่าเลือกกรอบสี่เหลี่ยม เพราะจะยิ่งจำกัดพื้นที่ดวงตา ทำให้ตาเล็กกว่าปกติ ให้เลือกเป็นกรอบกลม ขอบแว่นบางๆ เข้าไว้ รับรองว่าไม่ป้า แต่เป็นสาวแว่นสุดสวย มีเสน่ห์ในออฟฟิศแน่นอน

   

  ☆ 4. รองเท้าส้นหนา ( Block Heels )

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe