9a159fa450aa117b17f56ca042a5cc59
Articles makeup
ความงาม

หน้าหนาวนี้ไม่กลัวผิวแห้ง ! 5 ทริคบำรุงผิวให้แข็งแรง ชุ่มชื่น อิ่มน้ำ เผยผิวเนียนใสได้ทุกฤดู

หน้าหนาวแบบนี้ขอชวนซิสมาปกป้องผิวไม่ให้แห้ง แตก ลอก ด้วย 5 ทริคบำรุงผิวให้แข็งแรง ชุ่มชื่น อิ่มน้ำ เผยผิวเนียนใสได้ทุกฤดูกันดีกว่า


» » - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดื่มน้ำเติมความชุ่มชื่นให้ผิวจากภายใน

  • 2. หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่นนานเกินไป

  • 3. เลือกทานผักและผลไม้ที่มีปริมาณน้ำสูง

  • 4. ทาสกินแคร์เติมผิวให้อิ่มน้ำ ไม่แห้งแตก

  • 5. หยุดใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

     
  Hi Girls ~ ใกล้สิ้นปีแบบนี้ประเทศไทยก็เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแบบเต็มตัวแล้วนะคะ ปรบมือรัว ๆ เลยจ้ะ (.づ◡﹏◡)づ.

  อากาศหนาวที่นาน ๆ จะแวะมาเยี่ยมเยือนกันสักที คงจะทำให้สาวซิสหลายคนรู้สึกฟินกับอากาศเย็น ๆ ลมพัดสบาย ๆ กันใช่มั้ยล่ะคะ แต่ขอเตือนตรงนี้เลยว่าหน้าหนาวแบบนี้เนี่ยก็สามารถทำร้ายผิวสวย ๆ ให้กลายเป็นผิวแห้งเสียได้เหมือนกันนะ ก็ลองสังเกตผิวของตัวเองดูซิคะว่าแอบออกอาการผิวแห้ง แตก ลอกเป็นขุยกันรึยัง ?

  ถ้าผิวของสาว ๆ เริ่มส่งสัญญาณมาเตือนว่าผิวเริ่มแห้งแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะต้องรีบดูแลผิวกันแบบด่วน ๆ แล้วล่ะค่ะ วันนี้เราก็มี 5 ทริคบำรุงผิวให้แข็งแรง ชุ่มชื่น อิ่มน้ำ เผยผิวเนียนใสได้ทุกฤดู มากฝากกัน ต่อให้อากาศจะหนาวเวอร์แค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวผิวแห้งเลยล่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปเริ่มบำรุงผิวกันได้เลยค่าาา
     

  1. ดื่มน้ำเติมความชุ่มชื่นให้ผิวจากภายใน

  ทริคบำรุงผิวในช่วงหน้าหนาวข้อแรกก็คือการ ดื่มน้ำเติมความชุ่มชื่นให้ผิวจากภายใน ยังไงล่ะ แต่ขอพูดเลยว่าไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม สาว ๆ ต้องไม่ลืมที่จะดื่มน้ำให้มากเท่ากับปริมาณที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวที่อากาศแห้งและเย็นลงแบบนี้

  นั่นก็เพราะยิ่งอากาศหน้าเท่าไหร่ก็จะยิ่งกระตุ้นให้ผิวของเราแห้งขึ้นได้เท่านั้น ซึ่ง การดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ ก็จะช่วยฟื้นบำรุงและปกป้องผิวจากการสูญเสียความชุ่มชื่น แบบนี้ผิวของสาว ๆ เลยยังคงความชุ่มชื่น อิ่มน้ำ ไม่แห้งลอกนั่นเอง
     

  2. หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่นนานเกินไป

  ช่วงหน้าหนาวแบบนี้มันก็รู้สึกฟินอยู่หรอกนะ แต่ความยากน่ะมันอยู่ตรงที่ต้องกลั้นใจอาบน้ำในแต่ละวันนี่สิคะ #แค่คิดก็ขนลุกซู่แล้ว สาว ๆ หลายคนเลยชอบเปิดเครื่องทำน้ำอุ่นแล้วอาบน้ำร้อน ๆ ให้คลายหนาว ซึ่งการทำแบบนี้อาจทำให้สาวซิสรู้สึกอบอุ่นขึ้นก็จริง แต่ก็ทำร้ายผิวให้แห้งได้เหมือนกัน

  แบบนี้สาว ๆ เลยควร หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่นนานเกินไป เพราะว่าน้ำอุ่นสุดฟินนี่แหละค่ะที่เป็น ตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื่น แถมยังทำลายน้ำมันธรรมชาติที่เคลือบอยู่บนผิว ให้หายไปอีกด้วยล่ะ
     

  3. เลือกทานผักและผลไม้ที่มีปริมาณน้ำสูง

  สาว ๆ คะ รู้รึเปล่าว่าถ้าอยากจะเติมความชุ่มชื่นให้ผิวจากภายใน เพียงแค่ เลือกทานผักและผลไม้ที่มีปริมาณน้ำสูง ก็ช่วยได้เหมือนกันนะ ไม่ว่าจะเป็นแตงกวา มะเขือเทศ ส้ม แตงโม และสับปะรด เพราะเจ้าผักและผลไม้ฉ่ำ ๆ พวกนี้จะอุดมไปด้วยน้ำและสารสำคัญต่าง ๆ ที่ช่วยเติมน้ำให้ผิวได้ยังไงล่ะ

  และถ้าอยากบำรุงให้ผิวชุ่มชื่น ไม่แห้งแตก ไปพร้อม ๆ กับผิวสวยเปล่งปลั่ง ก็ อย่าลืมเลือกผักและผลไม้ฉ่ำน้ำที่มีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินซีด้วยล่ะ จะได้ช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวสวย สตรอง ตลอดหน้าหนาว
      

  4. ทาสกินแคร์เติมผิวให้อิ่มน้ำ ไม่แห้งแตก

  ทริคสำคัญในการบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นสู้หน้าหนาว ก็ต้องเป็นการ ทาสกินแคร์เติมผิวให้อิ่มน้ำ ไม่แห้งแตก เท่านั้นสิคะ ก็หลังจากที่เราอาบน้ำเสร็จแล้วก็ต้องทาโลชั่นบำรุงผิวทันทีเพื่อปกป้องผิวจากการสูญเสียน้ำ ซึ่งผิวกายสาว ๆ อาจจะไม่วอรี่เท่าไหร่ แต่สำหรับผิวหน้าแล้วสาวซิสอย่างเราก็ต้องเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าดี ๆ มาเป็นตัวช่วยเสริมอีกแรงแล้วล่ะ

  1542523285 antiaging flash 57

  แล้วสกินแคร์บำรุงผิวหน้าที่เหมาะกับอากาศหนาว ๆ แบบนี้ก็ควรจะมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือน้ำมันเท่านั้น และควรจะช่วยบำรุงผิวได้แบบทันทีรวดเร็วทันใจ วันนี้เราก็มีสกินแคร์ที่สามารถตอบโจทย์สาวผิวแห้งได้แบบโดนใจ นั่นก็คือ ‘ Mesoestetic Antiaging Flash Ampoules ’ เอสเซ้นส์ตัวเด็ดที่กำลังมาแรงสุด ๆ ซึ่งสาวหลายคนเรียกชื่อเจ้าตัวนี้ว่า ‘ เมโสแบบทา ’ เพราะแค่ทาลงไปบนผิวก็ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวเปล่งปลั่งเต่งตึงแบบทันทีเทียบเท่าการฉีดโบท็อกซ์เลยยังไงล่ะคะ ที่สำคัญยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% เลยไม่ทำให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง บอกเลยว่าหน้าหนาวนี้ #ของมันต้องมี นะจ๊ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe