Articles love2
ความรัก

มาดูวิธีเดาใจ ว่าเขาชอบเรารึเปล่า ? 4 สัญญาณ ชี้ชัดว่าเราจะไม่นก! #เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ

สัญญาณแบบที่ไหนที่บอกว่าเขาชอบเราเหมือนกัน
4 สัญญาณที่ชี้ชัดว่าเราจะไม่นก กลัวว่าเราจะคิดไหลไปคนเดียว เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ


» » - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เขาแสดงออกว่าคุณนั้นแตกต่าง

  • #2 พฤติกรรมของเขาเปลี่ยนไป

  • #3 เขาแกล้งบอกว่าชอบแบบขำๆ

  • #4 คุณมักจะเจอกับเขา


  ฮาโหลสาวๆ

  ไม่ใช่แค่คุณคนเดียว…ที่กำลังงงในเรื่องความรัก และความสัมพันธ์เพราะมนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่ซับซ้อนที่บางครั้งเราก็กลัวและไม่กล้าแสดงความรู้สึกที่แท้จริง ซึ่งถ้าคุณกำลังคิดว่าเขาชอบคุณแล้วล่ะก็เราลองมาเช็คสัญญาณเหล่านี้กันดูดีกว่าค่ะ เพราะจะได้ประหยัดเวลาและทำให้เรามีความสุขได้เร็วขึ้น เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีสัญญาณอะไรกันบ้าง


  สาวๆ หลายคนอาจจะงงว่าทำไมพวกเขาถึงไม่ยอมเปิดเผยความในใจของเขา ทั้ๆ ที่เธอก็แสดงออกอย่างชัดเจน ( ว่าชอบเขาเช่นกัน ) ทั้งนี้ก็มีสาเหตุหลายออย่าง อาจเป็นเพราะเขาอาจจะกังวลว่าจะทำลายมิตรภาพดีๆ ไป หรือบางทีเขาหรือคุณมีอดีตที่น่าเจ็บปวด หรือบางทีเขาอาจกลัวความรู้สึกของเขาเอง ไม่แน่ใจว่าเขาต้องการอะไร ดังนั้นถ้าเราพบสัญญาณเหล่านี้ก็อย่าเพิ่งถอดใจจากเขานะคะ ให้เวลาเขาสักหน่อยถ้าคุณเองก็แอบชอบเขาเช่นกัน

   

  #1 เขาแสดงออกว่าคุณนั้นแตกต่าง


  ถ้าเขาชอบคุณคุณจะสังเกตเห็นว่าเขานั้นปฏิบัติกับคุณนั้นแตกต่างจากคนอื่น โดยเฉพาะกับเพื่อนผู้หญิงคนอื่นๆ ของเขา เขาไม่สามารถปกปิดความรู้สึกของตัวเองได้หรอกนะคะ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเขาจะทำดีกลับเธอเพียงอย่างเดียวนะคะ มันอาจจะแสดงออกมาในทางตรงกันข้ามก็ได้ ตัวอย่างเช่นเขาก็อาจจะไปเงียบมากเมื่อยู่กับคุณ 2 ต่อ 2 ในขณะที่กับผู้หญิงคนอื่นนั้นพูดเก่งมาก หรืออาจจะไปในทิศทางตรงกันข้าม ด้วยการพูดเร็วอย่าน่าตกใจเพื่อหลีกเลี่ยงความเงียบที่น่าอึดอัดนะคะ

   

  #2 พฤติกรรมของเขาเปลี่ยนไป


  ถ้าเขาเป็นเพื่อนที่ดีของคุณแล้วล่ะก็ สิ่งที่เธอจะเห็นได้ชัดเจนที่สุดก็คือพฤติกรรมของเขานั้นเปลี่ยนแปลงไป เพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่าการพัฒนาความรักที่เริ่มต้นจากความเป็นเพื่อนนั้นน่ากลัวเสมอ  เพราะเราต้องแสร้งทำเป็นว่าไม่รู้สึกอะไร แต่คุณผู้ชายนั้นแตกต่างจากผู้หญิงเพราะเขาจะไม่สามารถเก็บความคิดเหล่านั้นไว้ได้ ถ้าเขาเริ่มตีตัวออกห่างเรา ( ทั้งๆ ที่ไม่มีสาเหตุ ) นั้นก็อาจเป็นสัญญาณว่าเขากังวลว่าคนอื่นจะรู้ถึงความรู้สึกของเขาก็เป็นได้นะคะ เพราะเขาคิดว่านี่คือการแสดงออกถึงความ " ปกติ " ที่ดีที่สุด 

   

  #3 เขาแกล้งบอกว่าชอบแบบขำๆ


  ลองสังเกตดูสิค่ะว่าเขานั้นได้สื่อเป็นนัยๆ บอกความในใจกับเธอหรือเปล่า เพราะถ้าเขาเอาเรื่องความรัก หรือแสร้งพูดว่าชอบเธอแบบขำๆ แล้วล่ะก็ นั้นอาจจะแสดงว่าเขากลัวมากกว่าที่จะพูดความรู้สึกออกไป คนส่วนใหญ่มักทำแบบนี้เพื่อเป็นการรีเช็คความรู้สึกของฝ่ายตรงข้าม เพราะถ้าคุณรีแอกว่าชอบเขาแล้วล่ะก็ เขาก็จะมีความกล้ามากขึ้น ในทางตรงกันข้ามถ้าเราตอบสนองไม่ดี พวกเขาก็จะรีบเปลี่ยนเรื่องและแสร้งทำเป็นว่าพวกเขาไม่ได้หมายความว่าอย่างนั้น เพื่อรักษาความเป็นเพื่อนไว้นะคะ


  เคล็ดลับในการสร้างความมั่นใจให้กับเขาก็คือ หลังจากที่เขาถามคำถามในเชิงขำๆ ประมาณสองสามครั้ง และถ้าคุณมีรีแอกชั่นที่ดี เช่นการเขิน หรือยิ้มเบาๆ มันก็จะเขาอาจรู้สึกมั่นใจ และพร้อมที่จะถามคุณหรือบอกความในใจให้คุณรับรู้ถึงความรู้สึกของเขานะคะ

   

  #4 คุณมักจะเจอกับเขา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe