Articles makeup
ความงาม

5 วิธีสร้างผิวสวยสมบูรณ์แบบ ทำยังไงให้สวยเป๊ะแบบไอดอลเกาหลี!

ทริความงามจากสาวเกาหลี 5 วิธีให้ผิวสวยเป๊ะ สมบูรณ์แบบ ทำยังไงให้สวยสมบูรณ์แบบแบบไอดอลเกาหลี สวยเป๊ะเวอร์


» » - - - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 นวดหน้าเป็นประจำ

  • #2 ใช้ Sheet Mask ที่มีส่วนผสมของ charcoal

  • #3 เพิ่มความชุ่มชื้น 2 ขั้น

  • #4 ใช้ sleeping mask ทุกคืน

  • #5 ออกกำลังกายให้กับใบหน้า


  ฮาโหลสาวๆ

  อย่างที่เรารู้กันดีว่าสาวเกาหลีนั้นมีผิวดีมาก ใสมาก โดยเฉพาะไอดอลเกาหลี ซึ่งสาวๆ หลายคนอาจจะคิดว่าสาเหตุเป็นเพราะการที่พวกเธอมีสกินแคร์และเครื่องสำอางที่ดี แต่ในความจริงเรื่องพวกนี้เป็นเพียงเรื่องรองเท่านั้น เพราะความสวยของพวกเธอนั้นส่วนใหญ่มาจากวิธีการและเทคนิคการดูแลรักษาผิว ทั้งเรื่องการกิน การดูแลผิว ไม่ใช่ว่าใช้ครีมบำรุงปุ๊ป สวยปั๊บนาจา

  ดังนั้นวันนี้เราจึงนำทริคดีๆ ของสาวเกาหลีมากบอกสาวๆ กัน ซึ่งถ้าทุกคนทำตามรับรองว่าผิวของเธอจะใส สวย เป๊ะเวอร์ดังเช่นสาวเกาหลีแน่นอน เอาล่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

   

  #1 นวดหน้าเป็นประจำ


  เป็นความจริงที่ว่าคลินิกผิวหนังในประเทศเกาหลีทุกที่ จะมีบริการนวดหน้าแบบราคาประหยัด เพราะ
  การนวดช่วยหน้านั้นจะเพิ่มการไหลเวียนโลหิตเลือด กระตุ้นผิว ทำให้ผิวของเราใสขึ้น อีกทั้งจึงช่วยลดผิวที่หยาบกร้าน และริ้วรอยได้ แต่เมื่อเราไม่สามารถมีคลินิคเหล่านั้นได้ เราก็สามารถนวดหน้าด้วยตัวเองได้นะคะ โดยขณะที่ล้างหน้าเราก็แนะนำให้ใช้นิ้วมือเคลื่อนไหวเป็นวงกลม เริ่มต้นที่หน้าผากจากนั้นโหนกแก้ม แก้ม และหมุนวนลงไปที่กระดูกขากรรไกรนะคะ แต่ก็อย่าลงน้ำหนักมากเกินไปนะคะ เพราะจากหน้าใส อาจจะกลายเป็นหน้าเหี่ยวได้นะคะ 

   

  #2 ใช้ Sheet Mask ที่มีส่วนผสมของ charcoal


  ในประเทศเกาหลีนั้นการเลือกซื้อมาสก์แผ่น หรือ Sheet Mask นั้นเป็นเรื่องปกติที่เราเห็นได้กันเป็นประจำ แต่ Sheet Mask ที่สาวเกาหลีทุกคนต้องเลือกใช้ก็คือมาส์กที่มีส่วนประกอบของ "ถ่าน" เพราะมันจะช่วยดีท็อกซ์และขัดผิวของคุณ โดยสิ่งที่คุณต้องทำคือวางมันลงบนใบหน้าของคุณเป็นเวลา 15 ถึง 20 นาทีเพื่อผ่อนคลายผิวหน้านะคะ จะทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งก็ได้ แต่ถ้าใครใช้หน้าหนัก แต่งหน้าเข้มทุกวันการมาส์กหน้าทุกวันก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีนะคะ

   

  #3 เพิ่มความชุ่มชื้น 2 ขั้น


  ผู้หญิงเกาหลียุคใหม่จำนวนมากรู้สึกว่า essences นั้นเป็นกุญแจสำคัญในชั้นแรกหลังจากทำความสะอาดผิวหน้า เพราะ essences นั้นเป็นสารละลายที่อุดมไปด้วยสารอาหารเช่นเดียวกับเซรั่ม จึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ซึ่งมีผลทำให้หน้าของเราใส ไร้ริ้วรอย โดยเนื้อของ essence นั้นจะเหลวและบางเบากว่าเซรั่ม  ดังนั้นหลังจากการใช้โทนเนอร์ สาวเกาหลีส่วนใหญ่จึงมักจะบำรุงต่อด้วย Essencer แล้วและตามด้วยเซรั่มค่ะ ( Toner>>>Essence>>>Serum ) นะคะ ถือว่าเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นถึง 2 ขั้นที่สาวเกาหลีนั้นทำเป็นประจำทีเดียวค่ะ

   

  #4 ใช้ sleeping mask ทุกคืน


  เป็นความจริงที่ว่าระหว่างที่เรานอนหลับ ร่างกายของเราจะทำงานในการกู้คืนเซลล์ ฟื้นฟูและซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรอ ( ซึ่งเราส่วนใหญ่นั้นรู้กันเป็นอย่างดี ) ดังนั้นนี่เป็นเวลาที่ดีที่สุดในการให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวเพื่อฟื้นฟูผิวที่อ่อนล้า ดังนั้นสาวเกาหลีส่วนหใญ่จึงชื่นชอบที่จะใช้ Sleep mask ที่มีเนื้อเข้มข้นเพื่อเติมน้ำให้ผิว เมื่อคุณตื่นขึ้นมาผิวของเราก็จะอิ่มน้ำ และดูสดใส ไม่หมองคล้ำนะคะ

   

  #5 ออกกำลังกายให้กับใบหน้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe