1582704678 cat health color
สุขภาพ

ทำยังไงให้น้ำหนักลด! 5 ทริคง่ายๆ แม้ไม่ต้องออกกำลังกายก็ผอมได้ #สาวขี้เกียจ

ทำยังไงให้น้ำหนักลด 5 ทริคง่ายๆ สำหรับสาวขี้เกียจ แม้ไม่ต้องออกกำลังกายก็ผอมได้ #สาวขี้เกียจ


» » - - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ลดเครื่องดื่มที่เพิ่มแคลอรี่

  • #2 เลี่ยงอาหารแปรรูป

  • #3 พกน้ำติดตัวไปทุกที่

  • #4 ทำอาหารกินเองบ้าง ( ในบางมื้อ )

  • #5 ใช้ชามและจานเล็ก ๆ


  ฮาโหลสาวๆ

  เป็นความจริงที่ว่าเราเป็นคนที่ขี้เกียจมากๆ โดยเฉพาะเรื่องการออกกำลังกาย แม้เราจะมีแรงจูงใจในการออกกำลังกายและกินอาหารคลีน แต่ก็ทำได้ไม่นาน ซึ่งพอไม่ได้ทำติดต่อกันก็รู้สึกว่าทำไปแล้วไม่ได้ผล และจะทำไปเพื่ออะไร!!

  ดังนั้นเราจึงเริ่มต้นค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการลดความอ้วนแบบสาวขี้เกียจ เมื่อเจอปุ๊ปเราก็ทำตามและพบว่ามันเป็นวิธีที่ง่าย ทำตามได้ง่าย และได้ผลจริง ซึ่งเราก็เลยนำมาแชร์บอกสาวๆ กัน ซึ่งเมื่ออ่านสูตรเหล่านี้บางคนอาจจะรู้สึกอึดอัดที่ต้องทำตามทุกอย่าง แต่สูตรที่เราจะบอกนี้ไม่ได้บังคับให้ทำตามอย่างสิ้นเชิง เพียงแค่ทำในสิ่งที่คุณทำได้ แค่นี้คุณก็จะรู้สึกว่าน้ำหนักตัวลดลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

   

  #1 ลดเครื่องดื่มที่เพิ่มแคลอรี่


  สาวๆ บางคนอาจจสงสัยว่าทำไมถึงอ้วน ทั้งๆ ที่เรากินข้าวน้อยมาก อดขนมเป็นเดือนๆ แต่ก็ยังไม่ผอมสักที ทั้งนี้อาจะเป็นเพราะน้ำที่เรากำลังดื่มอยู่ก็ได้ โดยเป็นความจริงที่ว่าเครื่องดื่มส่วนใหญ่ที่เรากินกันนั้นจะมีแคลอรี่เฉลี่ย 400 แคลอรี่ คุณพระ!! ซึ่งนี่อาจจะเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เราอ้วน เพราะนั่นเท่ากับข้าว 1 จานกันเลยทีเดียว ดังนั้นเมื่อรู้แล้วเราอาจจะค่อยๆ ลดเครื่องดื่มพวกนี้ลง และควรดื่มน้ำเปล่าแทน เพราะเป็นน้ำที่ไม่มีแคลอรี่ แต่ถ้าใครติดความสดชื่นจริง ก็แนะนำให้ทานเป็นเครื่องดื่ม infuse แทน โดยวิธีทำก็คือการเพิ่มผลไม้บางอย่างในน้ำเปล่า แช่ทิ้งไว้เพื่อเพิ่มรสชาตินั้นเอง

   

  #2 เลี่ยงอาหารแปรรูป


  หลายๆ คนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่า อาหารแปรรูปนั้นมักจะเต็มไปด้วยแคลอรี่และเป็นเหตุผลที่ใหญ่ที่สุดที่ทำให้โรคอ้วนเป็นโรคระบาดในอเมริกา!! สาเหตุเป็นเพราะเราต้องการความรวดเร็ว และความสะดวก ดังนั้นลองหยุดการทานอาหารฟาสฟู้ดส์ลงบ้าง อีกทั้งอาหารจำพวกมาม่า หรือถ้าใครไม่เข้าใจว่าอาหารแปรรูปคืออะไรก็คืออาหารทุกอย่างที่ไม่สดนั้นล่ะ ลองหันมารับประทานอาหารกลางวันที่เป็นอาหารสดแทน แค่นี้น้ำหนักของเราก็จะละลายไปและเธออาจจะพบว่าเงินในกระเป๋าของคุณเพิ่มขึ้นด้วย

   

  #3 พกน้ำติดตัวไปทุกที่


  เรื่องการดื่มน้ำก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ เพราะน้ำจะช่วยเรื่องระบบการเผาผลาญและระบบไหลเวียนเลือด ในช่วงแรกการจิบน้ำบ่อยๆ อาจจะเป็นเรื่องยาก แต่เมื่อเราลดอาหารจำพวกแป้ง น้ำตาลลงนั้นเดาได้เลยว่าร่างกายของคุณจะเริ่มหิว และโหยของหวานๆ มากขึ้น ดังนั้นแนะนำว่าให้พกน้ำติดตัวไปกับคุณทุกที่! เพื่อเป็นสิ่งที่ช่วยลดความหิวนะคะ และที่สำคัญเมื่อกินบ่อยๆ เราก็จะกินเป็นนิสัยเองค่ะ

   

  #4 ทำอาหารกินเองบ้าง ( ในบางมื้อ )


  การปรุงอาหารกินเองจะช่วยให้เราควบคุมการกินของเราได้ดีขึ้น ที่สำคัญมันจึงจะช่วยควบคุมปริมาณแคลอรี่ของเราได้ดีมากๆ ดังนั้นลองใช้วันหยุดเสาร์อาทิตย์ในการคิดเมนูและปรุงอาหารที่มีเนื้อสัตว์บางอย่างที่มีไขมันต่ำ อย่างพวก ไก่ หรือปลา และผักใบเขียว โดยอาหารพวกนี้จะช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี โดยแนะนำใไ้ทำเตรียมไว้สำหรับ 2-3 วัน เพื่อเก็บไว้ตู้เย็นของคุณ เมื่อจะทานก็แค่โยนเนื้อสัตว์และผักลงในกระทะ แค่นี้เราก็จะมีสุขภาพที่ดีและน้ำหนักลงแล้วค่ะ

   

  #5 ใช้ชามและจานเล็ก ๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe