189ba2e9eb2d9c475e1f0a539ae43b96
Articles health
สุขภาพ

ฟิตหุ่นฉบับสาวขี้เกียจ ! 7 ท่าออกกำลังกาย ' แบบนอน ' อยู่บนเตียงก็พุงยุบ ขาเล็กได้นะ

สาวขี้เกียจรวมมาตัวทางนี้ ! เพราะเรามี 7 ท่าออกกำลังกายแบบนอนมาฝากกัน ต่อจะให้นอนอยู่บนเตียงก็ฟิตหุ่นให้พุงยุบ ขาเรียวเล็กได้เหมือนกันนะ


» » - - - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 ท่า Pillow Toss 】

  • 【 ท่า Pillow Pass 】

  • 【 ท่า PILLOW CROSSOVER 】

  • 【 ท่า High Knees 】

  • 【 ท่า Plank Shoulder Tap 】

  • 【 ท่า Side Plank Extension 】

  • 【 ท่า Single - Leg Glute Bridge 】

     
  อยากผอม แต่ขี้เกียจไปเข้าฟิตเนสออกกำลังกาย แล้วแบบนี้ควรทำยังไงดีนะ ?

  สาวซิสหลายคนคงจะอยากฟิตแอนด์เฟิร์มหุ่นให้สวยเป๊ะด้วยการออกกำลังกายแน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ แต่กว่าจะได้เอ็กเซอร์ไซส์แต่ละครั้ง ก็ต้องเสียสตางค์เข้าฟิตเนส จ้างเทรนเนอร์ ซื้อชุดออกกำลังกาย บางทีถ้าบ้านอยู่ไกลก็ต้องเสียค่ารถแสนแพงอีกต่างหาก #งานนี้จะคุ้มมั้ยเนี่ย

  อ๊ะ ๆ ถ้าคุณรู้ตัวว่าเป็นสาวสายขี้เกียจหรือไม่ค่อยมีเวลาก็มาถูกทางแล้วล่ะค่ะ เพราะว่าวันนี้เรามี 7 ท่าออกกำลังกาย ' แบบนอน ' อยู่บนเตียงก็พุงยุบ ขาเล็กได้ ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำยังไงบ้างก็ตามไปลุยกันได้เลย Go Go Go
     

  【 ท่า Pillow Toss 】

  มาเริ่มเอ็กเซอร์ไซส์สเต็ปแรกกันได้เลยค่ะ กับ ท่า Pillow Toss ที่สาว ๆ สามารถคว้าหมอนใบเล็ก ๆ มาเป็นอุปกรณ์เสริมในการออกกำลังกายได้ วิธีทำก็ง่ายสุด ๆ เพียงนอนราบไปกับเตียง งอเข่าทั้งสองข้างขึ้นเล็กน้อยโดยให้ปลายเท้าขนานพื้น ใช้มือทั้งสองข้างถือหมอนเหนือศีรษะ จากนั้นก็ดันตัวขึ้นมาในท่าซิทอัพ โยนหมอนขึ้นไปข้างบนแล้วใช้สองมือรับให้ทัน เสร็จแล้วก็กลับมาอยู่ในท่าเริ่มต้นแล้วทำซ้ำไปเรื่อย ๆ ได้เลย

  บริเวณกล้ามเนื้อที่ออกแรง : หน้าท้อง แขน และหัวไหล่
      

  【 ท่า Pillow Pass 】

  งานออกกำลังกายด้วยหมอนเพียงหนึ่งใบยังไม่จบ ตามมาดูกันต่อกับ ท่า Pillow Pass ท่าที่สองกันเลยดีกว่า วิธีทำก็ เริ่มต้นด้วยการนอนหงายบนเตียงปลายเท้าเหยียดตรง ใช้มือทั้งสองข้างถือหมอนเอาไว้เหนือศีรษะ จากนั้นก็งอกล้ามเนื้อบริเวณท้องเพื่อยกร่างกายส่วนบนและส่วนล่างขึ้น แล้วใช้ขาทั้งสองข้างหนีบหมอนเอาไว้ เสร็จแล้วก็ยืดตัวตรง แล้วงอกล้ามเนื้อบริเวณท้องอีกครั้งหนึ่งเพื่อส่งหมอนกลับมาอยู่ในมือเหมือนท่าเริ่มต้น

  บริเวณกล้ามเนื้อที่ออกแรง : หน้าท้อง หัวไหล่ และต้นขา
     

  【 ท่า PILLOW CROSSOVER 】

  ท่า Pillow Crossover เป็นท่าง่าย ๆ ที่จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อหน้าท้องให้แข็งแรง แถมยังสร้าง Abs สวย ๆ ได้ด้วยล่ะ เพียงแค่สาว ๆ นอนหงายลงบนเตียงโดยใช้มือทั้งสองข้างถือหมอนเอาไว้ จากนั้นก็งอเข่าเล็กน้อยและยกขาขึ้น ขณะที่เกร็งหน้าท้องก็ค่อย ๆ เอนตัวไปด้านหลังประมาณ 45 องศา เสร็จแล้วก็ใช้หมอนแตะที่เตียงบริเวณข้างลำตัวด้านซ้าย - ขวาสลับกันไป

  บริเวณกล้ามเนื้อที่ออกแรง : หน้าท้อง และกระดูกเชิงกราน
     

  【 ท่า High Knees 】

  ออกกำลังกายแบบนั่ง ๆ นอน ๆ มานาน คราวนี้ก็ได้เวลามายืดเส้นยืดสายด้วยท่ายืนกันบ้างแล้วนะ กับ ท่า High Knees ที่มีวิธีทำง่ายสุด ๆ ไปเลย แค่สาว ๆ ยืนตรงอยู่บนเตียง จากนั้นก็ทำท่าวิ่งอยู่กับที่ โดยยกมือซ้ายและขาขวาพร้อมกัน สลับกับยกมือขวาและขาซ้ายพร้อมกัน โดยต้องยกเข่าให้ต้นขาด้านบนขนานกับเตียง ถึงจะช่วยให้ร่างกายยืดหยุ่นและเบิร์นได้เต็มที่

  บริเวณกล้ามเนื้อที่ออกแรง : ขา สะโพก และหน้าท้อง
     

  【 ท่า Plank Shoulder Tap 】

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe