ขาวใสไร้อุปสรรค5ตัวช่วยสุดปังแม้ผิวแพ้ง่ายก็ขาวใสได้แบบไร้ดาเมจ
Articles makeup
ความงาม

ขาว ใส ไร้อุปสรรค! 5 ตัวช่วยสุดปัง! แม้ผิวแพ้ง่าย ก็ขาวใสได้แบบไร้ดาเมจ! 😚✨

ใครว่าการเพิ่มความขาว จะต้องระคายเคืองเสมอไป? จริงไม่จริง มาพิสูจน์กันก่อนเล้ย


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # ให้ความสำคัญกับครีมกันแดดก่อนอื่นใด

  • 2 # ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

  • 3 # ขาวกระจ่างใส ได้ด้วยสารอาหาร

  • 4 # พึ่งสูตรจากธรรมชาติ

  • 5 # ใช้ผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่ง ที่อ่อนโยนต่อผิว

   
  ถ้าพูดถึงดาเมจของผู้หญิง คิดว่าจะมีอะไรอยู่ในลิสต์กันบ้าง? ความขาว ความเนียนสวย ผิวที่ละเอียดแลดูไร้รูขุมขน หรืออีกหลายๆ สิ่งที่ทำให้สาวๆ รู้สึกว่าดาเมจรุนแรง ถ้าพูดกันตามตรงล่ะก็ ทุกข้อที่กล่าวมานี่แหละที่อยากจะเป็นเจ้าของซะให้หมดเลย! 
   
  ฉะนั้นจึงไม่แปลกที่สาวๆ หลายคนพยายามจะหาผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่ง หรือแม้แต่สูตรเพิ่มความขาวเพื่อมาประทินผิวตัวเองให้กระจ่างใสกันตั้งแต่หัวจรดเท้า ซึ่งจริงๆ ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร ขึ้นอยู่กับว่าใครจะไปเจอของดีที่เหมาะกับผิวตัวเองจริงๆ ก็แค่นั้น แต่ปัญหาชวนปวดหัวคือ สาวๆ ที่มีผิว  Sensitive มักจะมีปัญหากับผลิตภัณฑ์เพิ่มความสว่างใสน่ะสิ!

  วันนี้เราจึงมีวิธีเพิ่มความขาวสว่างกระจ่างใสแบบไม่มีแพ้! มาฝากสาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายกันด้วย อย่าได้รอช้า รีบไปเช็คกันก่อนเลยจ้า!
   

  1 # ให้ความสำคัญกับครีมกันแดดก่อนอื่นใด

  เพราะการเพิ่มความกระจ่างใส ต้องมาพร้อมกันกับการป้องกันความหมองคล้ำ เพราะแม้มีครีมไวท์เทนนิ่งดีๆ ทุกตัวที่ใช้ทาก่อนนอน แต่ไม่มีครีมกันแดด เงินที่ซื้อครีมเหล่านั้นมาก็จะเปล่าประโยชน์  เพราะแสงแดดคือมลภาวะที่ร้ายแรง ตัวการสำคัญที่สุดในการขัดขวางผิวในอุดมคติของเราทุกคน 

  โดยเฉพาะในสาวที่มีผิวประเภท Sensitive Skin หรือผิวระคายเคืองง่ายแล้วด้วยเนี่ย นอกจากจะหา
  ไวท์เทนนิ่งที่เหมาะกับผิวยากแล้ว ยังมีแนวโน้มที่จะโดดแดดทำร้ายได้ง่าย และเสี่ยงต่อการมีจุดด่างดำ ฝ้า กระ มากกว่าคนอื่น รู้แบบนี้แล้วหาครีมกันแดดดีๆ ไว้ใช้บ่อยๆ เลยนะ
   

  2 # ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

  ยังไง้ยังไง การผลัดเซลล์ผิว หรือการสครับผิวก็ยังคงเป็นขั้นตอนสำคัญในการมีผิวที่ดูอ่อนวัย ขาวใส และเนียนเรียบอยู่ เพราะเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป เผยผิวใหม่ที่ดูกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้นนั่นเอง 

  แต่ถึงแม้ว่าจะดีแค่ไหน เราก็ต้องรู้จักระวัง เพราะหากสครับผิดวิธี หน้าดีๆ ก็พังได้ อย่างบางคนถูหน้าแรงๆ หรือไปใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีเม็ดสครับหยาบเกินไป จากผลิตภัณฑ์ที่ควรจะช่วยผิว ดันกลายเป็นทำร้ายผิวซะนี่...

  สำหรับสาวๆ ที่มีผิวระคายเคืองง่าย ควรเลือกสครับที่มาจากธรรมชาติ และเลือกประเภทสครับที่มีเนื้อเล็กๆ ไม่หยาบมากจนเกินไป และควรนวดอย่างเบามือ อย่าถูเอาๆ จนหน้าพังนะจ๊ะ!
   

  3 # ขาวกระจ่างใส ได้ด้วยสารอาหาร

  หลายคนน่าจะเคยได้ยินประโยคที่ว่า " สวยจากภายใน สู่ภายนอก " ซึ่งเป็นคำที่ฟังแล้วดูดี๊ ดูดี แต่พอมาพินิจดูถี่ๆ ในความเป็นจริงแล้ว อาจจะรู้สึกว่าทำไมมันช่างห่างไกลจากความเป็นจริงสุดๆ ไปเล้ย เพราะคนส่วนใหญ่จะคิดว่า สารอาหารน่าจะช่วยเรื่องความแข็งแรงมากกว่า เรื่องความขาวไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ ถ้าจะเห็นผลหวังพึ่งการกระทำภายนอกน่าจะได้ผลกว่าเยอะ!

  ถึงแม้การทานอาหารจะพิสูจน์ไม่ได้อย่างฉับพลัน แต่มันก็ช่วยได้จริงๆ นะ เวลาที่คนผิวดี ก็มักจะมองว่าช่วงนั้นใช้อะไร โดยไม่ได้นึกถึงเลยว่าจริงๆ แล้ว อาหารที่เราทานเข้าไปก็มีส่วนช่วย และเรื่องความขาวใสเองก็เช่นกัน ให้หมั่นทานอาหารที่มีสารอาหารของ วิตามิน C อย่างพวกผัก และผลไม้ เป็นประจำทุกวัน แล้วคุณจะรู้สึกได้เลยว่าผิวดีขึ้นจริงๆ นะ! ใครที่ผิวแพ้ง่ายล่ะก็ วิธีนี้เหมาะมากๆ แต่แนะนำให้กินช่วงเย็นๆ เพราะหากโดนแดดอาจเกิดปฏิกริยาทำให้ผิวคล้ำได้จ้า 
   

  4 # พึ่งสูตรจากธรรมชาติ

  สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ระคายเคืองง่าย อาจจะรู้สึกระแวงระแวดระวังไปหมดกับสารเคมีทั้งหลาย บางคนอาจจะไปเจอผลิตภัณฑ์ที่รุนแรงเกินไป แทนที่จะสวยจนสร้างดาเมจ ก็อาจจะทำให้หน้าโดนดาเมจจนเข็ดไปเลยก็มี สำหรับใครที่ยังไม่เจอไวท์เทนนิ่งดีๆ ที่ถูกกับผิวของตัวเอง ก็สามารถทดแทนได้ด้วยสารไวท์เทนนิ่งจากธรรมชาติ ซึ่งทำได้เองจากวัตถุดิบที่สามารถหาได้ง่ายๆ ที่ตลาด 

  อย่างเช่น นม น้ำผึ้ง มะนาว กล้วย และผลไม้ต่างๆ ที่มีส่วนผสมของวิตามิน หากนำมาทำเป็นมาส์ก หรือสครับจากธรรมชาติ ก็สามารถเป็นไวท์เทนนิ่งจากธรรมชาติอย่างได้ผลเช่นกันนะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe