Articles love2
ความรัก

5 วิธีแชทกับหนุ่มที่ชอบยังไงให้เขาติดกับ! อ่อยยังไงให้ปัง ไม่มีปั๊วะ!

แชทกับหนุ่มที่ชอบยังไงให้เขาติดกับ จับหนุ่มผ่านการคุยแชท
อ่อยผู้ผ่านตัวอักษร #รักออนไลน์


» » - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 พูดคุยภาษาเดียวกัน

  • #2 ให้ความสนใจในไลฟ์สไตล์ของเขา

  • #3 ให้คำชมเชย

  • #4 ถามคำถามปลายเปิด

  • #5 เป็นตัวเอง


  ฮาโหลสาวๆ

  อย่างที่เรารู้ๆ กันว่าตอนนี้เวลาจะจีบหนุ่ม หรือโดนจีบเราก็มักจะคุยกันผ่านตัวอักษรกันหมดไม่ว่าจะเป็นไลน์ IG หรือไม่ว่าจะโซเชียลมีเดียแบบไหนก็คุยผ่านทางตัวอักษรทั้งนี้ ซึ่งมันก็มีข้อดีคือทำให้เราไม่รู้สึกตื่นเต้นหรือประหม่าจนเกินไป แต่ก็ข้อเสียก็มีเพราะตัวอักษรสื่อสารอารมณ์ของเราได้ไม่ครบถ้วนทั้งหมด คำว่า รัก อาจจะหมายถึงแค่ชอบหรือพึ่งพอใจก็ได้ ซึ่งมันก็คือเป็รอุปสรรคสำคัญในการจีบหนุ่มของเรามากๆ

  ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเทคนิคในการแชท คุยกับหนุ่มมาฝากกันค่ะ รับรองว่าทำตามแล้วไม่มี " นก " แน่นอน อีกทั้งยังได้ผู้ติดมือแบบง่ายๆ ด้วย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีเทคนิคอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 พูดคุยภาษาเดียวกัน


  เราไม่ได้หมายถึงภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษอะไรแบบนั้นนะคะ แต่เรากำลังหมายถึงเธอต้องใช้คำศัพท์หรือแม้แต่สแลงที่เขาใช้ เพื่อให้เขารู้สึกว่าเราเป็นพวกเดียวกัน ที่สำคัญยังแสดงให้เห็นว่าคุณเกี่ยวข้องกับพวกเขาอย่างเหนียวแน่น ซึ่งมันทำให้พวกเขารู้สึกเหมือนคุณ "เข้ากับ" เขาได้ โดยที่ไม่ต้องพูดหรืออธิบายให้มากความ 


  โดยเทคนิคนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการจีบเด็ก เลี้ยงต้อย หรือคุยกับหนุ่มใหญ่ที่มีอายุห่างมากสักหน่อย ( เพราะคนที่มีอายุรุ่นราวคราวเดียวกันมักจะไม่ค่อยมีีปัญเรื่องนี้นัก ) เคล็ดลับในการส่งข้อความเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็คือเธออาจจะใช้สัญลักษณ์ที่เฉพาะอีโมจิสรูปภาพ หรือคำศัพท์แปลกๆ ที่กลุ่มของเขาพูดกันนะคะ

   

  #2 ให้ความสนใจในไลฟ์สไตล์ของเขา


  เป็นเรื่องจริงที่ว่าทุกคนชื่นชอบที่จะพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องของตัวเอง ดังนั้นถ้าคุณต้องการสร้างความประทับใจกับเขาเราก็ต้องเป็นคนที่ถ่ามคำถามได้ดี ( ถ้าในการคุยต่อหน้าก็คือการเป็นผู้ฟังที่ดีนั้นแหละ ) มันอาจจะเริ่มถามจะคำถามง่ายๆ เกี่ยวกับครอบครัว ประสบการณ์ชีวิต หรือเรื่องพื้นฐานอื่นๆ ก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อสร้างการเชื่อมต่อตามความสนใจ ต่อมาจึงค่อยถามเรื่องส่วนตัว ร่วมทั้งอาจจะหาสิ่งที่เขาชื่นชอบมาร่วมคุยก็ได้ ที่สำคัญอย่าลืมว่าคุณผู้ชายนั้นชื่นชอบการเป็นผู้นำ ไม่ว่าเธอจะเก่งแค่ไหนก็ให้โอ้อวดให้หน่อยหย่อนะคะ

   

  #3 ให้คำชมเชย


  ไม่ว่าจะเป็นการพูดต่อหน้าหรือพิมพ์เป็นข้อความนั้น เรื่องพื้นฐานอย่างการชมเชิญก็ยังเป็นเรื่องที่สำคัญ ใครๆ ต่างก็ชื่นชมและต้องการคำชมเชย เพราะคำชมเชยนอกจากจะทำให้เขารู้สึกดีแล้วยังช่วยทำให้เขารู้สึกว่าเขามีคุณค่าสำหรับเราด้วย เพียงแค่ต้องจำไว้ว่าเรื่องที่พูดนั้นต้องเป็นความจริงเท่านั้น อย่าโกหกเพียงเพราะต้องการให้เขาประทับใจนะคะ เพราะไม่ว่ายังไงความลับก็ปิดไม่มิดอยู่ดี 

  #4 ถามคำถามปลายเปิด


  การถามคำถามปลายเปิดจะช่วยเชื่อมโยงการพูดคุยกันอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งมันยีงแสดงให้เห็นว่าคุณกำลังเริ่มทำความรู้จักกับพวกเขามากขึ้น คำถามปลายเปิดช่วยให้เขาสามารถเปิดใจ อาจจะเพิ่มข้อเท็จจริงและอารมณ์ให้กับคำตอบของเขา ซึ่งมันจะทำให้เขาเปิดเผยความเป็นตัวตนของเขาออกมา ซึ่งนี้คือสิ่งสำคัญของการพูดคุยนั้นก็คือทำความเข้าใจอีกฝ่ายนั้นเอง

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe