8b296f29f37bd69a374ab863e9240d86
Articles health
สุขภาพ

อยากหุ่นสวยไม่ยาก ! รวม 7 ท่า Exercise ขั้นเทพ ออกครั้งเดียว เบิร์นแคลฯ ได้เยอะ

ถ้าเวลาออกกำลังกายแต่ละทีแล้วรู้สึกเหนื่อยจนแทบขาดใจ ก็ต้องมาเจอกับ 7 ท่า Exercise ขั้นเทพ ออกครั้งเดียว เบิร์นแคลฯ ได้เยอะกัน


» » - - - - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▷ ท่า Push Up

  • ▷ ท่า Squats

  • ▷ ท่า Lunges

  • ▷ ท่า Pike Roll Out

  • ▷ ท่า Clean and Jerk

  • ▷ ท่า Burpees

  • ▷ ท่า Deadlift

     
  Hello Girls ~ วันนี้แอบแวะมาทักทายสาว ๆ SistaCafe กันอีกแล้วน้า ʕ ⊃・ ◡ ・ ʔ⊃

  ไหน ๆ ขอลองซาวด์เช็คดูหน่อยสิคะว่ามีสาวซิสคนไหนเป็นสายเฮลท์ตี้ชอบออกกำลังกายกันบ้างรึเปล่า ยกมือขึ้นให้ดูหน่อยเร็ว ! สำหรับสาว ๆ ที่เอ็กเซอร์ไซส์กันอยู่แล้วเป็นประจำก็คงจะเคยเจอปัญหา ออกนิด ๆ หน่อย ๆ ก็รู้สึกเหนื่อยจนท้อ ออกกำลังกายหลายชั่วโมงแต่ก็ยังไม่ได้ช่วยลดน้ำหนักให้หุ่นเป๊ะได้สักเท่าไหร่... แบบนี้เลยไม่น่าแปลกใจถ้าคุณสาว ๆ จะถอดใจล้มเลิกแผนฟิตหุ่นแบบดื้อ ๆ

  แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เพราะว่าเรา รวม 7 ท่า Exercise ขั้นเทพ ออกครั้งเดียว เบิร์นแคลฯ ได้เยอะ มาฝากกัน พูดเลยว่าหุ่นสวยแบบในฝันน่ะทำได้ไม่ยากเลย
     

  ▷ ท่า Push Up

  มาเริ่มต้นด้วยท่าเบสิคที่สาว ๆ คงจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว อย่าง ท่า Push Up หรือท่าวิดพื้น นั่นเองค่ะ ซึ่งการออกกำลังกายด้วยท่านี้จะส่งผลให้สาวซิสอย่างเราได้ออกแรงกล้ามเนื้อทุกสัดส่วนทั่วร่างกาย

  แถมยังมีผลวิจัยออกมาแล้วว่า การวิดพื้นแต่ละครั้งจะช่วยกระตุ้นความฟิตได้ 60% ของกล้ามเนื้อทั้งหมดเชียวนะ โดยเฉพาะกล้ามเนื้อบริเวณหน้าอก แขน และหน้าท้อง สาวคนไหนอยากมีหน้าท้องแบนราบพร้อม Abs สวย ๆ รับรองว่าท่า Push Up ท่านี้ช่วยได้แน่นอน
     

  ▷ ท่า Squats

  ต่อด้วยท่าออกกำลังกายที่ฮอตฮิตแบบสุด ๆ ในหมู่สาวสายฝอกันบ้างดีกว่าค่ะ นั่นก็คือ ท่า Squats ที่ นอกจากจะช่วยในเรื่องการกระชับก้น ต้นขาฟิตแล้ว ยังช่วยกระชับกล้ามเนื้อส่วนล่างได้อีกด้วยนะ โดยเฉพาะบริเวณสะโพก ต้นขา และบั้นท้าย ถ้าอยากใส่กางเกงยีนส์โชว์หุ่นสวยเป๊ะห้ามพลาดท่าเอ็กซ์เซอร์ไซส์ท่านี้เด็ดขาดเลยล่ะ

  แล้ว ถ้าสาวซิสคนไหนอยากจะออกกำลังกายช่วงบนไปพร้อม ๆ กัน เราก็ขอแนะนำให้ยกดัมเบลไปด้วยขณะทำท่าสควอท และที่สำคัญยิ่งย่อสะโพกลงไปต่ำมากเท่าไหร่ก็จะเห็นผลได้เร็วขึ้นเท่านั้นด้วยนะ
      

  ▷ ท่า Lunges

  สาวซิสคนไหนกำลังมองหาท่าออกกำลังกระชับช่วงสะโพกและต้นขา แต่ไม่อยากออกแรงเยอะ เราก็แนะนำให้ออกกำลังกายด้วย ท่า Lunges ท่านี้ได้เลย เพราะว่าเป็นท่าบริหารที่ทำตามได้ง่าย ๆ เพียงแค่ก้าวย่อขาไปด้านหน้าสลับกันไป เพียงเท่านี้ก็ช่วยเบิร์นไขมันเพิ่มความกระชับให้ร่างกายส่วนล่างได้แล้วล่ะ

  แล้ว ถ้าอยากจะบอกลาต้นแขนย้อย ๆ ไขมันกระเพื่อม ก็อย่าลืมใช้มือทั้งสองข้างถือดัมเบลเอาไว้เป็นอุปกรณ์เสริม ขณะที่ออกกำลังกายท่า Lunges ไปด้วยนะคะ
     

  ▷ ท่า Pike Roll Out

  ถ้าท่าเอ็กเซอร์ไซส์ก่อนหน้านี้มันยังดูไม่เร้าใจสาว ๆ ที่ชอบความตื่นเต้นสักเท่าไหร่ เราก็มี ท่า Pike Roll Out มาให้สาวซิสได้ลอง Challenge ตัวเองกัน ซึ่งท่าออกกำลังกายท่านี้น่ะเค้ามีผลวิจัยออกมาด้วยนะว่าเป็นท่าที่ช่วยบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องได้ดีที่สุด

  และด้วยความที่เป็นท่ายากเลยต้องพึ่งอุปกรณ์เสริมอย่างลูกบอลโยคะมาเพิ่มความสนุกกันซะหน่อย วิธีทำท่านี้ก็ไม่ยากเลยนะ แค่ทำท่าแพลงค์โดยใช้มือทั้งสองข้างดันพื้นเอาไว้ ส่วนหน้าแข้งก็พาดอยู่บนลูกบอลโยคะ จากนั้นก็ค่อย ๆ ยกสะโพกขึ้นให้สูงที่สุด พูดเลยว่าทำท่านี้ท่าเดียวก็ได้ออกแรงทั้งแขน หน้าท้อง และขาเลยล่ะ
     

  ▷ ท่า Clean and Jerk

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe